NỮ LUẬT SƯ NGƯỜI ĐỨC: “GÁI ĐĨ GIÀ MỒM”?

Nguyễn Kim Khanh

 Theo BBC tiếng Việt, Ngày 7/1/2018 Bà Schlagenhauf một luật sư của ông Trịnh Xuân Thanh tại Đức nói với BBC rằng “Việc nhà cầm quyền Việt Nam ngăn chặn bà nhập cảnh nước này hôm 04/01/2018 là một ‘hành động bất hợp pháp’ và rằng đó là ‘bằng chứng’ cho thấy thân chủ của bà không có một phiên tòa ‘đúng luật’ và ‘tôn trọng pháp quyền’ Và bà “Không hy vọng phiên toà xử ông Thanh đúng luật”.

Bà luật sư người Đức như một kẻ “Cố đấm ăn Xôi” hay được hiểu bà là thứ đàn bà mồm loe mép giải “Gái đĩ già mồm”. Rõ ràng, Bà Schlagenhauf là vị khách không mời mà tự đến Việt Nam và không đáng được người dân Việt Nam hoan nghênh lúc này, vì trước đó, bà thường có tư tưởng chống Việt Nam…… Người ta còn nhớ, cách đây không lâu bà có một hành vi không thể chấp nhận được khi to họng “tố cáo chính quyền Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại Berlin” mà bà không đưa ra bất cứ bằng chứng nào. Hôm nay, dù Trịnh Xuân Thanh có mời bà là luật sư bào chữa. Tuy nhiên, thật đáng tiếc bà đến Việt Nam với đôi bàn tay trắng, không có bất cứ giấy phép nào công nhận cho bà là luật sư bào chữa cho cái gọi “thân chủ’ của bà là tên tội phạm tham nhũng Trịnh xuân Thanh, thì thật nực cười như một trò hề lố bịch và trơ trẽn nhất thời đại.
Trong khi đó, bà còn già mồm khi nói rằng“Việc nhà cầm quyền Việt Nam ngăn chặn bà nhập cảnh nước này hôm 04/01/2018 là một ‘hành động bất hợp pháp’. Đã là luật sư nổi tiếng, bà không hiểu hay cố tình không hiểu “Quốc có Quốc pháp, Gia có Gia qui. dù Tây hay Tàu trên trái đất này nước nào cũng có các điều luật để cá nhân hay các tổ chức phải có nghĩa vụ và trách nhiệm tuân thủ, Trong khi đó, chính mồm bà đã nói với VOA tiếng Việt của đài tiếng nói Hoa kỳ Ngày 4/1 rằng “Bà đến Việt Nam điều này không hợp pháp” vì bà đang là luật sư người Đức chứ không phải Việt Nam.
Xem ra bà luật sư người Đức tẽn tò vì bị “Đuổi” nên vẫn “Cố đấm ăn sôi” mà “tiền hậu bất nhất” nhắm mắt làm liều và phán bừa. Rõ ràng, bà đang vi phạm luật pháp Việt Nam hành vi của bà Schlagenhauf là không thể chấp nhận được, một việc làm cần phải phê phán.
Không những thế bà còn hồ đồ, vô trách nhiệm nói rằng, ‘bằng chứng’ cho thấy thân chủ của bà không có một phiên tòa ‘đúng luật’ và ‘tôn trọng pháp quyền’. Và bà “Không hy vọng phiên toà xử ông Thanh đúng luật”. Xin được hỏi? bà dựa vào cơ sở nào để nói “phiên tòa không đúng luật”. Ai cũng biết, vụ việc tham nhũng nghiêm trọng này xảy ra tại Việt nam, Trịnh Xuân Thanh là người Việt Nam vi phạm pháp luật Việt Nam dù có trốn chạy 300 ngày sang Đức, nhưng y vẫn chưa phải là công dân Đức ….đương nhiên Trịnh Xuân Thanh vẫn phải chịu sự điều chỉnh hay nói một cách khác Trịnh Xuân Thanh phải chịu sự trừng phạt của Luật pháp Việt Nam nếu y có tội đó là thông lệ quốc tế.
Thật đáng tiêc, vì động cơ chính trị hơn là việc làm nhân đạo thuần túy bà Schlagenhauf đang hạ thấp nhân cách của một luật sư danh tiếng và tự biến mình thành kẻ “khóc mướn gào thuê” bênh vực cho những kẻ tham nhũng… ở Việt Nam

NỮ LUẬT SƯ NGƯỜI ĐỨC: “GÁI ĐĨ GIÀ MỒM”? NỮ LUẬT SƯ NGƯỜI ĐỨC: “GÁI ĐĨ GIÀ MỒM”? Reviewed by Diệp Hoa on 11:44 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.