CÁI CHẾT CỦA ÔNG PHAN ĐÌNH DIỆU VÀ Ý THỨC CHÍNH TRỊ RẤT KÉM CỦA NHIỀU TRANG BÁO


Người Việt Nam mấy nghìn năm văn hiến luôn trọng tình trọng nghĩa, dù cuộc đời họ có sai lầm, vấp ngả, đạo đức chưa được chuẩn mực nhưng khi những con người đó ra đi, dân Việt ta luôn tha thứ, bỏ qua như “người chết là hết”.
Tuy nhiên, tha thứ không có nghĩa là ca ngợi một cách thái quá. Mới đây, nhân cái chết của “nhân xỹ” Phan Đình Diệu – một người khi sống những năm cuối đời luôn mạnh miệng kêu gọi đa nguyên, đa đảng thì hàng loạt tờ báo có lượng độc giả đông đảo như Vietnamnet; Tuổi Trẻ; Dân Trí; VnExpress; Zing đều mở hết công suất ca ngợi Phan ĐÌnh Diệu nào là “nhân cách”, nào là “tâm huyết, nhiệt huyết”, nào là “trí tuệ”.  Thật khó chấp nhận những điều không hề tồn tại khi Pham Đình Diệu tại thế.

Ở đây, ta không bàn đến ông Phan Đình Diệu nữa, hãy để cho ông sớm siêu thoát. Nhưng cái cách mà các tờ báo rầm rộ đưa tin thì chứng tỏ một điều rằng: ý thức chính trị của các tờ báo đó rất kém thậm chí không muốn nói rằng họ đang cổ xúy cho những kẻ chống đối.
Một trích đoạn trong bài viết của tác giả Đông La đã nói rất rõ ràng rằng Vietnamnet rất kém ý thức về chính trị: “Gần đây, trước cái chết của GS Phan Đình Diệu, VietNam.net, một trang báo điện tử lớn nhất nước thuộc Bộ “4 T” của ông Trương Minh Tuấn, đã đăng loạt bài thể hiện trình độ chính trị rất kém và hơi buồn cười.  Trình độ chính trị rất kém ở chỗ VietNam.net đã hết lời ca ngợi “trí tuệ” và “nhân cách” Phan Đình Diệu trong khi thể chế nước ta, theo lời người lãnh đạo cao nhất, TBT Nguyễn Phú Trọng (theo báo Nhân Dân. Online), vẫn khẳng định: “tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy, vận dụng sáng tạo, phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội… ”; còn GS Phan Đình Diệu đã từ lâu lại có những quan điểm hoàn toàn trái ngược, từng làm “nổi sóng” trên internet: “… rõ ràng lý luận về chủ nghĩa cộng sản và về chủ nghĩa xã hội theo học thuyết Mác - Lênin không còn thích hợp với đòi hỏi mới của cuộc sống nữa”. Còn buồn cười vì nếu theo ý GS Phan Đình Diệu thì thể chế hiện tại sẽ không còn. Không có thể thể chế tất sẽ không có Bộ “4T’; không có Bộ "4T" sẽ không có cả ông BT Trương Minh Tuấn lẫn trang VietNam.net! Như vậy VietNam. Net đã ca ngợi người “đập niêu cơm” của chính mình!”.

CÁI CHẾT CỦA ÔNG PHAN ĐÌNH DIỆU VÀ Ý THỨC CHÍNH TRỊ RẤT KÉM CỦA NHIỀU TRANG BÁO CÁI CHẾT CỦA ÔNG PHAN ĐÌNH DIỆU VÀ Ý THỨC CHÍNH TRỊ RẤT KÉM CỦA NHIỀU TRANG BÁO Reviewed by Diệp Hoa on 05:51 Rating: 5
Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.