DÂN BIỂU ĐỨC BỊ NGÁO

Chuyện là, ông Frank Schwabe, một dân biểu thuộc Đảng dân chủ trong Quốc hội Liên bang Đức mới đây đã ra thông cáo mà nhiều người nghĩ rằng, ông ta chắc đang là “bố thiên hạ” khi yêu cầu Việt Nam “trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh” (người bị Tòa án nhân dân cấp cao tại tỉnh Khánh Hòa tuyên y án 10 năm tù trong phiên tòa phúc thẩm diễn ra ngày 30/11 vừa qua).
Dân biểu Frank Schwabe

Trong cái gọi là “thông cáo” của mình, ông Frank Schwabe lớn tiếng tuyên bố: “Tại Việt Nam những nhà phê bình Chính phủ đang bị đe dọa, sách nhiễu và bắt giữ một cách có hệ thống. Các nhà bảo vệ nhân quyền và những blogger đang đặc biệt bị hiểm nguy. Thí dụ mới nhất là trường hợp Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, với bút danh Mẹ Nấm, bị tòa phúc thẩm hôm qua y án 10 năm tù”.
Không những vậy, ông ta còn láo lếu khi nói rằng, “chỉ trong vòng 12 tháng vừa qua, đã có 28 người bị bắt với lý do hoạt động chống Nhà nước”. Bởi vậy, “Khối Dân biểu Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) trong Quốc hội Liên Bang Đức yêu cầu Việt Nam trả tự do lập tức và vô điều kiện cho Mẹ Nấm và những người ôn hòa phê bình nhà nước. Chúng tôi xem những người này là những tù nhân chính trị. Đồng thời Việt Nam phải chấm dứt tình trạng vô phạt khi có những nhà bất đồng chính kiến bị hăm dọa và hành hung mà thủ phạm không bị truy cứu trách nhiệm trước pháp luật”.
Xin hỏi ông Frank Schwabe, ông là ai mà có quyền lớn tiếng như vậy? Ông nghĩ rằng, ông là dân biểu của Quốc hội Đức mà cho mình cái quyền được đứng trên luật pháp của nước sở tại, được can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác.
Xin nói với ông rằng, đây không phải lần đầu ông có những lời lẽ đi quá xa này. Cuối năm ngoái, khi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt, ông cũng đã lớn tiếng rằng, “Hôm nay Khối Dân biểu đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) đòi hỏi cho bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được tự do tức khắc và vô điều kiện. Bà bị bắt giam hồi tháng 10 năm 2016 vì lý do tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Khi đó người ta nghĩ rằng, do không hiểu được bản chất của vụ việc nên ông mới có những lời nói hàm hồ như vậy. Ai ngờ khi sự thật đã rõ nhưng ông cố tình không hiểu, cố tình can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của quốc gia khác.
Ông nghĩ mình là ai mà có quyền yêu cầu Việt Nam “trả tự do ngay tức khắc và vô điều kiện” đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh? Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là ai? Bà ta phạm tội gì? Vì sao bà ta lại bị bắt giữ, có lẽ ông là người hiểu hơn ai hết. Ông không đọc hay cố tình không đọc cáo trạng của Viện Kiểm sát, bản luận tội đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh của Tòa án Việt Nam.
Nếu chưa đọc thì ông hãy mở to mắt để đọc cho rõ: Từ năm 2012 đến tháng 10/2016, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sử dụng facebook cá nhân soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, xuyên tạc, đả kích, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, sự điều hành, quản lý xã hội của Nhà nước; tuyên truyền, kích động chống lại Nhà nước, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.
Ngày 18/4/2014, Quỳnh khai thác thông tin trên các báo điện tử về 31 trường hợp người chết xảy ra trong và sau khi nghi can làm việc với cơ quan công an tại các tỉnh, thành phố ở Việt Nam rồi biên tập, cắt xén thành tập tài liệu “Stop police killing civilians” - tạm dịch là (Phải chấm dứt việc Cảnh sát giết dân thường) để phát tán trên facebook nhằm mục đích vu cáo lực lượng công an sử dụng bạo lực, tra tấn...
Kết quả trưng cầu giám định các bài viết do Quỳnh soạn thảo, biên tập, đăng tải trên facebook có nội dung “Tuyên truyền chống phá Nhà nước XHCN Việt Nam; đả kích, bôi nhọ hệ thống chính quyền; xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước;  xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, làm ảnh hưởng đến uy tín lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; đưa ra cái nhìn một chiều, gây hoang mang, lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng với công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội tại Việt Nam và sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước”. 
Ngày 21/4/2013, Quỳnh còn sử dụng facebook kêu gọi mọi người tham gia hoạt động “Dã ngoại nhân quyền” dự kiến tổ chức tại công viên Bạch Đằng, đường Trần Phú, TP Nha Trang ngày 5-5-2013 để bàn luận, xuyên tạc sự thật về quyền con người ở Việt Nam.
Ngày 8/5/2013 Quỳnh soạn thảo, đăng tải trên facebook bài viết có nội dung vu cáo Nhà nước Việt Nam chà đạp quyền con người của công dân, kêu gọi mọi người tham gia truyền bá “Tuyên ngôn nhân quyền” bằng thủ đoạn thả bóng bay, máy bay giấy, thuyền giấy, tài liệu trao tay, viết chữ trên áo.
Trong năm 2015, Quỳnh cùng với 162 cá nhân, 27 tổ chức bất hợp pháp khác khởi xướng, kêu gọi mọi người tham gia cái gọi là “Chiến dịch tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền 2015”, công khai chống đối Nhà nước, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng. Nghiêm trọng hơn nữa, Quỳnh cùng đồng bọn còn vu cáo trắng trợn Nhà nước đàn áp, thủ tiêu quyền tự do, dân chủ, quyền con người... Quỳnh cùng nhiều đối tượng kêu gọi mọi người tham gia chống Nhà nước.
Sau khi thu thập các chứng cứ, tài liệu có liên quan, ngày 10/10/2016, Cơ quan an ninh điều tra (ANĐT) Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can và thực thi lệnh bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo phê chuẩn của cơ quan kiểm sát cùng cấp. Quá trình điều tra, Quỳnh khai nhận hành vi vi phạm pháp luật khi soạn thảo, đăng tải công khai những bài viết có nội dung tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam trên facebook; không tìm hiểu thông tin chính thức từ cơ quan chức trách về kết quả xử lý những vụ chết người xảy ra trong và sau khi nghi can làm việc với cơ quan công an mà chỉ khai thác, tập hợp những thông tin ban đầu chưa rõ nguyên nhân để tạo ra tập tài liệu “Stop police killing civilians” là hành động cố ý xuyên tạc sự thật, vu cáo, bôi nhọ lực lượng công an. 
Việt Nam là quốc gia có chủ quyền, có luật pháp. Ông lấy quyền gì để yêu cầu Chính phủ Việt Nam thực hiện một điều vô lý và phi pháp như vậy? Chắc ông nghĩ rằng mình là bố đời sao ông Frank Schwabe?


                                                                                      
DÂN BIỂU ĐỨC BỊ NGÁO DÂN BIỂU ĐỨC BỊ NGÁO Reviewed by Diệp Hoa on 14:43 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.