LIỆU ÔNG DƯƠNG TRUNG QUỐC CÓ CÒN XỨNG ĐÁNG LÀ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI NỮA HAY KHÔNG?

Sáng hôm nay , ngày 2-11-2017 , tôi theo dõi các ĐBQH phát biểu và tranh luận trước Quốc hội trên Đài truyền hình VTV1 . Là một cử tri yêu nước , tôi thấy ông Dương Trung Quốc , ĐBQH tỉnh Đồng Nai đã có những ý kiến phát biểu không hiểu biết pháp luật và coi thường pháp luật của nước Cộng hoà XHCN Việt Nam .

Khi phát biểu đề cập đến vụ việc bạo động ở xã Đồng Tâm , huyện Mỹ Đức , thành phố Hà Nội , là một vụ việc bạo động trái pháp luật . Một số phần tử xấu ở địa phương xã Đồng Tâm , được sự ngấm ngầm hỗ trợ của bọn phản động , đã lôi kéo và kích động quần chúng nổi dậy chống đối chính quyền , bắt và giam giữ trái phép lực lượng bảo vệ pháp luật , bao gồm hàng trăm cán bộ , chiến sĩ Cảnh sát cơ động của lực lượng Công an nhân dân Thủ đô . 
Đây là một vụ việc trái pháp luật . Chính quyền và quần chúng nhân dân xã Đồng Tâm do sự thiếu hiểu biết pháp luật và bị bọn phản động xúi giục đã gây ra một cuộc bạo động phi pháp . Ngay sau đó , được sự giải thích của Lãnh đạo TP Hà Nội (do đích thân Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung gặp gỡ và giải thích) , chính quyền và quần chúng nhân dân xã Đồng Tâm đã nhận ra sai lầm và thả hết cán bộ , chiến sĩ Cảnh sát cơ động đã bị họ giam giữ trái phép và xin lỗi Đảng , Nhà nước , xin lỗi chính quyền , nhân dân TP Hà Nội .
Ấy vậy mà ông Dương Trung Quốc lại ngang nhiên ủng hộ hành động chống người thi hành công vụ thực thi pháp luật , đã "bắt , giam giữ trái phép hàng trăm cán bộ , chiến sĩ Cảnh sát nhân dân" trong vụ việc bạo động trái pháp luật ở Đồng Tâm và lớn tiếng đòi chính quyền TP Hà Nội phải thanh toán tiền cơm mà hàng trăm cán bộ , chiến sĩ CSND đã được nuôi ăn trong những ngày bị bắt , giam giữ trái phép ấy .
Rồi chưa hết , ông Dương Trung Quốc còn vu cáo lực lượng CAND ở một số địa phương đã đánh dân , mà không đưa ra được bằng chứng cụ thể. 
Là một cựu Sĩ quan CAND , tôi đề nghị ông ĐBQH Dương Trung Quốc phải chứng minh được những bằng chứng cán bộ , chiến sĩ CAND đánh dân . Nếu ông Dương Trung Quốc không đưa ra được bằng chứng xác đáng , tôi coi đây là một hành động vu khống , thoá mạ và bôi nhọ lực lượng CAND . Chúng tôi sẽ khởi kiện ông Dương Trung Quốc ra cơ quan pháp luật để xét xử theo luật định .

Và đề nghị Uỷ ban thường vụ Quốc hội bãi miễn Đại biểu Quốc hội của ông .
LIỆU ÔNG DƯƠNG TRUNG QUỐC CÓ CÒN XỨNG ĐÁNG LÀ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI NỮA HAY KHÔNG? LIỆU ÔNG DƯƠNG TRUNG QUỐC CÓ CÒN XỨNG ĐÁNG LÀ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI NỮA HAY KHÔNG? Reviewed by Diệp Hoa on 04:14 Rating: 5

2 nhận xét:

Unknown nói...

Tôi đồng ý với quan điêm của cand về vụ việc đại biẻu wuôc hội dương trung quốc.

Unknown nói...

Vụ việc đứa con nít cũng biết đúng sai! Nói nhiều lại phạm tội đồng lõa!

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.