KHI ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI PHÁT NGÔN GÂY SỐC

Hiếm khi nào mà xuất hiện nhiều cụ Nghị phát ngôn “gây sốc” và thậm chí ngược với đòi hòi chính đáng của nhân dân như nhiệm kỳ Quốc hội khóa 14.
Ông Vũ Trọng Kim (đoàn Hải Dương): "năm nay là có sự kiện APEC. Hiện hàng trăm xe Audi được mua sắm để chuẩn bị cho dịp này đã về đến Việt Nam. Sự kiện quốc tế nào diễn ra cũng vậy, nhà nước sắm hàng loạt xe hoành tráng để đi lại cho oai trong ít ngày, sau đó lại bán hóa giá mà toàn bán cho quan chức, hầu hết là quan chức có cỡ cả"

Thực tế thì, ngày 15/11/2017, đại diện Audi Việt Nam cho biết đang tiếp tục bán lô xe APEC, vốn đã được doanh nghiệp này cho Chính phủ mượn (Chính phủ không sử dụng ngân sách để mua) trước đó từ 3 đến 8 tháng để phục vụ APEC.
Ông Nguyễn Việt Dũng (đoàn TP. Hồ Chí Minh) trong phiên thảo luận tại tổ ngày 13/11/2017, về dự luật An ninh mạng và luật Bảo vệ bí mật Nhà nước phát ngôn: “...Facebook là dịch vụ toàn cầu hoá, kinh doanh ở 200 nước chẳng lẽ phải đặt máy chủ ở cả 200 nước hay sao, chi phí rất lớn?...”      

Có lẽ tâm lý sùng phương Tây và sợ Mỹ đã ăn sâu vào tiềm thức của nhiều người Việt Nam, nhất là với một vài Cụ Nghị trong thời gian vừa qua.
Phải nhận thức rõ rằng: Việc đặt hay không đặt  máy chủ tại Việt Nam thì các Tập đoàn đó còn chưa lên tiếng, vậy mà với tư cách người đại diện cho quyền lợi nhân dân Việt Nam, cụ Dũng lại đi đòi quyền lợi không công cho facebook.... Cụ nghị Dũng nên nhớ kinh doanh tại Việt Nam thì cần phải đóng thuế và tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam.


          Còn về ngài Nghị Dương Trung Quốc thì chắc chả cần phải nói thêm... 
              Thật đáng lo ngại về chất lượng đại biểu như thế này! 
KHI ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI PHÁT NGÔN GÂY SỐC KHI ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI PHÁT NGÔN GÂY SỐC Reviewed by Diệp Hoa on 11:48 Rating: 5

1 nhận xét:

Mạnh Hùng nói...

Tậu mấy nghị này về nhà chém gió cho vui.

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.