CHUYỆN CHỦ TỊCH HUYỆN BỊ HẮT TIẾT CANH


Mai Dương
Chiện anh cu Huấn, chủ tịch Huyện, bị nhân dân đại đồng cho ăn lolotica – tức lòng lợn tiết canh, giữa chợ.
Báo chí đang rục rịch câu chuyện một vị chủ tịch huyện, khi đi kiểm tra chợ và bị tiểu thương hắt tiết canh vào người, công an khởi tố vụ việc theo tội danh làm nhục người khác.
Tình tiết khá hay ho xuất hiện, khi một vài tờ báo cho rằng trước đó anh chủ tịch có tát cho một nữ công dân sml. Từ đó giật ngược lại theo hướng, không có lửa sao có khói, “chủ tịch huyện đánh dân” các thứ.
***
Cậu chả ưa anh Huấn, anh này là chuyên gia mị dân qua vụ thủy điện Hố Hô mà cậu đã bóc mẽ cách đây nhẽ hai năm. Nhưng chiện nào ra chiện đó, vụ Hố Hô anh xứng đáng bị lên án bao nhiêu, thì vụ này anh cần được bảo vệ bấy nhiêu.

Anh cần được bảo vệ, vì lúc đó anh đang trực tiếp thực thi công vụ. Và trong bối cảnh hỗn loạn giữa chợ, đối đầu với đám đàn bà lắm mồm, giả sử như anh có nhỡ tay vả vào loa em nào đó, ngẫm ra thông cảm được. Chợ - chứ không phải là sân khấu thơ ca để có thể nhẹ nhàng lãng mạn.
Nói “nhỡ”, vì chứng lý rõ ràng – thì chưa có cơ sở nào để khẳng định anh Chủ tịch tát em đàn bà, ngoại trừ kiểu phỏng vấn theo lối hàng xóm “tôi thấy, tôi thấy”, hehe.
***
Có điều lạ, là tại sao công an Hương Khê (huyện nơi xảy ra vụ việc) lại chỉ khởi tố con mẹ kia tội danh “làm nhục người khác”, mà không đính kèm tội danh “chống người thi hành công vụ”. Rõ ràng đoàn công tác mà ông Huấn dẫn đoàn là đang thực hiện nhiệm vụ, mọi hành vi ngăn cản, chống đối, tấn công, đều có thể quy về tội chống người thi hành công vụ, cớ sao không khởi tố?!
Và lạ nữa, là sao báo chí chỉ nhấn mạnh vào ông Huấn với chức danh chủ tịch huyện, mà cố tình lờ đi một chiến sĩ công an cũng bị hắt tiết canh làm nhục. Phải chăng chỉ có nhấn vào quan to thì mới câu được view, và cứ thế mà làm, bất chấp thông tin đưa ra vừa thiếu, vừa không khách quan?!
(Còn)


CHUYỆN CHỦ TỊCH HUYỆN BỊ HẮT TIẾT CANH CHUYỆN CHỦ TỊCH HUYỆN BỊ HẮT TIẾT CANH Reviewed by Sân Đình on 03:46 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.