KIÊN GIANG: KHỞI TỐ 4 THANH NIÊN XÚC PHẠM QUỐC KỲ


Ngày 6/3, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 04 đối tượng tại xã Bàn Tân, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang về hành vi xúc phạm Quốc kỳ gồm: Đỗ Hoàng Vĩ (19 tuổi), Nguyễn Văn Hiệp (21 tuổi),  Ngô Chí Phương (20 tuổi) và Danh Hồng Sơn (18 tuổi).
Các đối tượng tại cơ quan Công an

Tại cơ quan Công an các đối tượng khai nhận: Vào đêm 17/2 (mùng 2 tết) trên đường đi chơi về đến đoạn đường nông thôn thuộc ấp Tân Bình, xã Giục Tượng, huyện Châu Thành thì cả bọn ghé nhà người dân lấy trộm trái cây trên bàn thờ rồi Hiệp ra trước nhà giật lá Cờ Tổ quốc đang treo để gói trái cây.
Sau đó, Hiệp, Vĩ, Phương và Sơn tiếp tục rủ nhau đi giật thêm 10 lá Cờ Tổ quốc của các hộ dân khác rồi buộc lại với nhau đem treo lên nhánh cây gần đó để dọa ma người đi đường và bỏ về nhà ngủ.
Lực lượng Công an đã vào cuộc điều tra và xác định 04 thành niên này chính là thủ phạm nên tiến hành mời lên làm việc thì các đối tượng này đã thừa nhận hành vi xúc phạm quốc kỳ với lý do chỉ vì cảm thấy vui trong lúc có hơi men.
Theo quy định tại Điều 351, Bộ Luật hình sự 2015 (có hiệu lực ngày 01/01/2018) thì:

“Người nào cố ý xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.”KIÊN GIANG: KHỞI TỐ 4 THANH NIÊN XÚC PHẠM QUỐC KỲ KIÊN GIANG: KHỞI TỐ 4 THANH NIÊN XÚC PHẠM QUỐC KỲ Reviewed by Diệp Hoa on 13:09 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.