VỀ CHUYỆN CÔNG AN TRẠI V THANH HÓA KHÔNG CHO PHẠM NHÂN NHẬN ĐỒ


Một trong những trọng tâm chống phá của các thế lực thù địch là vấn đề dân chủ, nhân quyền được khai thác theo biên độ rộng, từ tự do tôn giáo, tự do ngôn luận, tự do báo chí, thực thi pháp luật, chính sách của Nhà nước,... đến các vấn đề, sự kiện, hiện tượng liên quan trực tiếp một số người, địa phương cụ thể.
Và vì lẽ đó việc lợi dụng những sự kiện liên quan đến các nhà “dân chủ” để chống phá là hoạt động thường xuyên và liên tục của đám dân chủ cuội và các trang phản động như Dân làm báo, Quan làm báo. Trong số đó có thể kể đến sự kiện Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm độc) đang cải tạo tại trại V – Bộ Công An đóng tại Thanh Hóa.
Dễ dàng nhận thấy, từ ngày Quỳnh đi tù thì "đám rận" cũng dựng khá nhiều chuyện xoay quanh cô ả, chuyện Quỳnh bị bắt "oan", "Quỳnh là nhà dân chủ thực sự", "con Quỳnh viết thư cầu cứu nước ngoài"...nhưng dường như chẳng mấy ai điểm xỉa bởi tội lỗi quá rõ, trước những chứng cứ rạch ròi của cơ quan chức năng (đến các "bố nuôi nước ngoài" cũng phải cứng họng). Và trong ngõ cụt đó, chúng lại rẽ qua câu chuyện cuộc sống nhà tù, chúng đồn rằng "Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nói với luật sư của cô rằng cô không được cung cấp đồ lót và băng vệ sinh trong quá trình bị giam giữ" hay "Quỳnh bị chuyển ra Thanh Hóa để ngăn cản việc thăm nom của gia đình. Ngay lập tức những "tin đồn thiếu não" của chúng bị chính người đọc bóc mẽ.


Mới đây nhất, bà Nguyễn Tuyết Lan (mẹ của nhà dân chủ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh) đã cung cấp thông tin về việc thăm gặp, cũng như gửi quà, thuốc men cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh khi Quỳnh đang chấp hành án ở trại giam số V - Bộ Công an tại Thanh Hóa. Theo thông tin bà này chia sẻ cho lều báo Dân làm báo thì “Công an trại giam V Thanh Hoá không cho Quỳnh nhận thuốc và đồ dùng”.  Theo bà “trong lòng chắc mẩm con đã nhận được thuốc và đồ rồi, nếu có quá ký chút thì trại cũng sẽ lưu ký để tháng sau, tôi sắp xếp gửi Nấm và Gấu, đặt vé sau rằm đi thăm con. Thì hôm nay tôi bàng hoàng khi nhận được thùng đồ gửi lại nguyên. Công an trại giam số V Thanh Hoá đã không cho Quỳnh nhận bất cứ thứ gì gia đình gửi vào, họ chuyển trả lại vì quá ký và để tôi trả phí bưu điện.Như vậy là trong lúc rét buốt tím tái con gái tôi đã không có đồ ấm để mặc, không có thuốc để uống. Tôi không biết làm sao mà nó chịu đựng được sự khắc nghiệt ở một vùng đất mới trong những ngày qua?...Tại sao họ lại không cho con tôi nhận thuốc trong khi nó gần như không còn có thể chịu đựng? Họ muốn gì ở chúng tôi sau tất cả những chuyện vừa qua nữa đây?”. Những thông tin trên hoàn toàn là thiếu khách quan và vô căn cứ nhằm mục đích xuyên tạc, bóp méo tình hình nhân quyền ở Việt Nam.
Trên cơ sở lời lẽ thiếu căn cứ, mang nặng tính suy đoán cá nhân, bà Lan đã đưa ra những thông tin hoàn toàn mang tính cảm tính và không có cơ sở pháp lý. Điều đó tạo cớ cho các những kẻ cơ hội lợi dụng để vu cáo chính quyền. Pháp luật Việt Nam quy định rõ, tại Điều 17 - Quy chế trại giam năm 2008: “Mỗi năm, phạm nhân được phát 2 bộ quần áo dài bằng vải thường theo mẫu thống nhất, 2 bộ quần áo lót, 2 khăn mặt, 1 chiếc chiếu, 2 đôi dép, 1 mũ lá hoặc nón lá. Mỗi tháng phạm nhân được cấp 0,3 kg xà phòng giặt (phạm nhân nữ được cấp thêm những đồ dùng cần thiết cho vệ sinh của nữ tương đương 1,5 kg gạo), 4 năm được cấp 1 màn, 1 chăn. Đối với phạm nhân ở các trại giam từ Đà Nẵng trở vào được phát chăn sợi; các trại giam từ Thừa Thiên Huế trở ra được phát chăn bông nhưng không quá 2 kg và 1 áo ấm dùng trong 5 năm...” Hay Khoản 2, Điều 19 - Quy chế Trại giam quy định: “Phạm nhân ốm đau được khám và điều trị tại bệnh xá của trại giam. Chế độ ăn, cấp phát thuốc, bồi dưỡng do y tế của trại giam chỉ định theo bệnh lý. Tiền thuốc chữa bệnh tương đương 2kg gạo/1 người/1 tháng. Trường hợp phạm nhân bị bệnh nặng vượt quá khả năng điều trị của bệnh xá của trại giam, Giám thị quyết định chuyển đến các bệnh viện của Nhà nước để điều trị, kinh phí chữa bệnh do trại giam thanh toán với bệnh viện..”.
Xét thấy Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hiện đang là phạm nhân cải tạo trong trại giam thì Quỳnh phải chịu sự quản lý, giáo tuân theo những quy định về thi hành án trong việc giam giữ phạm nhân. Đây là những quy định chung cụ thể cho tất cả phạm nhân cải tạo, những lời lẽ mà bà Lan đưa ra là hoàn toàn sai sự thật. Chắc hẳn bà Lan đã bị các nhà dân chủ rởm trong nước nhồi sọ nên liên tiếp chia sẻ  thông tin liên quan đến Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thiếu khách quan cho các lều báo lá cải về những việc liên quan đến chính quyền “đối xử” với con bà.
Từ vụ việc trên một lần nữa chúng ta nên nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, đa chiều, đúng theo pháp luật quy định. Không để cho các phần tử phản động, các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc bóp mèo tình hình sai sự thật.


VỀ CHUYỆN CÔNG AN TRẠI V THANH HÓA KHÔNG CHO PHẠM NHÂN NHẬN ĐỒ VỀ CHUYỆN CÔNG AN TRẠI V THANH HÓA KHÔNG CHO PHẠM NHÂN NHẬN ĐỒ Reviewed by Diệp Hoa on 13:58 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.