MỤC SƯ NGUYỄN TRUNG TÔN: BẢN FULL "THÂN THẾ, SỰ NGHIỆP" HOẠT ĐỘNG NHẰM LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN NHÂN DÂN.

 Tiếngdâ[email protected]
Từ năm 2013 đến nay, Nguyễn Trung Tôn - Mục sư Đạo Tin Lành đã sử dụng facebook cá nhân Trung Ton (Nguyen Trung Ton, Trung Tôn) thường xuyên có những bài viết, chia sẻ, bình luận mang nhiều nội dung chống phá Nhà nước, thể chế chính trị tại Việt Nam rất cực đoan. Trên trang này, ngoài các bài viết của Nguyễn Trung Tôn, người đọc sẽ thấy những bài viết của đám phản động Việt Tân được chủ nhân facebook dẫn nguồn viết bài hoặc được các đối tượng này gắn thẻ...Đây là những bài viết theo chủ trương của Việt Tân nhằm chống phá đất nước, lật đổ chế độ.
Mục sư Nguyễn Trung Tôn

Để có tư liệu về thân thế và những hoạt động phản Chúa, phản Nước, hại Dân của Mục sư Nguyễn Trung Tôn, chúng tôi đã tìm đến nơi Tôn sinh ra và lớn lên tại thôn Yên Cổ, xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.
Tìm hiểu được biết: Nguyễn Trung Tôn, sinh ngày 02/09/1971; Trình độ học vấn 7/10 (Bảy trên Mười); CMND 171537225; Số điện thoại 01628387716.
Bố đẻ là Cụ Nguyễn Trung Mạnh; sinh năm 1926 - một lão nông chi điền.
Mẹ đẻ là bà Lê Thị Vạn; sinh năm 1931.
Vợ của Tôn là Nguyễn Thị Lành; sinh năm 1971.
Nguyễn Trung Tôn có ba người con là Nguyễn Trung Trọng Nghĩa; Nguyễn Thị Thanh Thủy; Nguyễn Trung Khải Hoàn.
          Từ năm 2002, Nguyễn Trung Tôn theo Đạo Tin Lành hệ phái “Phúc Âm toàn vẹn Việt Nam”.
Từ năm 2005 đến năm 2008 Tôn tham gia theo đạo Tin lành và có nhiều hoạt động trái pháp luật (điển hình như: tuyên truyền phát triển đạo trái pháp luật, tham gia các lớp đào tạo chức sắc trái phép…), bị bắt quả tang và bị xử lý hành chính nhiều lần, thay vì sửa chữa Tôn tiếp tục trượt sâu vào con đường tăm tối đi hết sai lầm này đến sai lầm khác.
Mở đầu là việc Tôn tham gia ghi danh vào “Khối 8406” do Nguyễn Văn Lý (đối tượng có hoạt động chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam ở Huế) đứng đầu - Đây là một tổ chức phản động quy tụ các thành phần bất mãn, tiêu cực, cơ hội chính trị có nhiều hoạt động chống phá đất nước sau khi thành lập.
Sau một thời gian Tôn lại ghi danh tham gia vào tổ chức “Hội đồng liên tôn” để chống lại đất nước, dân tộc. Năm 2008 Tôn móc nối với Hồ Thị Bích Khương (đối tượng có nhiều hoạt động chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam ở Nghệ An) chuyên thu thập tài liệu trong nước để cung cấp cho nước ngoài chống Việt Nam, năm 2010 Khương và Nguyễn Trung Tôn bị công an tỉnh Nghệ An bắt và bị tòa án Nghệ An tuyên phạt 2 năm tù giam, quản chế 2 năm xử về tội danh tuyên truyền chống Nhà nước XHCN Việt Nam. Nguyễn Trung Tôn kém tuổi Khương gần một giáp nhưng lợi dụng việc chống Chính quyền, lửa dục tăng cao, hai kẻ này sống như thú vật quan hệ bất chính và chung sống với nhau như vợ chồng.
Nguyễn Trung Tôn đã từng tham gia ứng cử Đại biểu Quốc Hội năm 2016 và dĩ nhiên không ai chấp hành động của kẻ tâm thần chính trị.

Ra tù những tưởng Tôn sẽ cải tà quy chính, tu chí làm ăn giúp vợ con nhưng chứng nào tật đấy, ngựa quen đường cũ, năm 2013 Tôn tiếp tục móc nối với Nguyễn Văn Đài (Đối tượng cầm đầu tổ chức: “Hội anh em dân chủ”, đã bị Công an TP. Hà Nội bắt để điều tra xử lý trước pháp luật) để chống lại đất nước, dân tộc, nhân dân Việt Nam. Đáng chú ý, Nguyễn Trung Tôn đã lôi kéo được Nguyễn Văn Tráng, cựu sinh viên Hồng Đức và Lưu Văn Kiều (Quảng Nam) tham gia tổ chức phản động này.
Do có nhiều hoạt động chống phá điên cuồng, cực đoan đối với thể chế chính trị tại Việt Nam nên Nguyễn Trung Tôn đã được tổ chức khủng bố Việt Tân “tạo điều kiện” về kinh tế cho con đẻ là Nguyễn Trung Trọng Nghĩa sinh sống tại Philippin.
Nguyễn Trung Trọng Nghĩa nhập cảnh Philippin ngày 25/7/2012 tại Manila, tại đây, Nghĩa ở cùng với nhiều đối tượng phản động như Phạm Lê Phương Các, Trần Hoàng Hậu, Trịnh Hữu Long, Nguyễn Anh Tuấn… tại trụ sở của tổ chức “Sáng kiến thể hiện lương tâm người Việt hải ngoại” (VOICE) - tổ chức ngoại vi của khủng bố Việt Tân.
Nguyễn Trung Trọng Nghĩa đã được tổ chức khủng bố Việt Tân huấn luyện về “Xã hội dân sự”, các kỹ năng mềm, những kiến thức đối phó với cơ quan Công an cũng như đấu tranh bất bạo động. Đây là giáo trình dành riêng cho các đối tượng phản động để phục vụ âm mưu lật đổ chế độ chính trị tại Việt Nam.
Những có lẽ cũng do gen “phản động” của cha truyền lại nên Nghĩa chỉ chú tâm đến việc chống phá Việt Nam, hoàn toàn không để tâm đến đèn sách do đó Nghĩa đã thi trượt khoa Luật Đại học Mapua.
Trên facebook của Nguyễn Trung Tôn có nhiều bài phát tán các luận điệu tuyên truyền chống Đảng, nhà nước, xuyên tạc lịch sử dân tộc như:
- Cách mạng Tháng 8 là ăn may, giải phóng miền Nam là không cần thiết, Trong khi nhân dân ta đã phải chịu biết bao khổ cực trong kiếp nô lệ, lầm than, cách mạng Tháng Tám và giải phóng miền Nam là thành quả của những tháng năm miệt mài đấu tranh của cả dân tộc ta, có hàng triệu đồng bào, chiến sĩ đã hy sinh anh dũng cho công cuộc giải phóng dân tộc, ấy vậy mà chúng nó cho là ăn may, là không cần thiết ư?
- Trong trang facebook của Nguyễn Trung Tôn có nhiều bài viết nói xấu các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, xuyên tạc tiểu sử thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người cha già kính yêu, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc đã được cả thế giới ghi nhận; có nhiều lời nói, việc làm bóp méo sự thật, xuyên tạc, vu cáo Nhà nước ta vi phạm dân chủ, nhân quyền;  xuyên tạc, vu cáo các cấp chính quyền vi phạm trong quá trình thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến Tôn giáo, dân tộc.

Thiết nghĩ một người dân bình thường như mỗi chúng ta đều có lòng tự hào, tự tôn dân tộc, yêu quê hương đất nước, muốn đem hết sức lực của mình để làm giàu đẹp cho đất nước thân yêu của chúng ta, ấy vậy mà có những kẻ như vừa nêu trên lại đem quê hương đất nước hiến dâng bên ngoài, cổ súy cho các hoạt động chống lại dân tộc mình, đồng bào mình, cung cấp, tiếp tay cho phản động bên ngoài để hãm hại đất nước, dân tộc, đồng bào mình, thử hỏi kẻ đó có xứng làm người Việt Nam không?
Phàm mỗi người chúng ta, kể cả người theo tôn giáo và không theo tôn giáo cũng hiểu đạo lý làm người và sống cho đạo lý ấy, giáo lý của các tôn giáo kể cả với đạo Tin lành đều khuyên và khuyến khích con người làm điều thiện, điều bác ái, vậy mà có kẻ tự xưng là “Mục sư” đạo Tin lành lại có hành vi mặc quần đùi, ở trần, chụp ảnh ngoài cổng nhà mình với cái nia ghi dòng chữ: “nhà tao không có văn hóa”. Đạo nào dạy khi uống rượu say đi ngoài đường chửi tục, xúc phạm đến Chủ tịch Hồ Chí Minh và lãnh đạo Đảng, nhà nước không? Xin thưa là không. Đấy là kẻ mượn danh tôn giáo, mượn danh đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền để lòe thiên hạ, bịp mấy tên phản động bên ngoài nhằm chúng bố thí cho mấy đồng tiền lẻ để bán nước cầu vinh.
Với những hoạt động chống phá như vậy, không lạ khi Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Trung Tôn ngày 30/7/2017 trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Và với bản thân Tôn đó là sự trả giá cho những hành vi phản Nước, phản Chúa, hại Dân./.
MỤC SƯ NGUYỄN TRUNG TÔN: BẢN FULL "THÂN THẾ, SỰ NGHIỆP" HOẠT ĐỘNG NHẰM LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN NHÂN DÂN. MỤC SƯ NGUYỄN TRUNG TÔN: BẢN FULL "THÂN THẾ, SỰ NGHIỆP" HOẠT ĐỘNG NHẰM LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN NHÂN DÂN. Reviewed by Sân Đình on 04:07 Rating: 5

1 nhận xét:

Nặc danh nói...

Chính phủ Đức xác nhận tình báo Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh
August 2, 2017
Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin. (Hình: zdgrupp)
BERLIN, Đức (AP) – Chính phủ Đức hôm Thứ Tư tố cáo tình báo Việt Nam liên quan đến vụ mà họ gọi là bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh ở Berlin hôm 23 Tháng Bảy, đồng thời, yêu cầu tùy viên an ninh tòa đại sứ Việt Nam phải rời Đức trong 48 giờ.
Theo AP, ông Trịnh Xuân Thanh, 51 tuổi, bị cáo buộc làm thất thoát khoảng $150 triệu trong thời gian tại chức.
Ông Thanh bị Bộ Công An Việt Nam truy nã quốc tế từ Tháng Chín năm ngoái.
Hôm Thứ Hai, Bộ Công An nói rằng ông “đầu thú” tại Hà Nội sau một thời gian bỏ trốn. Tuy nhiên, chính quyền Đức bây giờ nói rằng ông Thanh bị bắt cóc.
Đức cũng cho biết ông Thanh từng xin tị nạn, nhưng đơn của ông chưa được duyệt xét, và phía Việt Nam đòi Đức trục xuất ông.
“Không còn gì có thể nghi ngờ là tình báo và tòa đại sứ Việt Nam có tham dự trong vụ bắt cóc công dân Việt Nam tại Berlin,” ông Martin Schaefer, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Đức, nói với báo giới.
Về vụ bắt cóc, ông Schaefer nói thêm, “là một chuyện chưa có tiền lệ và vi phạm nghiêm trong luật pháp Đức và quốc tế” và “có thể có ảnh hưởng xấu rất lớn đối với quan hệ hai nước.”
Trịnh Xuân Thanh đứng chụp hình phía sau một chuyến xe buýt chứng minh ông ta đang ở Âu Châu hồi Tháng Mười Một 2016. (Hình: Bùi Thanh Hiếu Blogspot)
Hôm Thứ Ba, đại sứ Việt Nam tại Đức bị triệu đến Bộ Ngoại Giao, và Đức yêu cầu Việt Nam giao trả ông Thanh lại cho họ để có thể duyệt xét yêu cầu tị nạn của ông một cách đúng đắn.
Ông Schaefer nói rằng các giới chức Đức và Việt Nam có thảo luận với nhau bên lề cuộc họp thượng đỉnh G-20, về yêu cầu của Hà Nội, muốn dẫn độ ông Thanh về nước.
Đức tuyên bố tùy viên an ninh tại tòa đại sứ Việt Nam ở Berlin là “người không được chấp thuận” (persona non grata) và yêu cầu người này phải rời Đức trong 48 giờ, ông Schaefer nói.
“Chúng tôi có quyền đưa ra thêm biện pháp nếu cần, có liên quan đến các chính sách chính trị, kinh tế và phát triển,” ông nói thêm.
Các công tố viên ở Berlin cho biết họ không thể đưa ra ý kiến vụ này, ngoại trừ xác nhận là đang có một cuộc điều tra.
Điện thoại gọi đến tòa đại sứ Việt Nam không có ai trả lời.
Ông Thanh từng làm chủ tịch Công Ty Xây Lắp Dầu Khí Việt Nam cho tới năm 2013, rồi sau đó được ‘luân chuyển’ về làm phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang,
Tháng Năm năm 2016, ông được bầu làm đại biểu Quốc Hội, nhưng bị loại sau đó.
Trong thời gian qua, đảng Cộng Sản Việt Nam cho biết đang mở chiến dịch chống tham nhũng. (Đ.D.)

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.