BÁC SỸ HỒ HẢI VÀ NỖI LO SỢ CỦA "LÀNG DÂN CHỦ"

Ngô@
Ngày 1-2, TAND TP.Hồ Chí Minh xử sơ thẩm và tuyên phạt Hồ Văn Hải (SN 1964, ngụ phường 5, quận 5) bốn năm tù và hai năm quản chế tại gia về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Hồ Văn Hải chính là chủ trang blog Hồ Hải. Được biết ông Hải từng làm nghề bác sỹ. Năm 1989, ông Hải tốt nghiệp trường Đại Học Y Dược ở Sài Gòn ngành bác sĩ đa khoa. Sau một thời gian làm việc ở bệnh viện Chợ Rẫy, ông xin nghỉ ra hành nghề bác sĩ tại các phòng khám đa khoa. Trước khi bị bắt, ông đang làm bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Á Châu.
Bác sỹ Hồ Văn Hải đã sử dụng Facebook Hồ Hải và trang blog BS Hồ Hải để viết bài đả kích, tuyên truyền, nói xấu chế độ và ông “bị bắt quả tang đang sử dụng máy tính để truy cập mạng Internet, phát tán nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, nói xấu đảng và nhà nước.” Sau đó, bị cáo buộc “Tuyên truyền chống nhà nước” theo Điều 88 Bộ Luật Hình Sự. 
Cáo trạng tại phiên tòa cho hay: “Đầu năm 2015, Hải đã soạn thảo và đăng tải nhiều bài viết có nội dung bôi nhọ, vu khống lãnh đạo cấp cao của đảng và nhà nước, xuyên tạc đường lối chủ trương, chính sách, kêu gọi nhân dân tham gia biểu tình chống Formosa, tham gia phong trào bất tuân dân sự, không chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của đảng, tẩy chay bầu cử Hội Đồng Nhân Dân các cấp. Có 36 bài trong số 75 bài viết đã được đăng tải trên mạng và lưu trữ trong máy tính của bị cáo đã vi phạm quy định của nghị định của chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng". 
Cùng với phiên tòa và bản án dành cho vị bác sỹ kiêm blogger này, các bản án khác như Nguyễn Văn Oai bị xử 5 năm tù giam và 4 năm quản chế vào trung tuần tháng 1; nhóm ông Vương Văn Thả tại An Giang bị xử tù nặng theo điều 88 và phiên tòa mới đây (hôm 31 tháng 1), nhóm 3 người tại Hà Nội là Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc với bản án được cho là đích đáng... đang cho thấy thái độ kiên quyết, mạnh mẽ của chính quyền trong việc giữ vững an ninh trật tự. 


BÁC SỸ HỒ HẢI VÀ NỖI LO SỢ CỦA "LÀNG DÂN CHỦ" BÁC SỸ HỒ HẢI VÀ NỖI LO SỢ CỦA "LÀNG DÂN CHỦ" Reviewed by Sân Đình on 03:02 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.