TIẾT LỘ CÔNG TY SẢN XUẤT THUỐC H – CAPITA CỦA VN PHARMA

Vì sao phía Canada trả lời cơ quan điều tra của Việt Nam là không có công ty dược nào ở Canada tên là Helix Pharmaceuticals Inc, Canada? Thế nhưng các bị cáo trong vụ án lại khai nhập thuốc từ công ty này ở Canada trong khi công ty này không có thực? Vì sao bí mật này các bị cáo trong vụ VN Pharma lại không tiết lộ cho cơ quan điều tra hoặc khai thật tại tòa? Chỉ có những người trong cuộc mới hiểu vì sao, tuy nhiên sự thật cũng sẽ dần được hé lộ. 

Trước hết, phải khẳng định rằng, đúng là ở Canada không có công ty nào tên là Helix Pharmaceuticals Inc Canada như trên nhãn bao bì của 9.300 hộp thuốc điều trị ung thư mà VN Pharma đã nhập về VN. Bởi vì một bị cáo trong vụ án này đã hóa phép hồ sơ của 2 lô thuốc thật điều trị ung thư được nhập từ một công ty dược ở Canada tên là Helix Heath thuộc tập đoàn Helix Healthcare Group ở Toronto, Canada. Sau đó, sử dụng hồ sơ thật này để sửa lại tên công ty nguồn gốc xuất xứ ở Canada có chữ Pharmaceuticals, rồi chứng thực hồ sơ ở Canada, nộp hồ sơ xin cấp phép lưu hành, nhập nhèm đánh lận con đen cho 9.300 hộp thuốc, qua mặt mấy con gà mờ hội đồng thẩm định chất lượng để duyệt hồ sơ cấp visa (giấy phép lưu hành thuốc) cho H - Capita. Phải khẳng định rằng, thuốc điều trị ung thư của Công ty Helix Heath là loại thuốc rất tốt, có uy tín và giá rất đắt. Các công ty dược nhập thuốc này về VN đa phần bán không có lời hoặc lời rất ít vì bị chi phối bởi cái bọn "hoa hồng máu" hút hết tiền người bệnh. Nên không có công ty nào muốn nhập. Mấy bị cáo của vụ án này nghĩ ra cái trò đánh lận con đen mục đích để mua 1 bán được 10 nhưng người bệnh ung thư thì không chết, chỉ trả tiền đắt mà thụ hưởng thuốc rẻ từ Ấn Độ mà thôi. Thuốc từ Canada thuộc nhóm 1 được liệt vào nhóm thuốc đắt tiền, tất nhiên thuốc tốt rồi, là những nước thuộc nhóm G7. Thuốc từ Ấn Độ sản xuất thuộc nhóm 2, là nhóm thuộc các nước Asean. Tuy nhiên, giá thuốc chênh nhau gấp gần 10 lần giữa hai nhóm. 
Vì sao các bị cáo tự tin người bệnh ung thư uống thuốc H - Capita mà không chết? Bởi vì thuốc H - Capita là thuốc điều trị ung thư thật do một công ty từ Ấn Độ sản xuất nhưng tên gọi của nó đúng với những gì nhà sản xuất này làm lâu nay chứ không phải tên là H - Capita và hiện được lưu hành trên 24 nước trên thế giới. Thuốc H - Capita là do bọn VN Pharma đặt sau khi lột nhãn nhà sản xuất Ấn Độ (khi thuốc đến kho ngoại quan ở Hong Kong) trước khi lên đường về VN. Phải khẳng định thuốc điều trị ung thư của công ty Ấn Độ cũng là loại thuốc tốt dùng cho người bệnh ung thư nhưng giá nó quá rẻ so với các loại thuốc thuộc nhóm 1.
Vì sao Ngọc Bảo Châu không công khai tên nhà sản xuất thuốc này ở Ấn Độ? Vì họ không có lỗi gì trong vụ này, họ là nhà sản xuất có uy tín và thuốc họ làm ra cũng tốt để điều trị ung thư, lỗi là do mấy bị cáo trong vụ VN Pharma thay nhãn khi thuốc của họ về Hong Kong chứ không phải họ làm. Sau khi thuốc bị niêm phong và quá trình kiểm nghiệm có sự thay đổi về chất lượng là do khâu bảo quản không đủ điều kiện nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn GSP. Cái này cũng không thể trách cơ quan điều tra được vì họ có kho bảo quản như các nhà máy dược tiêu chuẩn đâu và họ cũng không có chuyên môn về dược. 
Vì sao cơ quan điều tra không sờ tới công ty Ấn Độ này? Chắc các bạn nghĩ cơ quan điều tra có vấn đề? Không phải như vậy, mà vì nhà sản xuất Ấn Độ có bán thuốc cho VN Pharma đâu, họ chỉ bán cho công ty Austin ở Hong Kong, còn VN Pharma mua lại của công ty Hong Kong này nên về nguyên tắc thì nhà sản xuất thuốc ở Ấn Độ không liên quan.
Vì thế, nếu nêu tên họ ra không đúng với lương tâm và chắc chắn cộng đồng mạng sẽ ùa vào ném đá họ. 


TIẾT LỘ CÔNG TY SẢN XUẤT THUỐC H – CAPITA CỦA VN PHARMA TIẾT LỘ CÔNG TY SẢN XUẤT THUỐC H – CAPITA CỦA VN PHARMA Reviewed by Sân Đình on 05:06 Rating: 5

1 nhận xét:

Unknown nói...

nếu đúng như vậy thì đây là hành động gian lận thương mại

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.