LẬT MẶT VIỆT KIỀU MỸ BẮT CÓC TỐNG TIỀN

          Ngày 7/3, anh Trần Hoàng (tức Hoàng Cali, Việt kiều Mỹ, ngụ quận 11, TP HCM) đến Công an quận 11 trình báo 2 con gái của anh là cháu Trần Hoàng M.A (7 tuổi) và Trần Hoàng B.N (5 tuổi) đi học không thấy về nhà nên tìm kiếm khắp nơi.
          Sau đó, mẹ anh Hoàng (bà nội các cháu bé) bất ngờ nhận được 1 đoạn clip ghi hình bé B.N kèm theo dòng tin nhắn từ một số điện thoại lạ với nội dung: "Bọn tao cần 50.000 USD. Mày phải viết một tờ giấy đảm bảo không thưa kiện gì hết… Muốn gặp con chiều 9/3 thì đem 50.000 USD đến Công ty cao su Dầu Tiếng để chuộc…".
          Anh Hoàng và gia đình đã tới cơ quan Công an trình báo sự việc. Nhận định sự việc có nhiều uẩn khúc, các trinh sát đã khẩn trương vào cuộc xác minh, điều tra. Chiều 9/3, hàng chục trinh sát bất ngờ ập vào căn phòng trọ trên đường Lê Văn Quới, phường Bình Trị Đông A (quận Bình Tân, TP HCM), giải cứu an toàn 2 bé gái. Điều bất ngờ là bên cạnh 2 cháu bé còn có cô gái tên là Lâm Thị Phương Dung (SN 2003, quê Trà Vinh), từng có thời gian giúp việc cho gia đình anh Hoàng. Hai bé gái nhanh chóng được đưa về trụ sở công an chăm sóc rồi bàn giao lại cho gia đình anh Hoàng, còn Lâm Thị Phương Dung bị tạm giữ để điều tra.
          Tại cơ quan công an, người giúp việc Lâm Thị Phương Dung khai được Trương Thanh Hương (Việt kiều Mỹ, người quen của gia đình anh Trần Hoàng) nhờ đón hai cháu bé từ trường học giao cho bà ta. “Cô Hương nói là mẹ của 2 bé đến quậy nên đưa 2 cháu đến đó lánh mặt vài hôm rồi về. Toàn bộ hộ chiếu của 2 bé được cô Hương mang theo. Cô Hương còn dùng điện thoại của con để quay phim bé lớn nói nhớ ba, bà nội và nhắn họ tới đưa các bé về. Điện thoại của con sau đó bị cô Hương tháo hết sim, con tin nên làm theo chứ cô Hương không hứa cho con gì cả”, Dung kể. Từ lời khai của Dung, công an đã tiến hành triệu tập đối tượng Trương Thanh Hương (SN 1968, Việt kiều Mỹ) đến đấu tranh làm rõ. 
          Làm việc với cơ quan điều tra, ban đầu Trương Hương không thừa nhận bắt cóc 2 cháu bé để đòi tiền chuộc 50.000 USD nhưng trước những căn cứ xác đáng, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP HCM đã tiến hành khởi tố vụ án và bắt khẩn cấp bị can Trương Thanh Hương (SN 1968, quốc tịch Mỹ) về tội danh “Bắt cóc trẻ em nhằm chiếm đoạt tài sản”. 

          Quá trình đấu tranh khai thác, Trương Hương đã phải thừa nhận có tham gia vụ bắt cóc 2 cháu bé Trần Hoàng M.A (7 tuổi) và Trần Hoàng B.N (5 tuổi). Theo đó, chiều 7/3 Hương yêu cầu Dung đưa 2 bé gái rời khỏi trường sau giờ tan học, sau đó thuê xe ôm chở đến đến một căn nhà trọ trên địa bàn quận Bình Tân. Tuy nhiên Hương lại không thừa nhận mình nắm vai trò tổ chức vụ bắt cóc đòi 50.000 USD tiền chuộc và cho rằng còn thêm những người khác. Thậm chí, Trương Hương khai làm theo lệnh của anh Trần Hoàng- cha ruột của 2 cháu bé. 
          Tuy nhiên, lời khai man trá của Trương Thanh Hương lập tức bị bác bỏ vì không có cơ sở. Gia đình và hàng xóm đều xác nhận anh Hoàng rất yêu thương, quan tâm chăm sóc các con.
          Bà Tống Thị Cúc (mẹ anh Hoàng) cho biết:  gia đình bà đã từng xem Trương Thanh Hương như người thân trong gia đình, rất yêu quý, tin tưởng. Khoảng 2 năm trước, khi Hương từ Mỹ về TP HCM sống ở khu Bình Tân phức tạp nên anh Hoàng đã đồng ý cho người này dọn về nhà mình sống chung. Quá trình sinh sống, các con riêng của anh Hoàng tỏ ra quý mến Hương, coi như mẹ. Khi gia đình bà Cúc báo công an việc 2 cháu bé bị bắt cóc,  Hương còn diễn cảnh buồn bã, gào khóc rất nhiều, thật không ngờ chính nữ Việt kiều này lại là kẻ dàn dựng nên vụ bắt cóc tống tiền…
          Do vụ án phức tạp, có liên quan đến người mang quốc tịch nước ngoài nên hiện được giao Công an TP HCM tiếp tục điều tra, làm rõ.


LẬT MẶT VIỆT KIỀU MỸ BẮT CÓC TỐNG TIỀN LẬT MẶT VIỆT KIỀU MỸ BẮT CÓC TỐNG TIỀN Reviewed by Diệp Hoa on 01:50 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.