VỀ CHUYỆN GIĂNG BIỂN KÊU CỨU

         Bão Lửa
      Sáng nay lên mạng lướt new feed thì cái này đập vào mắt, đọc cái ảnh 15.000.000.000.000 tỷ mà tôi chỉ biết sập 2 mí mắt và trợn 2 mắt lên như kiểu WTF ? Cái nồi gì đây ?!... Sau đó đọc ảnh dưới tôi nhếch miệng 1 cái khi thấy câu: "TBT N.P.Trọng hãy cứu..." (vụ lừa đảo IFAN và PINCOIN)
Bitcoin, IFAN và PINCOIN ở trên Thế giới có thể là 1 dạng kinh doanh kiếm tiền và dùng để làm công cụ chi tiêu. Nhưng về Việt Nam đảm bảo sẽ biến thành hệ thống Đa cấp, Cờ Bạc và cả rửa tiền...


Nhớ 2 năm trước mình từng đi xe khách gặp ngay 1 em xinh xắn dùng Ipad để "đào" Bitcoin, mình thấy cái đó lạ mới hỏi cái gì nhìn đau đầu thế em... Thế là được nghe em ấy "hót" cả 2 3 tiếng về Bitcoin, sau đó còn được mời tham gia chơi và hứa là sẽ được tận tình giúp đỡ bởi team của em ấy. Nhưng vốn là con người theo tư duy "Thành công là lâu dài" nên mình từ chối bởi em ấy trong đoạn "mời kéo" đã nói: "cái này nhanh giàu lắm nhưng anh phải cẩn thận làm theo tụi em chỉ thì mới an toàn chứ không là sụp cũng nhanh lắm. Nhưng anh yên tâm là bọn em sẽ hỗ trợ nếu anh sụp để anh làm lại". Nghe thế đủ biết sức hút của cái trò này rồi, mà 1 khi đã giàu lên nhanh thì sụp phát ai chả muốn làm lại để gỡ gạc, bản tính thế giới họ 10 thì dân xứ Đông lào này cũng phải 90-100 vụ này.
Nhớ vài năm trước Ngọc Hoàng từng nói: "Không làm mà giàu thì chỉ có đi...lừa đảo" - quả đúng thật, suốt ngày ngồi 1 chỗ đổ 1 đống tiền vào cái thứ ảo không có gì làm pháp lý bảo vệ để mong giàu nhanh thì chỉ có... lừa đảo!
Ở cái xứ Đông lào này, Dân ta thì ai cũng muốn giàu, cũng muốn khoe mình giàu. Thấy thế giới họ giàu là bĩu môi nói Nhà nước không cho làm giàu, cào xé, phun nước bọt chửi xối xả, chửi tận nóc trời nào là thời đại "Tư chấm trứng" rồi mà vẫn kìm hãm không cho dân giàu... Thử hỏi, 1 cái xã hội suốt ngày lấy cái NGHÈO ra để ngồi lên đầu Luật, lấy cái Tình ra để bẻ cong cái Lý thì kiểu gì mà chả lấy Văn Minh, Kiến Thức của xứ người để về bẻ cong để kiếm chác Gian Thương không. Cái xã hội thế thì sao không sinh ra được 1 đống gian xảo!
Biết bao cảnh báo, biết bao khuyến cáo của Nhà nước về cái vụ này rồi nhưng đọc cmt ở dưới các bài ý thì toàn kiểu: "Định hướng, mị dân, đưa tin sai về Bitcoin... bla..bla..." và 1 đám đông theo kiểu "nghĩ khác" (mới là đúng) cũng adua hùa theo cho rằng phải nghĩ thế (khác với Nhà nước) thì mới làm giàu, mới đúng được chứ cái đám tóc trắng (ám chỉ các cụ ngồi trên cao tuổi đã cao) thì lỗi thời, lạc hậu rồi!... Xin hỏi các anh chị có con cái rằng các chị có thấy con cái mình giỏi, thông minh, nhanh nhẩu không ?. Chắc chắn đa số là có nhưng các anh chị nếu từng trải đời chắc cũng thừa hiểu, khi con cái mình còn thiếu kìm chế, sốc nổi và ham hố, háu đá thế thì cacc chắc chắn phải tìm cách "hãm" chúng nó lại không kẻo chúng nó phá gia chi tử đúng không ?. Dân xứ này nó cũng thế đấy, cho nên đừng bảo Chính quyền không muốn cho làm giàu, làm giàu theo kiểu Gian Thương thế thì ai mà cho phép, chưa hiểu luật chơi ra sao đã nhảy vào nhanh nhẩu vung tiền, ném của bạc mạng rồi!
Nói thật, dân thế nào thì xã hội thế đó, giờ lên mạng suốt ngày thấy cảnh DÂN đi bóc phốt chính quyền thì coi đó là thành tựu, đi soi mói so sánh xứ này xứ kia với nước ta là thiên tài thì đừng mơ tưởng đến Xã hội dân giàu, nước mạnh!
Và khốn khổ-khốn nạn cho ai đó đang làm lãnh đạo ở cái xứ sở này, lúc ăn ngon ngủ yên, tiêu tiền như rác thì chả chia đồng nào, nhưng một khi mất 1 đồng thì kêu như lãnh đạo đang có tội với dòng họ nhà chúng. Lúc lãnh đạo khuyên thì đéo nghe đi nghe MC lũ, lúc sập mặt thì sao không đi kêu MC lũ chia cho ít tỏi mà bỏ vào mồm nhỉ ?!


VỀ CHUYỆN GIĂNG BIỂN KÊU CỨU VỀ CHUYỆN GIĂNG BIỂN KÊU CỨU Reviewed by Diệp Hoa on 09:34 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.