LÊ VĂN SƠN TRONG CƠN ĐIÊN LOẠN

     Loa Phường
     Ngày 12/12/2017, trên trang Facebook cá nhân, Palus Lê Văn Sơn đã đăng tải bài viết với nhan đề: “Dọn đường để đi đến sự tự do”. 
Lê Văn Sơn (phải) và Dũng Phi Hổ

     Trong đó, Sơn đã bày tỏ quan điểm hết sức phản động, tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cho rằng Việt Nam vi phạm các quyền con người. Nguy hiểm hơn, Sơn còn ca ngợi, cổ vũ cho các đối tượng có hoạt động chống phá chính quyền nhân dân như: Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển, Phạm Văn Trội và Lê Đình Lượng. 

      Đây thực chất đều là các đối tượng phản động, đội lốt “dân chủ”, “nhân quyền” để tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự nhằm chống phá Đảng, Nhà nước. Cụ thể là:
    - Trương Minh Đức là đối tượng phản động, cực đoan, quá khích, đã từng tham gia tổ chức trái phép "Đảng Vì Dân". Đây thực chất là một tổ chức phản động, thường xuyên tuyên tuyên truyền, dụ dỗ, lôi kéo, kích động người dân biểu tình nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. Trong thời gian qua, Trương Minh Đức đã lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, “chống tham nhũng” để biên soạn, tán phát nhiều tài liệu có nội dung phản động, tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. Chính vì vậy, Trương Minh Đức đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang tuyên phạt 5 năm tù giam về tội danh “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, công dân” theo Điều 258, Bộ luật Hình sự. Tuy nhiên, sau khi ra tù, Trương Minh Đức lại ngựa quen đường cũ, tiếp tục bán rẻ lương tâm cho đám quan thầy ngoài hải ngoại để tiếp tục các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân.
     - Nguyễn Bắc Truyển là đối tượng phản động, là thành viên quan trọng của tổ chức phản động “Đảng dân chủ nhân dân”. Để đánh bóng tên tuổi, Nguyễn Bắc Truyển đã tích cực biên soạn, tán phát nhiều truyền đơn có nội dung vu cáo, xuyên tạc; kêu gọi, kích động biểu tình vào dịp Việt Nam tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC năm 2006; lên tiếng ủng hộ những đối tượng vi phạm pháp luật bị xử lí...Đây là những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam và Nguyễn Bắc Truyển đã phải trả giá cho những hành vi coi thường pháp luật của mình. Tuy nhiên, cũng giống như Trương Minh Đức, ngay sau khi ra tù thì Nguyễn Bắc Truyển không những không hối cải mà còn tiếp tục tham gia vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.
        - Phạm Văn Trội là đối tượng phản động nguy hiểm, đã từng bị xét xử về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điều 88 - Bộ luật hình sự 1999 và vị tòa tuyên phạt 4 năm tù giam và 4 năm quản chế tại địa phương sau khi mãn hạn tù. Tuy nhiên, ngay sau khi mãn hạn tù, Phạm Văn Trội đã câu kết với Nguyễn Văn Đài thành lập ra cái gọi là “Hội Anh em dân chủ”. Đây thực chất là tổ chức phản động, là “cánh tay nối dài” của tổ chức khủng bố Việt Tân ở trong nước để chấm chọn, đào tạo, huấn luyện, chia sẻ cho các đối tượng phản động phương thức đấu tranh bất bạo động và cách chống lại các cơ quan chức năng, thậm chí chống phá Đảng, Nhà nước, gây rối an ninh trật tự, làm giảm lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, làm giảm hiệu lực quản lý của Nhà nước.
      - Lê Đình Lượng là đối tượng phản động đặc biệt nguy hiểm thuộc tổ chức khủng bố “Việt Tân”.  Trong tổ chức, Lượng giữ một vị trí, vai trò trong việc tuyên truyền, lôi kéo các đối tượng có tư tưởng chống đối trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh tham gia vào tổ chức Việt Tân, có quan hệ mật thiết với các đối tượng phản động, chống đối trong và ngoài địa bàn. Theo đó, Lê Đình Lượng đã nhiều lần kích động người dân tụ tập, mang băng rôn, khẩu hiệu có nội dung phản động, chống đối để quay phim, chụp ảnh và tung lên mạng internet; tổ chức hát các bài hát phản động tự chế tung lên mạng; kêu gọi việc tẩy chay cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 trên địa bàn Yên Thành, Diễn Châu (Nghệ An). Bên cạnh đó, Lê Đình Lượng còn tỏ ra là một kẻ lưu manh chính trị khi lợi dụng danh nghĩa "bảo vệ môi trường" để kích động giáo dân tuần hành, biểu tình phản đối Formosa gây mất an ninh, trật tự, ách tắc giao thông trên một số tuyến đường trọng điểm; cung cấp kinh phí, phương tiện cho một số đối tượng phản động, chống đối phục vụ tuần hành, biểu tình, gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình… nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân.
       Có thể thấy rằng việc Palus Lê Văn Sơn ca ngợi, cổ xúy cho các hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng phản động là không thể chấp nhận được. Đây thực chất chỉ là cách để Sơn đánh bóng tên tuổi nhằm kêu gọi sự tài trợ từ các tổ chức phản động trong và ngoài nước. Nếu Paulus Lê Văn Sơn cứ tiếp tục dấn thân, bán rẻ lương tâm của mình chỉ vì mục đích chính trị thấp hèn thì có lẽ ngày mà hắn nhập trại sẽ không còn xa nữa.


LÊ VĂN SƠN TRONG CƠN ĐIÊN LOẠN LÊ VĂN SƠN TRONG CƠN ĐIÊN LOẠN Reviewed by Diệp Hoa on 13:05 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.