LYNN NGUYỄN - KẺ NGU XUẨN

          Vũ Xuân Thành
Gần đây một clip của một con bé với tài khoản Lynn Nguyễn, nghe nói là du học sinh ở Anh tự quay chia sẻ quan điểm cá nhân dưới dạng tâm thư, với lý lẽ thường thấy của mấy kẻ chuyên khóc mướn, xuyên tạc khiến tôi không khỏi lắc đầu ngán ngẩm. Thế hệ F3, thấy ánh sáng mặt trời vài chục năm sau khi cha ông đã đổ máu khắp tổ quốc để đem đến hòa bình, giờ tiếp cận thông tin nhiễu loạn trên internet để rồi có nhận thức lệch lạc, thiển cận mà cứ tưởng bản thân là trí thức cấp tiến. Thật đáng tiếc.

Lynn Nguyễn có nhiều quan điểm, tôi xin phân tích từng quan điểm để thấy sự nông cạn của Lynn Nguyễn:
1. “42 năm độc lập, tại sao nhiều người Việt muốn chạy qua nước ngoài như Anh, Pháp, Đức làm thuê như nô lệ?”
Chúng ta không phủ nhận, trên thế giới rất nhiều nước có nền kinh tế mạnh hơn Việt Nam. Dễ hiểu thôi, bề dày phát triển khoa học công nghệ, bối cảnh lịch sử và cả văn hóa, con người đã giúp các quốc gia này thành cường quốc kinh tế, do đó, thu nhập đầu người cao, khiến không chỉ Việt Nam mà tất cả các quốc gia khác đều muốn sang đó để làm việc. Điển hình như người dân ở Romania, Bulgaria cũng dạt nhà sang các nước Tây âu làm việc, và đây cũng là vấn nạn nhức nhối tại các quốc gia này khi nạn chảy máu chất xám diễn ra mạnh.
Cần phải nói cho chuẩn, dân Việt ra nước ngoài kinh doanh buôn bán. Ở các nước Nga Pháp Séc, Đức Anh, người Việt mở các công ty, cửa hàng kinh doanh như dân bản địa. Họ kiếm tiền hợp pháp (phần nhỏ bất hợp pháp) và chẳng là nô lệ cho ai. Thích thì làm, không thích thì về nước, quyền con người không ai được phép xâm phạm. Nói dân Việt đi nước ngoài là nô lệ là nhận xét xuyên tạc, phiến diện và thiếu hiểu biết.
Và cũng vì lý do trên, ở các nước phát triển thu nhập tốt hơn, dân Việt nhiều người muốn ở lại sinh sống và làm việc sau khi học hành thay vì về nước. Ở trong nước hay nước ngoài cũng đều xây dựng đất nước khi Kiều bào vẫn gửi kiều hối về Việt Nam.
2. Lynn Nguyễn tiếp tục lập luận “Các bác đã luôn tạo được cho đảng một vỏ bọc hoàn hảo để đánh lừa người dân VN nhằm mục đích dễ dàng cai trị, chính sách nhồi sọ ngu dân không cho dân tiếp cận với sự thật. Bằng cách xóa những trang viết nói về tội ác của mình, đe dọa, bắt giam cầm tù những con người yêu nước”.
Sự thật là sao? Đảng cộng sản không cấm người Việt tiếp cận với thế giới. Ngay cả Lynn Nguyễn cũng đang được học tập tại Anh. Dân Việt không ngu, họ thừa cơ hội tìm hiểu so sánh, nên ngu dân đâu chả thấy, chỉ thấy những kẻ cơ hội chính trị như Lynn Nguyễn khóc thuê, rủa mướn cho động cơ xấu xa của chính mình.
Những bài viết của những kẻ nhận mình là yêu nước, phần lớn là xuyên tạc, xuyên tạc từ lời nói của các cán bộ lãnh đạo đến xuyên tạc đường lối chính sách. Chúng tận dụng mọi biến động xã hội lái sang chính trị nhằm gây bất ổn. Hầu hết các vụ nổi loạn đều do chúng gây nên khiến đời sống yên bình của nhân dân bị đảo lộn. Thử hỏi sao không cấm??
3. “Các tệ nạn ma túy, bạo hành, mại dâm, trộm cướp, giết người tràn lan. Dân oan bị cướp đất cướp nhà không biết kêu ai”.
Xin hỏi Lynn Nguyễn, em muốn Việt Nam thay đổi thể chế giống nước nào? Hòa Kỳ chăng? Hãy xem vấn nạn cảnh sát bắn chết người dân tại chỗ một năm xảy ra bao nhiêu vụ? 2016 khoảng 1093 vụ và riêng năm 2017 là 874 người bị bắn chết (Ghi chú: số liệu này chưa đầy đủ đâu nhé). Buôn bán ma túy tại Hoa Kỳ đang diễn ra mạnh nhất trên thế giới khi theo thống kê của LHQ, thế giới có 158.8 triệu người sử dụng ma túy thì riêng Hoa Kỳ có 94 triệu người. Và trong các vụ tai nạn xảy ra ở Hoa kỳ, Rượu và ma túy là hai thứ được tìm thấy nhiều nhất trong cơ thể những chủ thể gây tai nạn. (xem ảnh nguồn)
Giết người thì chắc không nước nào thắng nối hoa kỳ khi xả súng giết vài chục mạng xảy ra như cơm bữa. Gần đây nhất, Xả súng ở Las Vegas là vụ việc được chết chóc nhất lịch sử Mỹ hiện đại.
Còn kiện cáo biểu tình thì Mỹ nhan nhản, dẫn đến cảnh sát xịt hơi cay, vòi rồng, trấn áp lên báo không thiếu.
Vậy, vấn nạn xã hội có phải là của riêng Việt Nam? Có phải Cộng Sản gây ra những điều như thế?
Là người có chút hiểu biết, chúng ta thừa hiểu xã hội là tập hợp của nhiều loại người, kẻ xấu người tốt. Vấn đê là chúng ta tổ chức xã hội và quản lý xã hội ra sao để đảm bảo cái xấu không có cơ hội lên ngôi. VN còn nhiều vấn đề về tệ nạn xã hội, nhưng cái chúng ta cần làm là phải cùng chung sức để xóa bỏ chúng, ko phải đổ vấy trách nhiệm cho nhà nước để rồi ngồi nhà chửi bới như những kẻ tâm thần.
4. Còn về đội cờ đỏ, tập hợp những người ủng hộ Cộng Sản, chúng tôi tôn trọng những gì Cộng Sản đã làm cho đất nước này. Từ ngày Cộng Sản đứng lên lãnh đạo nhân dân, bằng xương bằng máu của chính những lính cộng sản, cho Việt Nam ta hoàn toàn độc lập. Từ một đất nước thuộc địa trở thành một quốc gia có tiếng nói trên thế giới, dần dần vững vàng về kinh tế và chính trị. Từ một nước có GDP 11,5 tỷ năm 1975 lên 210 tỷ 2016, GDP đầu người từ 65 USD lên 2200 USD năm 2016, từ một nước cơm không có mà ăn giờ xuất khẩu gạo, tiêu, điều, cà phê, thủy hải sản cùng nhiều thứ khác top đầu thế giới.
Minh chứng hùng hồn nhất là thực tế các quốc gia thế giới từ kẻ thù như Hoa Kỳ cũng đẩy mạnh giao thương với Việt Nam, tiếp đến các nước như Hàn Quốc, Úc, Trung Quốc, EU… Việt Nam thường xuyên nâng cấp quan hệ từ đối tác thành đối tác chiến lược, đối tác toàn diện với nhiều cường quốc thế giới. 
Theo World Bank đánh giá “Kinh tế Việt Nam đã tăng trưởng mạnh. Kể từ năm 1990, Việt Nam là một trong những nước có mức tăng trưởng GDP bình quân đầu người nhanh nhất thế giới, trung bình 6.4%/năm trong những năm 2000. Mặc dù môi trường toàn cầu còn nhiều bất ổn, nhưng nền kinh tế Việt Nam vẫn duy trì sức bật tốt. Triển vọng trung hạn vẫn thuận lợi, với mức tăng trưởng GDP là 6% trong năm 2016, và các nền tảng tăng trưởng – gồm cầu trong nước và công nghiệp chế tạo hướng xuất khẩu – vẫn mạnh và ổn định” <= nhận định của Ngân Hàng Thế Giới chính là những cú vả trực diện những luận điệu láo lếu về sự nghèo khổ mà những kẻ như Lynn Nguyễn thường xuyên bịa đặt.
Việt Nam chưa lên Xã Hội Chủ Nghĩa. Quá trình quá độ sẽ luôn có nhiều điều cần làm. Yêu nước là đóng góp cho xã hội, cho đời sống an bình của người dân chứ không phải đòi lật đổ chính quyền vốn từ dân mà ra. Thay Cộng Sản bằng bất kỳ chế độ nào cũng không đảm bảo đất nước này sẽ khá hơn khi chính những nước tư bản kia cũng đầy rẫy bất công tệ nạn. Vì vậy, đừng mang cái mác “yêu nước” để che dấu động cơ chính trị đầy ghê tởm của mình. Dân Việt không cần những kẻ phá hoại như Lynn Nguyễn nói riêng hay Việt Tân nói chung.


LYNN NGUYỄN - KẺ NGU XUẨN LYNN NGUYỄN - KẺ NGU XUẨN Reviewed by Sân Đình on 04:05 Rating: 5

2 nhận xét:

Unknown nói...

Ranh con nông nổi ngộ nhận

langlieu nói...

Bài viết hay quá

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.