HIỆP SĨ: BI KỊCH XÃ HỘI

Một xã hội trật tư là khi mỗi người có một vị trí nhất định và họ làm tốt và trò đó trước khi có ý định lấn sân sang vai trò khác. MC thì đi mua vui, làm công an thì bắt cướp, làm đĩ thì đi thổi kèn, bán hàng onl thì đóng thuế nuôi chế độ. Bất kì một sự sai lệch nào trong sự phân vai này đều làm chậm quá trình quá độ lên XHCN vốn đã bị chậm tiến độ như đường đường sắt trên cao. Một xã hội bi kịch là khi mà MC kiêm vài trò thẩm phán, bán hàng onl với đĩ đi làm nhà báo còn dân thì đi bắt cướp. Khi mà cóc nhái đồng loạt vươn lên làm người thì dù là thằng nghiện lòi mắt tôi tình nguyện xin một vé đu càng trực thăng hay bám chân vịt tàu biển đi đi bất cứ đâu cũng sẽ tốt hơn cái nơi mà bất kì lúc nào tôi cũng có thể bị quăng ảnh lên facebook và gắn một cái mác ấu dâm cho dù chưa từng trải qua 1 phiên tòa nào.
Khi bạn làm đéo đúng chức năng của bạn việc bạn bị xỉa văng cả lít tiết trên phố vì can thiệp vào công vụ của người khác là chuyện đương nhiên bất luận việc bạn làm giống nhưng các vị hảo hán lương sơn bạc hay không.
Ảnh minh họa: Nhóm hiệp sĩ Bình Dương và các hiệp sĩ đường phố TP.HCM

Hiệp sĩ đường phố là gì? Là một lực lượng tự phát do mấy lão xe ôm thích bắt cướp tự phong với nhau và được bà con trong khu phố vỗ tay hoan nghênh. Việc bắt cướp của mấy lão xe ôm phía nam khác với các boy thuốc lào phía bắc. Hành động bắt cướp có sự chuẩn bị và tổ chức chứ đéo chỉ là vơ bừa cái điếu cày lên phang nát gáo kẻ tình nghi mỗi khi có tiếng hô cướp. Dưới góc độ pháp luật thì đó là bắt giữ người trái phép chứ đéo đơn thuần là trấn áp tội phạm quả tang. Mục đích của hành động của họ là đảm bảo và duy trì công lý, hành động đó của họ giống như 108 vị anh hùng cát cứ núi lương sơn giương cao ngọn cờ thế thiên hành đạo như một lời tuyên bố với lực lương công an rằng chúng mày đéo làm được thì để bố m làm. Mấy anh công an cũng khoái, Xe đạp tuần tra để bụi mà vẫn có tội phạm đều đều để lập biên bản báo cáo thành tích. Thành ra ngó lơ hành vi bắt người có tổ chức của mấy anh xe ôm ưa bao lực. 
Đáng buồn thay thứ công lý mà mấy anh hiệp sĩ đang reo rắc nó đéo phải là công lý của xã hội mà là thứ công lý cá nhân do tòa án lương tâm của các anh phán xét và ra quyết định nhanh như cách các anh nhận 1 dao đoạt mạng. Mà bấy lâu nay tôi đéo đề cao trí tuệ của giai cấp xe ôm lắm. Thường thì quyết định của các anh hay đúng nhưng cũng rất nhiều khi sai. Các anh đéo những bắt nhầm mà còn tiện tay lột nốt cái đồng hồ, nên các anh cũng đéo khác phường trộm cắp. Giai cấp cận bã nhất của xã hội đéo phải là chó săn mà còn một thứ bẩn thỉu hơn ấy là chó săn của chó săn. Nêu tôi thấy các anh đéo nằm ngoài phạm trù tiếp thị sữa.
Rất may cho anh chị tôi có biết về tâm lý học. Tôi biết rằng động cơ thôi thúc những thằng vàng vẩu đói thối mồm nhưng sáng ra là xin tiền vợ đổ xăng xe để đi bắt cướp nó ít khi xuất phát từ lợi ích cộng đồng như một người Marxit chân chính được soi rọi bởi cương lĩnh của Đảng hay lời răn dạy của Hồ Chủ tịch vĩ đại. Mà động cơ cả hành động đấy xuất phát từ nhu cầu bạo lực nguyên thủy. Đó là nhu cầu được đánh được giết được xúc phạm để thể hiện sức mạnh của con đực và lâng lâng trong niềm vui chiến thắng. Thứ nhu cầu này luôn tồn tại trong mỗi cá thể dưới vai trò là bản năng và nó được hạn chết đi bởi sự giáo dục của xã hội. Và như 1 một chân lý khi các anh chị đéo bao giờ tìm người một người có học thức, bằng cấp trong đám hiệp sĩ này. Đéo những thế những thằng có gốc là đòi nợ thuê đi làm thêm hiệp sĩ để thêm phần số má, các anh chị cứ tin tôi ở điều này vì nó là cái tên đầu tiên tôi nghĩ ra trong đầu khi vấp phải con bài báo về 2 hiệp sĩ tử nạn. Do đó trao vũ khí cho một lực lượng ít học và ưa bạo lực đã trở thành một lý do để tôi thấy quốc gia này bớt đáng sống.
Lực lượng này có nên tồn tại hay không? Khi chúng ta tiếp quản sài gòn, Hiệp sĩ đường phố là 1 công cụ đắc lực khi chính quyền chưa thiết lập được mạng lưới công cụ của mình đủ dày để phòng chống và trấn áp tội phạm. Khi đó các anh hiệp sĩ được cưỡi con honda 67 5 số móc huyền thoại, điện má vít không hãm tua chạy căng đét với sự ưu tiên ngang xe cứu hỏa, được vác cả súng và bắn nát gáo đối tượng sau 2 phát chỉ thiên. Còn khi mạng lưới đã được thành lập, được chuyên môn hóa sâu thì các anh vui lòng nhường lại sân chơi cho người có thẩm quyền và kiên quyết không được tự vũ trang cho dù chỉ là mã tấu gậy gộc để phòng chống những kẻ các anh cho là tội phạm, trở về con người thường này để sống cho đúng với chức năng và trí tuệ của mình Khi đó tôi lại có thể tự tin bước trên đường phố Sài Gòn hoa lệ và thấy cuộc đời này tươi đẹp đến thế


HIỆP SĨ: BI KỊCH XÃ HỘI HIỆP SĨ: BI KỊCH XÃ HỘI Reviewed by NẮNG SÀI GÒN on 01:53 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.