TRẦN ĐỨC THẠCH: LƯU MANH DÂN CHỦ

Trần Đức Thạch, sinh năm 1952, thường trú tại xã Tam Hợp, huyện Quỳnh Hợp, tỉnh Nghệ An.

          Năm 2009, Thạch đã bị  TAND TP Hà Nội  tuyên án 3 năm tù giam, phạt quản chế 3 năm tại địa phương vì tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam", hành vi của y là:”viết nhiều bài có nội dung xuyên tạc sự thật, vu cáo, nói xấu Đảng và Nhà nước đăng tải trên tờ bán nguyệt san "Tổ quốc" (là tờ báo xuất bản không giấy phép do một số đối tượng trong nước thành lập nhằm mục đích tuyên truyền chống Đảng và Nhà nước)”.

          Được Võ Văn Tạo đang tuyên truyền hiện nay như 1 cây bút xuất chúng của giới 3 que và dân chủ Trần Đức Thạch đã quên đi xương máu cha anh và truyền thống gia đình để càng ngày càng lún sâu vào tội ác.

Theo thông tin của cựu chiến binh Nguyễn Văn Thắng cung cấp cho fb Hoàng Ngân Thương:
Khi còn tại ngũ là tiểu đội trưởng tinh sát tiểu đoàn 8 E266 chứ không phải là trung đội trưởng như y tự xưng.
Trần Đức Thạch là con trai ông Trần Đức Trạch thường vụ huyện uỷ Quỳnh Lưu Nghệ An. Năm 1975, Thạch muốn ra quân không có cách nào khác nên đã giả câm, điếc gần một năm. Năm 1976, gia đình Thạch theo chủ trương của địa phương nằm trong diện di dân từ chỗ thường trú xã Quỳnh Ngọc lên xã miền cao Quỳnh Thắng, Quỳnh Lưu, Nghệ An để làm kinh tế mới, mở rộng địa bàn dân cư, giảm thiểu bỏ hoang đất đai (hơn 200 hộ dân được di dân).
Được tin gia đình thuộc diện di dân lên vùng kinh tế mới Thạch viết thư về cho bố nhất quyết không đi.
Tháng 3 năm 1976, Thạch được ra quân. Về quê Thạch gây sự với Nguyễn Ngọc Đợi bí thư huyện uỷ Quỳnh Lưu nhưng bị công an can thiệp Thạnh tức tối đưa cả em gái của mình ra Cầu Giát tự thiêu. May thay khi vừa châm lửa thì gặp mấy đ.c bộ đội đi ngang qua cứu sống đưa vào viện điều trị. Chữa hết bỏng, Thạch hậm hực nuôi chí trả thù.
Năm 1988, Thạch thành lập một nhóm lưu manh vốn là những kẻ đầu trộm đuôi cướp và thổ phỉ chống phá chính quyền hoạt động trên khu vực sông Hoàng Mai. Sau đó bị Công an huyện bắt, giáo dục và chịu quản chế của địa phương.
Không dừng lại đó khoảng năm 2000, Thạch lại thành lập một thứ đạo hỗn tạp “Đạo chân đất” hoạt động chống phá chính quyền. Thạch bị bắt và bị toà án huyện xử 15 năm tù. nhưng xét thấy có thành tích tham gia kháng chiến nên được xét giảm 8 năm
Khoảng năm 2010 ra tù lại chứng nào tật ấy Thạch viết bài này vu cáo Nhà Nước, Quân Đội ta nhằm thu hút sự chú ý của bọn phản động nước ngoài…. Bài viết trên đây của Thạch không biết vì sao đã lọt được vào trang mạng.
Hiện nay, Trần Đức Thạch đang sống tại Quỳ Hợp Nghệ An chịu sự quản chế của chính quyền địa phương cả con người và phương tiện thông tin như điện thoại, thư tín…"


TRẦN ĐỨC THẠCH: LƯU MANH DÂN CHỦ TRẦN ĐỨC THẠCH: LƯU MANH DÂN CHỦ Reviewed by Diệp Hoa on 04:30 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.