PHÓNG VIÊN PHẠM LÊ HOÀNG UYỂN KHAI ĐƯỜNG DÂY CAN THIỆP GỠ BÀI

Viện KSND TP.Cần Thơ vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Phạm Lê Hoàng Uyển (41 tuổi), Trưởng Cơ quan đại diện phía Nam của Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập về tội, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cùng bị khởi tố và bắt tạm giam với Uyển còn có Võ Hoàng Hà (40 tuổi) được Uyển giới thiệu là “cùng cơ quan” và đi chung với Uyển lúc nhận tiền của doanh nghệp tại quán Hoa Cau, Q.Ninh Kiều.
Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, từ ngày 31.7 đến 4.8, báo Phụ nữ TP.HCM đăng loạt 3 bài về dự án bất động sản du lịch quy mô hàng ngàn tỉ đồng tại Hậu Giang. Sau khi báo đăng, Uyển chủ động gọi cho chủ doanh nghiệp đầu tư dự án trên nói nếu muốn gỡ bài thì phải chung 700 triệu đồng. Đồng thời Uyển cam kết trong vòng 24 giờ sau khi nhận được 350 triệu đồng (lần một), loạt 3 bài báo sẽ được gỡ khỏi trang điện tử của tờ báo trên. Sau đó, doanh nghiệp phải đưa tiếp cho Uyển 350 triệu đồng còn lại.
Tuy nhiên khi Uyển vừa nhận 280 triệu đồng từ doanh nghiệp thì bị lực lượng công an bắt quả tang.
Tại hiện trường, cơ quan công an đã thu giữ 280 triệu đồng, 3 điện thoại di động, cùng một số tài liệu liên quan. Tại cơ quan điều tra, bước đầu Uyển khai nhận có một số người cùng tham gia việc can thiệp, gỡ bài. Những người này đang được Cơ quan điều tra mời để làm rõ việc có cấu kết với Uyển nhận tiền của doanh nghiệp hay không.
Hiện vụ án đang được mở rộng và bước đầu cơ quan ANĐT đã thu được giấy chứng minh Hà là cộng tác viên của Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập.

Riêng về chiếc ô tô mà Uyển từ TP.HCM về Cần Thơ nhận tiền là xe của Hà và bước đầu tài xế lái chiếc xe trên bước đầu được cơ quan điều tra không liên can đến vụ án.
PHÓNG VIÊN PHẠM LÊ HOÀNG UYỂN KHAI ĐƯỜNG DÂY CAN THIỆP GỠ BÀI PHÓNG VIÊN PHẠM LÊ HOÀNG UYỂN KHAI ĐƯỜNG DÂY CAN THIỆP GỠ BÀI Reviewed by Sân Đình on 03:20 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.