VỀ NHỮNG GIỌT NƯỚC MẮT- Ngô Mạnh Hùng -
 Bế mạc Hội nghị TW 6 khóa XI, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nghẹn ngào rơi nước mắt thay mặt Đảng xin lỗi toàn thể nhân dân, vì vấn nạn tham nhũng và sự suy thoái của một bộ phận không nhỏ cán bộ Đảng viên.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Những giọt nước mắt đó còn là vì nhiều lẽ khác, trong đó có cả cảm giác bất lực, dù chỉ là nhất thời của một con người tâm đức, trước sự kết bè kéo cánh của những kẻ sâu mọt và những tên xu thời, được gọi bằng cái tên "các nhóm lợi ích", những thành phần không chỉ tham lam vô độ về kinh tế, mà còn lũng đoạn, thao túng chính trị, muốn hướng đất nước ta xa rời con đường mà Đảng, Bác Hồ và dân tộc đã lựa chọn. Chúng muốn kéo lùi lịch sử, chà đạp lên máu xương của hàng chục triệu người Việt Nam đã ngã xuống trong các cuộc chiến tranh, để đưa nước ta vào quỹ đạo của phương Tây, mà có kẻ trong đó sẽ trở thành "biểu tượng" cho khái niệm "hòa hợp hòa giải" mà chúng ra sức tô vẽ. Nhận thấy các nhóm lợi ích, những kẻ xuyên tạc lịch sử, đám dân chủ cuội, lũ truyền thông bất lương, các "tổ chức" XHDS, ... là cùng một giuộc chính vì lẽ đó. Những kẻ trong các nhóm lợi ích, sau khi đục khoét vơ đầy túi tham, lại tìm cách "bán ghế" cho những con nhộng khác, để tạo ra một bầy sâu mọt, liên kết phe cánh để không ai đụng được đến chúng mà tha hồ tác quái làm mục ruỗng đất nước này...
Ai cũng thấy những giọt nước mắt của Tổng bí thư, nhưng mấy ai hiểu những điều sâu xa ẩn sau nỗi nghẹn ngào đó?
Chỉ những con người trung kiên mới hiểu, họ phẫn nộ nhưng trong hoàn cảnh đó đa phần cũng rơi vào cảm giác bất lực trước nguy cơ "ổ mối hổng phá tan đê vỡ". Họ chỉ nghiến chặt răng hình dung ra sẽ đến lúc phải cầm lấy cây súng chiến đấu giữ lại những giá trị Việt Nam, để không rơi vào bi kịch lịch sử như đất nước Liên Xô gần 30 năm trước...
May thay, hồng phúc của đất nước này còn lớn lắm, khi sự bất lực chỉ là thoáng qua, để củng cố thêm quyết tâm cứu nước cứu dân khỏi nguy cơ đổ vỡ do "tự chuyển hóa". Với trí tuệ và ý chí sắt đá của bậc đại sỹ phu Bắc Hà, cùng các đồng chí trung kiên của mình, đã đưa đất nước vượt qua cơn nguy biến hiển hiện, dù nó hiển hiện trong mơ hồ nên không mấy người thực sự nhận ra.
Lòng tin đã được lấy lại và củng cố, nhân dân vẫn dành cho Đảng tình cảm yêu thương và quý trọng, để đoàn kết đồng lòng đi theo Đảng tiếp tục tiến về phía trước, đến tương lai tươi sáng với một vị thế Việt Nam xứng đáng.
Với quyết tâm chính trị cao độ làm trong sạch Đảng và hệ thống chính trị, bằng tinh thần thượng tôn pháp luật - những sâu bé sâu to, những con cáo con chồn cho đến cả con hổ đã bị lôi ra ánh sáng để chịu tội trước công lý và kỷ luật của Đảng. Tới đây, sẽ còn nhiều kẻ nữa sẽ phải ra trước tòa chịu tội vói pháp luật và sự phán xét của nhân dân. Và những người khác, "nếu đã trót ít nhiều nhúng chàm thì hãy biết sớm tự gột rửa", để không phải nhục nhã trong tội lỗi...
Vậy mà, bỗng "một bộ phận không nhỏ" trong xã hội chúng ta lại dầm dề nước mắt khóc thương cùng những giọt nước mắt muộn màng của những người phạm tội. Đó cũng là lẽ thường tình, là một biểu hiện của tính nhân bản nhân văn. Có điều rằng, tình cảm đó đã bị lợi dụng và lèo lái sang chiều hướng khác, bởi các nhóm lợi ích còn trong bóng tối, hòng tạo ra tiền lệ để chúng có thể trốn tránh lẽ phải. Không chỉ vậy, đã có những dấu hiệu rõ ràng cho thấy bàn tay lông lá của các tổ chức NGO, giật dây cảm xúc để tiếp tục lũng đoạn chính trị Việt Nam, phục vụ cho những âm mưu nguy hiểm của chúng.
Là người cộng sản, có ai không khỏi xót xa khi đồng chí mình bị đưa ra xét xử? Có ai không đau đớn khi mất đi những người vốn cùng đội ngũ chỉ vì sự tha hóa của họ đã không kịp thời được chấn chỉnh?
Nhưng đừng bao giờ để tình cảm lấn át lý trí, nước mắt không thể làm nhòe công pháp. Có như vậy thì đội ngũ mới trong sạch và vững vàng, bởi cơn nguy biến đã qua nhưng rất nhiều những nguy cơ vẫn đang rình rập phía trước, đang âm ỉ chờ phát tác từ những kẻ đang cuộn mình vào kén giấu mình chờ thời, đe dọa sự tồn vong không chỉ của chế độ mà cả sự tồn vong của dân tộc này.
Việt Nam không tin vào những giọt nước mắt, nếu nó rơi chỉ vì sướt mướt bởi những lời hoạt ngôn dân túy, hãy dành nước mắt đó cho những cảnh đời nghèo hèn gây ra bởi chính vấn nạn tham nhũng lãng phí.
Nước mắt hãy để dành cho ngày chiến thắng vinh quang cuối cùng!

VỀ NHỮNG GIỌT NƯỚC MẮT VỀ NHỮNG GIỌT NƯỚC MẮT Reviewed by Diệp Hoa on 09:36 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.