ĐÂY LÀ NGUYÊN NHÂN VTVCab VÀ VIETTEL HẠ KÊNH HBO...


 Định im lặng nhưng có vẻ như một số bạn bè mình trong làng báo cũng chưa hiểu lắm về làng truyền hình và đang thắc mắc giống như các khán giả về việc VTVcab, NextTV hạ sóng 1 số kênh truyền hình, viết vài dòng mong mọi người có cái nhìn khách quan hơn.

- Các kênh bị hạ sóng thuộc về gói kênh của Công ty QNet, trùm bản quyền kênh truyền hình quốc tế, lưu ý là họ Độc Quyền, tức là không có thương lượng gì hết.
- Nhìn vào số lượng các kênh từ website http://qnet.com.vn/vn/Gioi-thieu/Ve-net.html thì mọi người sẽ thấy QNet đang phân phối khoảng 40 kênh, nhưng có lẽ với đa số mọi người thì chỉ có 6-8 kênh là Xem được, còn lại là Ối giời ơi, phỏng? 
- Nhưng vấn đề là các nhà Đài có được mua lẻ kênh không? Hay bị buộc phải mua cả gói 20-22 kênh? Nghĩa là buộc phải mua cái không cần, không muốn mua, người xem buộc phải trả tiền cho những kênh cả đời không xem. Mặt trái của Độc quyền là như vậy.
- Xu hướng Digital là tất yếu, các các đơn vị truyền hình trả tiền sẽ buộc phải chuyển biến từ nhà cung cấp dịch vụ TV carrier sang sản xuất, cung cấp, phân phối nội dung. Nhưng như ông Bùi Huy Năm CEO của VTVCab đã trả lời báo chí: QNet không cung cấp bản quyền Digital cho những kênh kia. Tại sao ư, phải chăng QNet đang giữ lại quyền Digital để phát triển ứng dụng riêng của mình, phỏng đoán thôi đấy nhé.
- Cuối năm 2017, QNet đã có được giấy phép chèn quảng cáo ngay từ khâu Biên tập (ơ tin đồn nghe vỉa hè thôi đấy, chưa kiểm chứng). Như vậy, vô hình chung, với 40 kênh truyền hình, QNet trở thành Siêu Agency. Cạnh tranh với tất cả các nhà Đài đang sống nhờ QC, vừa bán kênh, vừa bán quảng cáo, vui nhở???
- Những năm qua và càng ngày truyền hình trả tiền càng khó khăn, K+ lỗ, VTVcab SCTV thì tỷ suất lợi nhuận thấp, tỉ lệ vay/vốn sở hữu tăng cao, VTC thì dặt dẹo đá hết từ đơn vị này qua đơn vị kia. Giá thuê bao truyền hình không tăng thậm chí phải giảm, nhưng giá gói kênh của QNet thì tăng đều (nghe đồn thế thôi nhá). Quý vị có biết trong cái tiền 130k mà quý vị trả cho VTVCab, K+, SCTV...thì có bao nhiêu tiền chạy thẳng vào túi QNet không?
Vậy các nhà Đài sống bằng cái gì? Quý vị có đồng ý trả thêm tiền để xem các kênh mà QNet đang phân phối không? Nếu muốn, quý vị sắp có thể mua thêm gói kênh đó, chắc cũng sớm thôi.
Sau VTVCab, NextTV thì nhiều khả năng các nhà Đài khác cũng phải hạ kênh, thay kênh mới nếu khi hết hạn hợp đồng không đàm phán được với QNet.
Nếu nhà Đài tiếp tục mua gói kênh QNet, quý vị sẽ phải trả thêm tiền, phải mua cả những kênh không bao giờ xem. Nhưng nếu các nhà Đài hạ sóng, những kênh như HBO sẽ xuất hiện trở lại với option tuỳ chọn On-Demand với giá cả rất phải chăng. Và điều hay ho là xem lúc nào trả tiền lúc đó.
Hãy ủng hộ nhà Đài, tẩy chay độc quyền, hãy vui vẻ để xem American Got Talent, The X Factor... trên các kênh truyền hình mới. Hãy xem kênh Woman để học hỏi các cái hay ho cho phụ nữ, và kênh Kid với nhiều cái hay ho hơn cho giáo dục trẻ em.
Mọi người giúp chia sẻ để có cái nhìn khách quan hơn nhé. Thanks.
(Nguồn: FB )


ĐÂY LÀ NGUYÊN NHÂN VTVCab VÀ VIETTEL HẠ KÊNH HBO... ĐÂY LÀ NGUYÊN NHÂN VTVCab VÀ VIETTEL HẠ KÊNH HBO... Reviewed by Diệp Hoa on 05:59 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.