ĐINH LA THĂNG BỊ OAN?

Năm 2010, tôi viết về 1 bữa chiêu đãi tổ chức tại Đà Nẵng với chi phí bình quân 1,3 tỉ/người. Mấy bạn trẻ xông vào: "Ông xạo vừa thôi. Ăn kiểu gì cho hết 1,3 tỉ?" Với "dân trí" kiểu ấy, tôi không cần trả lời.

Năm 2009, tôi viết về 1 giải tennis kỳ lạ: Hơn 150 "vận động viên" (cán bộ chủ chốt các tỉnh thành phía Nam, đại diện các cơ quan báo chí..) tham dự. Tất cả, tức là 100% - đều đoạt giải. Giải khiêm tốn nhất là 10.000usd kèm hiện vật bằng kim loại quý. Lần này tôi cũng bị chửi: "Ảnh hưởng gì đến niêu cơm nhà ông mà cũng săm soi bươi móc?!"
Từ đó tôi không viết về Đinh La Thăng. Mãi tới khi hắn chính thức đề nghị đưa Vũ Đức Thuận về làm Chánh văn phòng thành ủy, tìm cách kéo Trịnh Xuân Thanh từ Hậu Giang về làm phó chủ tịch UBND tp HCM thì tôi mới lại viết về hắn như 1 phản ứng tuyệt vọng nhằm ngăn chặn mầm họa khủng khiếp đối với chế độ.
Xin không nói đến những tội lỗi & hậu quả ghê gớm do Thăng và đồng bọn gây ra bởi mai này người ta sẽ viết. Những kẻ nông nổi nhẹ dạ, ngu lâu dốt bền sẽ "Ồ, à, thì ra là vậy.. Những trăm ngàn tỉ cơ à?!"
Tôi chỉ day dứt với ý nghĩ: "Đảng mình hỏng tự lúc nào?" khi ông Trịnh Xuân Giới leo lẻo trên các phương tiện truyền thông: "Con tôi không tham ô!" lúc ông tự nguyện nộp 4 tỉ khắc phục hậu quả.
Giá như ông Giới là phó thường dân thì ta sẽ rộng lòng thông cảm. Đàng này ông nguyên là phó ban Dân vận Trung ương, trí tuệ vẫn minh mẫn, vẫn diễn rất đạt vai kịch "đảng viên gương mẫu": Chạy chiếc honda cub cũ mèm đi quyên góp giấy vụn, báo cũ về bán ve chai góp tiền làm từ thiện. Đồng thời, ông đứng tên khối tài sản trị giá 8 triệu usd ở Tam Đảo, đã nhiều lần lên hưởng thụ cuộc sống vương giả dù ông vẫn thủ thỉ tâm tình: "Lương hưu còi cọc sống lay lắt qua ngày, cậu ạ"
"Đứa con hư hỏng, lỗi lớn nhất & đầu tiên thuộc về bố nó". Câu này rất chính xác với ông. Ông Giới ạ. Đề nghị ông ngưng diễn. Vì nó bỉ ổi lắm. Nếu như ông nghiêm khắc với con, chỉ cần bằng 1/10 sự nghiêm khắc của ba tôi thôi, thì thằng con ông không phải nhai lại lời Thăng "Ma tù, ma tự do".


ĐINH LA THĂNG BỊ OAN? ĐINH LA THĂNG BỊ OAN? Reviewed by Diệp Hoa on 13:26 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.