NHÂN VỤ HAI TƯỚNG CÔNG AN BỊ BẮT: KHÔNG LÀM SUY GIẢM SỨC MẠNH CÔNG AN

Nguyễn Kim Khanh
Dư luận chưa hết ồn ào Tướng Công an Nguyễn Thanh Hóa đã bị bắt vì bảo kê cho các hoạt động tội phạm, nay lại nghe thông tin Trung Tướng Công an Phan Văn Vĩnh, một người đã từng là đại biểu Quốc hội, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, từng là Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an cũng bị khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Những người, có niềm tin vào đảng và cả đất nước này đều cảm thấy đau lòng lẫn chua xót và như chính mình đang bị xúc phạm…. Vì, đến Tướng Công an cũng bị bắt đó là điều cự kỳ hiếm từ trước đến nay. Từ hai Tướng Công An, Nguyễn văn Hóa đến Trung tướng Phan Văn Vĩnh đã bị bắt, để trả giá cho hành vi tự diễn biến, tự chuyển hóa dẫn đến tha hóa, biến chất biến thành tội phạm, việc làm xấu xa này của hai ông để lại một hậu quả rất nặng nề cho đảng và đất nước. Đặc biệt, đã xúc phạm đến danh dự, uy tín của ngành công an, Xúc phạm đến những người dân đã từng tin tưởng, yêu mến ngành công An, chính hai ông Tướng này cùng với một thiểu số cá nhân cán bộ chiến sỹ công an khác có những việc làm phản cảm … như một tấm gương xấu xí làm ảnh hưởng đến bản chất cách mạng của lực lượng vũ trang, hình ảnh đẹp người Chiến sỹ Công an Nhân dân. Hành vi của họ đã gây tổn hại vô cùng lớn, làm nhức nhối bất bình trong dư luận xã hội, đặc biệt đã có những người dân nhìn người chiến sỹ công an hôm nay không mấy thiện cảm, đó là một thực tế đau lòng.
Tuy nhiên, một lần nữa cũng phải khẳng định khách quan rằng, đây là hành vi đơn lẻ, xấu xa của một vài cá nhân cấp Tướng và một bộ phận cán bộ chiến sỹ của Ngành Công An “Con sâu đã và đang làm rầu nồi canh”. Dù có bất bình đến mấy, chúng ta cần có cái nhìn công tâm, khách quan và bình tĩnh, không nên “Vơ đũa cả nắm” vì sự kiện “chấn động”’ này, mà đánh giá sai tính cách mạng và bản chất tốt đẹp của lực lượng Công an.
Lệnh khởi tố, bắt tạm giam Trung tướng Phan Văn Vĩnh.. người dân yên lòng thấy đảng và nhà nước đã và đang quyết tâm chống tham nhũng đến cùng, không có vùng cấm cho bất cứ ngành nào, cá nhân nào khi đã vi phạm pháp luật đều bị xử lý.Vì thế, Có người nói rất đúng rằng “Chúng ta không thể không làm vì muốn cho Đảng tồn tại và phát triển, lấy được lòng tin của dân thì những hạt sạn to hay nhỏ trong Đảng cần phải nhặt ra,và phải trừng trị thật nghiêm khắc.
Dư luận đang tin tưởng, có cái nhìn rất nhân văn cho rằng, việc bắt hai Tướng công An không làm cho Ngành này yếu đi. Chính hành động quyết liệt này, sẽ làm cho Ngành Công An mạnh lên, bởi nếu “Nương tay” tất nhiên được hiểu Ngành Công an sẽ suy yếu…..‘Thanh bảo kiếm” bảo vệ nhân dân, đảng và chế độ này sẽ mất tác dụng vì không còn sức mạnh chiến đấu cần có, để thực hiện tốt chức năng và nhiệm vụ của mình.
Vì thế, nhân việc hai Tướng công An bị bắt cần phải “thượng tôn pháp luật” không có vùng cấm cho bất cứ kẻ nào khi vi phạm luật pháp, vụ việc ‘động trời” này phải điều tra đến nơi đến chốn, cần làm sáng tỏ vụ việc và trừng trị nghiêm khắc đúng tội danh để làm gương răn đe kẻ khác, lấy niềm tin của Nhân dân trong cuộc chiến chống tham nhũng đang đi vào giai đoạn quyết liệt và rất hiệu quả này. Mong thay
NHÂN VỤ HAI TƯỚNG CÔNG AN BỊ BẮT: KHÔNG LÀM SUY GIẢM SỨC MẠNH CÔNG AN NHÂN VỤ HAI TƯỚNG CÔNG AN BỊ BẮT: KHÔNG LÀM SUY GIẢM SỨC MẠNH CÔNG AN Reviewed by Diệp Hoa on 10:11 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.