TIẾP, 1400 TỶ VÀ NGHĨA TRANG

DG
Muốn bình phẩm một thông tin gì đó, ít nhất cũng phải đọc được thông tin sạch, thông tin đúng cái đã. Rồi khi cái sự tốt hay xấu, đi từ nền tảng thông tin sòng phẳng đó ra, đều đáng được tôn trọng.
Tại sao cả một dự án mang tầm quốc gia như dự án nghĩa trang Yên Trung, triển khai từ những năm 2013, 2014, mà dưới sự nhào nặn của báo chí, như thể dự án vừa được triển khai ngẫu hứng vào ngày hôm qua?!
Tại sao trong tất cả các hệ thống văn bản, từ cấp cao nhất là Chính phủ, đều ghi rõ rằng, bố trí hạng mục đài hóa thân hoàn vũ trong khu nghĩa trang để khuyến khích các nhu cầu hỏa táng nhằm đảm bảo vệ sinh và tiết kiệm đất, đều được báo chí phớt lờ không hề đả động đến?!
Tại sao giải pháp nguồn vốn cho dự án, bên cạnh nguồn ngân sách còn là nguồn xã hội hóa được thu từ việc dành một phần diện tích cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu, đều được báo chí phớt lờ không hề đả động đến?!
Phải chăng đang có hẳn cả một chiến dịch dùng truyền thông để phê phán dự án bằng yếu tố “ngân sách – lãnh đạo”, mà thực chất có thể là xoay quanh yếu tố “xã hội hóa”?!
Chẳng ai lạ gì nguồn lợi khổng lồ từ việc tranh giành thị phần làm ăn trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ cho người chết ở các thành phố lớn, đặc biệt là Tp. HCM và Hà Nội. Và bạt ngàn những cái đầu thừa nhiệt tình nhưng thiếu ý thức tìm tòi, đang nghiễm nhiên bị lợi dụng dưới bạt ngàn ngôn từ thổn thức lâm ly bi đát?!
Phải chăng, một số hotfbker vô đạo đức đang có sự tiếp tay của các tay to doanh nghiệp đứng sau, để lèo lái dư luận đẩy thật cao câu chuyện “gánh nặng ngân sách”, mở đường cho những sự tranh giành độc quyền ở mấu chốt “xã hội hóa” và dọa dẫm chính quyền cần biết điều hơn nữa ở thị phần này. Khi dư luận đủ nóng, khi các quan chức tầm vĩ mô đủ run, thì các bố chuyên kinh doanh BĐS cho người chết sẽ thong thả xuất hiện dưới cái mác nhà thiện nguyện xã hội?
Lấy cả những câu chuyện linh thiêng của đất nước để lèo lái câu chữ của mình, hòng đánh lạc hướng dư luận, ấy là những kẻ mạt phận!
Văn bản đính kèm: Thông báo ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ từ những năm 2015 tại cuộc họp bàn về quy hoạch chi tiết 1/500 nghĩa trang Yên Trung và Nhà tang lễ Quốc gia, trong đó có nói rất rõ về việc dành hạng mục cho hỏa táng, xã hội hóa nguồn vốn thực hiện, và đặc biệt là chi tiết nhân văn khi những nhân vật đủ tiêu chuẩn được an táng ở đây sẽ được bố trí cho cả vợ hoặc chồng.Bài báo đính kèm, ông Phạm Sỹ Liêm nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, nói rõ hơn về quy hoạch nghĩa trang và đặc biệt là đối tượng được áp dụng tiêu chuẩn ở đây.


TIẾP, 1400 TỶ VÀ NGHĨA TRANG TIẾP, 1400 TỶ VÀ NGHĨA TRANG Reviewed by Diệp Hoa on 04:32 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.