LỘ DIỆN "MIỆNG KHÔNG VÀNH" XUYÊN TẠC HỘI NGHỊ TƯ7


Cho rằng tại hội nghị này, BCH Trung ương sẽ làm công tác nhân sự nên các đối tượng đã đưa ra hàng loạt những “nhận định”, “sắp xếp nhân sự”, suy diễn, phỏng đoán việc bầu bổ sung Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, bầu một số vị trí quan trọng trong bộ máy của Đảng, Nhà nước... 
Nhiều bài còn gài cả những vụ án nóng như vụ Vũ “nhôm”, Út “trọc”, vụ Trịnh Xuân Thanh vào vấn đề nhân sự tại hội nghị, giật các tít gây sốc như: “Nước cờ chiến lược Vũ nhôm và Hội nghị Trung ương 7”, “Út trọc, Vũ nhôm và câu hỏi cho Hội nghị Trung ương 7”, “Hội nghị Trung ương 7 và chuyện đất cát ở Thủ Thiêm”, “Náo loạn trước dàn nhân sự mới”, “Hé lộ tình tiết động trời...”. 
Thậm chí, trang Youtube còn tung ra nhiều clip phao tin “Thư từ nhiệm”, “Đơn từ chức” của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đưa ra danh sách 5 ứng viên, nói rằng đây là danh sách nội bộ “rò rỉ” và Hội nghị sẽ bầu lấy 2-3 Ủy viên Bộ Chính trị, số còn lại bị loại nên “cuộc chiến căng như dây đàn”; tung tin “sẽ có thay đổi trong tứ trụ” và đưa hình ảnh của người mà họ nói là sẽ thay thế, sẽ được quyết định bởi Trung ương 7...

Sự thực, sau 6 ngày làm việc, tất cả nội dung, diễn biến và kết quả hội nghị đã cho thấy, những thông tin, bài viết, clip mà các đối tượng tung ra trước Hội nghị Trung ương 7 về cái gọi là “rò rỉ nhân sự” thì thực chất chỉ là trò xuyên tạc, bịp bợm. 
Nhiệm vụ trọng tâm của Hội nghị Trung ương 7 khoá 12 là thảo luận 3 đề án: "Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất và uy tín ngang tầm nhiệm vụ"; "Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội" và "Cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong các doanh nghiệp".
Về công tác nhân sự, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã biểu quyết đồng ý để đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XII thôi giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XII; bầu đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XII giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XII; bầu đồng chí Hoàng Văn Trà, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Phú Yên giữ chức Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XII. Ban Chấp hành Trung ương cũng đã bầu bổ sung 2 Ủy viên Ban Bí thư khóa XII gồm đồng chí Trần Thanh Mẫn (Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) và đồng chí Trần Cẩm Tú. 
Cùng với đó, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã xem xét và quyết định thi hành kỷ luật ông Đinh La Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng.
Như vậy, công tác nhân sự tại hội nghị lần này không hề có việc bầu thêm Ủy viên Bộ Chính trị với “danh sách 5 ứng viên” như các mạng nước ngoài tung ra trước thềm hội nghị; cũng không có việc bầu, thay đổi nhân sự ở những vị trí khác ngoài nội dung nói trên đã được tiến hành tại Hội nghị.
Tuy nhiên, kẻ giảo hoạt thì đằng nào cũng nói được, cách gì cũng ngụy biện. Khi hội nghị Trung ương không diễn biến như những gì mà các “nhà dự báo”, “chuyên gia phân tích” đưa ra thì họ không nhận đó là sự suy diễn của mình mà đổ vấy rằng “nội bộ có vấn đề”. 
Thậm chí, số này còn vin vào đó để quy kết như thánh phán: “Điều đó có nghĩa rằng, ván cờ quyền lực trong nội bộ Đảng CSVN hết sức bấp bênh” và chế giễu vai trò của một số nhân vật trong lãnh đạo Đảng, Nhà nước là “chưa thể hướng lái theo ý mình”, còn “phe phái trỗi dậy”, “phân cực đấu đá”... 
Có trang thì quy chụp những chỉ dấu tại Hội nghị Trung ương 7 đã cho thấy “chính trường Việt Nam đang tiềm ẩn các xung đột một mất một còn giữa các phe nhóm” và “sau Hội nghị Trung ương 7, tình hình chính trị Việt Nam sẽ không xuôi chèo và mát mái như nhiều người tưởng”!
Quả thực, “Lưỡi không xương trăm đường lắt léo/ Miệng không vành méo mó tứ phương”, một khi kẻ xấu bụng dạ rắp tâm phá hoại thì bằng mọi thủ đoạn, điều gì cũng có thể bị bôi nhọ, tung ra lừa mị. Nhân sự là điều luôn được quan tâm, nhất là thông tin về hậu trường, về nội bộ. 
Tuy nhiên, qua thực tế trên cho thấy, chính vì sức hút của vấn đề này đã trở thành mảnh đất mà kẻ xấu chuyên dựng chuyện, xuyên tạc hoặc thêm thắt, đánh lận giữa chuyện thực và chuyện xảo, đánh vào tâm lý, thị hiếu tò mò của người dân, gây hoang mang, hoài nghi, thậm chí gây mất niềm tin. 
Vì vậy, trước bão thông tin tràn ngập, nhất là việc cài đặt các thông tin, hình ảnh tự động xâm nhập, chiếm trang facebook, mạng xã hội như hiện nay, mỗi người xem, người nghe cần tỉnh táo, chắt lọc thông tin, loại bỏ những thông tin sai trái, thù địch, chống Đảng, nhà nước và nhân dân.
Bên cạnh đó, cần thấy rằng, mượn cớ chống tham nhũng để tuyên truyền phá hoại, xuyên tạc vấn đề nội bộ đang là thủ đoạn nguy hiểm mà các thế lực xấu lợi dụng. 
Trên thực tế, chống tham nhũng, suy thoái là cuộc đấu tranh khó khăn, gian khổ, lâu dài bảo vệ cái đúng, cái tích cực, loại trừ cái xấu, các ác diễn ra ngay trong nội bộ, ngay trong đồng chí, ngay trong cấp lãnh đạo của tổ chức Đảng, đụng chạm rất nhiều vấn đề về quan hệ giữa con người với con người. 
Do đó, việc kiểm tra, kết luận phải tuân theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước với nguyên tắc khách quan, thận trọng, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. 
Việc chúng ta phát hiện, điều tra, xử lý nghiêm minh nhiều vụ án kinh tế, tham nhũng lớn gần đây thể hiện sự quyết tâm của Đảng, Nhà nước, thể hiện rõ sự thống nhất, đoàn kết trong nội bộ và quyết tâm trong toàn Đảng. 
Hiện thực đó là minh chứng hiển nhiên, phủ nhận những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, bịa chuyện phe cánh, đấu đá, thanh trừng trong nội bộ Đảng.
Nguyễn Thị Thành


LỘ DIỆN "MIỆNG KHÔNG VÀNH" XUYÊN TẠC HỘI NGHỊ TƯ7 LỘ DIỆN "MIỆNG KHÔNG VÀNH" XUYÊN TẠC HỘI NGHỊ TƯ7 Reviewed by NẮNG SÀI GÒN on 02:22 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.