AI ĐẠO ĐỨC GIẢ?

        Nhắc đến "đĩ", lại nhớ đến việc một ông sử già kiêm nghị sỹ của chúng ta chê bai cả nước và cả mấy ngàn năm tổ tông người Việt "thói đạo đức giả" khi không hợp pháp hóa mại dâm, cái mà cả châu lục chỉ có mỗi Bangladesh đang coi mại dâm là hợp pháp, nhưng đây là một xứ chỉ có chưa đến 150 ngàn km2 lãnh thổ, đã có đến trên 160 triệu dân mà phương kế sinh nhai hoàn toàn bế tắt. Ông này nói:
"Cần bắt đầu bằng việc nhìn thẳng vào sự thật, dù vẫn phải giữ gìn truyền thống. Cần bớt đi thói đạo đức giả. Bởi không thể nói bản chất xã hội chúng ta là hoàn toàn không có chuyện đó. Các quốc gia khác, ở những trình độ phát triển khác nhau, nền tảng văn hóa khác nhau, cũng có những cách xử lý khác nhau, cái gì hợp nhất với mình thì làm theo. Đừng nói mình là biệt lập, là đặc thù. Tôi cho rằng nên coi đó là một hiện thực. Và vì thế cần có 1 bộ luật để công nhận và quản lý mại dâm. Chúng ta nhìn cởi mở hơn, gần gũi với thực tiễn hơn, trên nền tảng quyền sống của người phụ nữ, để trên cơ sở đó, giải quyết vấn đề. Chứ thực tế càng thắt, càng nảy sinh nhiều vấn đề xã hội phức tạp. Xây dựng luật là xây dựng một hành lang pháp lý để các hiện tượng được phát triển một cách lành mạnh, chứ không phải để đối phó với cái chúng ta gọi là tệ nạn”
Ảnh minh họa Mại dâm

Rõ ràng, hết sức lươn lẹo. Miệng hắn thì leo lẻo "vẫn phải giữ gìn truyền thống", không xem mại dâm là một nghề, thậm chí vô cùng khinh ghét, nhưng liền ngay sau đó lại "cần bớt đi thói đạo đức giả".
Vậy là, cái truyền thống bảo vệ phẩm giá của người phụ nữ của cha ông ta đối với tay bịp bợm đĩ miệng này chỉ là "thói đạo đức giả"!
Lão lại "biến hình" thành nhà chính trị với lý lẽ về "quyền sống của người phụ nữ", "mình là biệt lập, là đặc thù" mà cũng chẳng hiểu gì về những cái mình đã nói.
Nhân danh nhân quyền là chiêu thức quen thuộc của các vị "cấp tiến" đến mức bệnh hoạn hiện nay. Có điều, lão ta không chịu hiểu rằng bảo vệ phẩm giá người phụ nữ mới chính là bảo vệ quyền làm người của họ chứ không phải cổ vũ cho việc biến họ thành một món hàng. Thử xem trên thế giới có tổ chức phụ nữ nào cổ vũ cho cái"quyền" ấm ớ đó của họ không hay hàng trăm tổ chức như vậy đang vận động ráo riết kêu gọi cấm tuyệt mại dâm dưới mọi hình thức trên cả châu Âu. Chẳng lẽ lão ta lại thấu hiểu quyền phụ nữ hơn chính bản thân phụ nữ?
Bà Janice G. Raymond, thuộc Liên minh phòng chống buôn bán phụ nữ quốc tế (CATW), thông qua số liệu thực tế thu thập tại các nước đã hợp pháp hóa mại dâm (Đức, Hà Lan, Úc) đã liệt kê những thất bại và tác hại của biện pháp hợp thức hóa mại dâm:
- Tạo cơ hội cho bọn ma cô buôn người, thúc đẩy buôn bán nô lệ tình dục. Ví dụ Đức, Hà Lan, Úc, Thổ Nhĩ Kỳ (đều là những nước có mại dâm công khai) là các điểm đến hàng đầu của tệ nạn buôn người.
- Hợp pháp hóa không thể giúp kiểm soát được mại dâm mà chỉ khiến nó lan tràn thêm. Tiền thuế mà nhà nước thu được rất ít, mà phần lớn chui vào túi bọn chủ chứa, mafia trong khi chi phí bỏ ra để duy trì hệ thống "phố đèn đỏ" và y tế cho gái bán dâm, cũng như truy quét các loại tội phạm "ăn theo mại dâm" như ma túy, trộm cướp... lại rất lớn. Nhà nước thu được 1 đồng thuế thì lại phải chi ra nhiều đồng vì những tác hại gây ra.
- Làm gia tăng "mại dâm chui, gái đứng đường" hay đĩ lậu tức không giấy phép, kéo theo đó là bạo lực đường phố và làm giả giấy phép. Rốt cuộc lại tồn tại song hành cả "mại dâm hợp pháp" lẫn "mại dâm bất hợp pháp", việc truy quét vẫn cứ phải tiến hành như trước trong khi việc quản lý càng rắc rối hơn (vì khó có thể xác minh gái mại dâm có hay không có giấy phép hành nghề, giấy phép đó là thật hay giả).
- Làm gia tăng nạn mại dâm trẻ em. Không còn sợ bị pháp luật trừng trị, nhiều em bị người nhà bán vào nhà thổ, nhiều em khác sẵn sàng tham gia bán dâm để kiếm tiền tiêu xài khi không được cha mẹ đáp ứng.
- Không giúp bảo vệ gái mại dâm, họ vẫn bị đối xử tàn nhẫn. Bởi thực tế, các trùm tội phạm mới là kẻ thực sự điều khiển lĩnh vực này. Các quy định bảo vệ mà chính phủ đề ra chỉ là trên giấy, không tồn tại trên thực tế.
- Làm kỷ cương xã hội rối loạn, làm hư hỏng đạo đức thanh thiếu niên và đe dọa hạnh phúc mỗi gia đình.
- Không giúp bảo vệ sức khỏe của phụ nữ. Phần lớn khách hàng nam giới không tuân thủ quy định về an toàn khi quan hệ, gái mại dâm phải chịu đựng để giữ khách mà không hề có cảnh sát nhắc nhở như chính phủ từng hứa hẹn.
- Không tăng cường sự lựa chọn nghề nghiệp của phụ nữ, mà còn khiến nhiều người bị lũ tội phạm (thậm chí gia đình mình) đẩy vào con đường này để kiếm lợi từ thân xác họ.
Chính các phụ nữ mại dâm đa phần cảm thấy tủi hổ. Họ đều xem đó là con đường nhục nhã, đã tước đoạt sức khỏe, danh dự và cuộc đời họ, và không muốn con em mình lại sa vào con đường này.
Cuối cùng bà kết luận: "Hợp pháp hóa mại dâm chỉ làm trầm trọng thêm những vấn nạn của nó. Đó chỉ là sự thoái thác trách nhiệm của chính phủ trước những vấn nạn mà mại dâm gây ra cho con người và xã hội".
Ngay cả về cái điệp khúc "mình là biệt lập, là đặc thù" là "ốc đảo dị thường", lão cũng cho thấy sự thiếu hiểu biết của mình: thực tế thì đại đa số các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới đều cấm mại dâm (kể cả "thiên đường sex" Thái Lan). Một số "nước tiên tiến" đã thử và "suýt chết vì thiếu hiểu biết", nên đã đưa ra khuyến cáo cho thế giới "đừng thử dù chỉ một lần": Đức mới đây cũng đã kêu giời về sai lầm của mình và đang tiến tới bỏ việc hợp pháp hóa mại dâm.
Giải phóng con người là một trong những giá trị quan trọng của CNXH nên các thế lực chống phá luôn rất muốn Việt Nam hủ hóa con người một cách hợp pháp. Họ muốn rút dần từng viên gạch trong cái nền móng CNXH đang bước đầu xây dựng tại nước ta. Và cái lão đĩ miệng này đang rắp tâm "nối giáo cho giặc" kêu gọi cho "các hiện tượng như mại dâm, như cờ bạc được phát triển một cách lành mạnh"! Làm thế nào mà "phát triển lành mạnh" một hiện tượng mà bản chất của nó đã là không lành mạnh?


AI ĐẠO ĐỨC GIẢ? AI ĐẠO ĐỨC GIẢ? Reviewed by Sân Đình on 02:50 Rating: 5

1 nhận xét:

lạc hồng nói...

thằng dân biểu tứ đại ngu này nó đang kiếm chổ khoe công với ông chủ nước ngoài của nó mà.

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.