CƯỚP VÀ DẪM ĐẠP CỜ VIỆT NAM TẠI ÚC: SỰ BẤT LỰC CỦA KẺ BẠI TRẬN

          [Vũ Xuân Thành]
          Khi U23 Việt Nam tiến vào trận chung kết U23 Châu Á, lá cờ đỏ sao vàng, biểu tượng chung của Dân Tộc Việt đã nhuộm màu mọi phố phường trên cả nước. Lá cờ mang đầy niềm tự hào cũng được nhiều bạn trẻ du học sinh mang bên mình để hòa vào không khí chung khi theo dõi trận bóng đá qua tivi ở nước ngoài.

Tuy nhiên, một nhóm người có tuổi đã có hành vi khiêu khích, cướp rồi dẫm đạp những lá cờ đỏ của một số bạn học sinh trong quán café tại Cabramatta thuộc Úc. Toàn bộ hành vi bỉ ổi này đã được ghi lại và phát tán lên mạng, gây phẫn nộ mạnh trong cộng đồng người Việt khắp trong và ngoài nước.
Xin chú thích rõ ràng, những người có hành vi trên hầu hết thuộc thế hệ F1, những người rời bỏ Việt Nam đi tỵ nạn những năm 1975 khi đất nước được giải phóng. Trước năm 1975, dưới thời VNCH, họ cũng có chút tài sản, địa vị, ủng hộ chế độ này. Khi biến cố chính trị xảy ra, họ tay trắng, lo sợ chạy sang tỵ nạn tại Úc và trở thành người Úc gốc Việt tại đây. Sự kiện chính trị quá lớn khiến họ bị sốc, ôm trong lòng mối hận thù dai dẳng đã hơn 40 năm qua. Vì thế họ mỗi khi thấy lá cờ Việt Nam Cộng Sản, họ uất hận và phản ứng hung dữ.
Tôi xem video thấy thật đáng thương cho những con người trên!
Ở Úc có nhiều gia đình họ nói họ là nạn nhân của CSVN, gia đình bị giết, li tán nên căm thù lá cờ đỏ của chế độ này. Nhưng họ không nghĩ, ở VN cũng rất nhiều gia đình bị quân lính của VNCH lê máy chém, giết, tù đày đến chết... Họ cũng hận cờ vàng đến xương tủy. Nhưng VN ngày nay lựa chọn con đường hòa hợp hòa giải, còn những người tha phương kia lựa chọn con đường chống phá mê muội.
Và họ mặc dù ở xứ được coi là văn minh, mà hành xử rừng rú, bầy đàn, nhận thức cực kỳ hạn chế. Họ nói "đây là xứ Úc tự do dân chủ.... quý vị có quyền cầm cờ đỏ ra đường thì ai đó cũng có thể đưa quý vị đi theo bác"... thì rõ ràng họ ko hiểu thế nào là "tự do”? Tự do là làm điều mình muốn và không ảnh hưởng đến quyền lợi người khác, được quy định trong pháp luật sở tại. Việc cầm cờ pháp luật ko cấm, nhưng giết người thì có. Vì thế, ở xứ nào, thì hành động của họ cũng chỉ là loại côn đồ, vô giáo dục, vô nhân cách, vô văn hóa, đi bất kỳ đâu cũng bị coi là loại cặn bã xã hội, xứng đáng cho vào tù và giam đến hết đời.
Chưa kể đến những người u muội ngông cuồng chống cộng cực đoan đến chết như vậy, hầu hết là những người có tuổi như trong clip. Chửi bới chán chê trong 43 năm qua, giờ già rồi vẫn chưa hết căm, sủa bậy inh ỏi nơi xứ người đến khi ngừng thở. Nói thật, chưa chắc đã giết nổi người đã bị người đánh cho nhừ tử rồi.
Với đầu óc cực đoan , những đó chỉ mạnh miệng ở khu người Việt vì họ ỷ họ già , họ rảnh. Họ cậy khu vực có nhiều người ủng hộ chế độ cũ nên làm càn, chứ nếu đi ra city hoặc những vùng không có người Việt thì chả dám đụng đến cộng lông chân một người mặc áo cờ đỏ . Nhất là Tây họ đi du lịch về họ mặc đầy đường . Thậm chí nhiều người thuộc thế hệ F2, F3 thấy họ cũng chán mà không thèm quan tâm, bởi chỉ giỏi nhao nhao lên với người Việt, như toàn một lũ già điên, mà đã điên ai buồn chấp làm gì. Ai cũng bận bịu công ăn việc làm , vun vén cho gia đình, cộng đồng. Có rất nhiều người mất nhà, mất cửa, đi cải tạo về vượt biên sang đây. Họ cũng chịu bao nỗi mất mát nhưng sang đến xứ người họ bỏ hết tập trung làm ăn lo cho con cái thành tài. Tiếp cận nền văn minh thế giới tư tưởng thông thoáng ra.
Theo bạn Tina Vo, một người đang sống tại Úc cho hay “đây chỉ là một thành phần nhỏ rất nhỏ của cộng đồng Việt Nam ở Úc . Đó không phải là đại diện cho người Việt tại Úc chúng tôi .Chúng tôi xem Úc là một quê hương, gia đình thứ hai. Chúng tôi làm việc và hoàn thành tránh nhiệm bổn phận của một công dân. Chúng tôi là một phần của đất nước chứ này chứ không phải là một dân tị nạn . Thời buổi này còn mở miệng nhận mình là dân tị nạn thì nhục cái mặt không để đâu cho hết”.

CƯỚP VÀ DẪM ĐẠP CỜ VIỆT NAM TẠI ÚC: SỰ BẤT LỰC CỦA KẺ BẠI TRẬN CƯỚP VÀ DẪM ĐẠP CỜ VIỆT NAM TẠI ÚC: SỰ BẤT LỰC CỦA KẺ BẠI TRẬN Reviewed by Diệp Hoa on 00:36 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.