MỸ ĐÃ LỘ RÕ MƯU ĐỒ


Đến bây giờ thì cái âm mưu lợi dụng phòng chống khủng bố để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác của chính phủ Mỹ nó đã rõ mồn một như ban ngày, người ta đã thấy những cái mà giới cầm quyền Mỹ “có được” và những cái mà nhân dân thế giới, nhất là những nước được Mỹ “ban ơn phòng chống khủng bố” phải gánh chịu và từ đó họ suy ra được cái bản chất thực sự nằm sau "cuộc chiến” này. Nhưng còn âm mưu lợi dụng “dân chủ, nhân quyền” để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước không theo đường hướng Mỹ thì sao? Có lẽ nó vẫn là cái gì đó mập mờ trong nhận thức của nhiều người. Chúng ta chắc hẳn từng được nghe loáng thoáng đâu đó về cái gọi là “chiến lược diễn biến hòa bình” nhưng mấy ai hiểu bản chất của “chiến lược’ này, và nó đang hiện hữu trên thực tế như thế nào?

Nói đến “chiến lược diễn biến hòa bình” là nói đến một sản phẩm của chính phủ Mỹ, một chiến lược chính trị của các nước tư bản chủ nghĩa chống lại chủ nghĩa xã hội. Đó là một diễn biến không đổ máu nhưng mà nó dẫn đến sự loại bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản tại các nước Xã hội chủ nghĩa. Nó cũng có thể hiểu là sự âm thầm can thiệp của một nước phương Tây vào tình hình chính trị nội bộ của một nước đối thủ, dù đó không phải một nước xã hội chủ nghĩa. Phương thức chủ yếu được dùng trong chiến lược này là thông qua tuyên truyền phá hoại tư tưởng, núp dưới các chiêu bài “dân chủ, nhân quyền” để hạ bệ vai trò lãnh đạo của Đảng cầm quyền, tiến tới lật đổ và thay thế vào đó là những Đảng phái thân Mỹ và phương Tây
Ở Việt Nam “chiến lược đó được biểu hiện như thế nào? Đó chính là hoạt động tuyên truyền xuyên tạc của đám rận chủ. Đám rận luôn rêu rao rằng mình vì nước, vì dân, nhưng hãy xem cái cách chúng làm. Nếu thực sự vì sự tiến bộ, phát triển của đất nước thì chúng sẽ đưa ra những góp ý thẳng thắng, những ý kiến mang tính chất xây dựng, để không ngừng hoàn thiện bộ máy Nhà nước, làm trong sạch Đảng. Đằng này chúng không những lợi dụng các vụ việc phức tạp để tuyên truyền xuyên tạc về đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thậm chí còn tạc ra những câu chuyện trên trời dưới đất, không hề có một chân thật để bôi nhọ cán bộ, hòng làm giảm uy tín của Đảng trước quần chúng nhân dân. Cái mà chúng muốn không phải làm cho Đảng cộng sản Việt Nam (đội tiền phong của giai cấp công nhân và nhân dân lao động, chính đảng duy nhất hướng lái con thuyền cách mạng của nhân dân Việt Nam đến với bến bờ của thành công) trở nên tốt hơn, mà là một sự thay thế, chúng muốn đưa những đảng phải do chúng (những kẻ vô học, xuất thân từ những thành phần tầng đáy của xã hội, những kẻ vong nô, bám đít ngoại bang) lập ra lên nắm quyền lãnh đạo. Chúng ca ngợi chế độ Việt Nam cộng hòa tay sai, máu lạnh, kẻ thù không đội trời chung của triệu triệu trái tim Việt Nam yêu nước…Rõ ràng những hành động của chúng vì mục đích chống chính quyền nhân dân, loại bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Vậy tại sao chính phủ Mỹ vẫn một mực bảo vệ? thậm chí, mới đây, theo một số kênh thông tin phản động có tiếng (như: RFA, RFI, VOA…) “ Hoa Kỳ sẽ tiếp tục gây sức ép để Việt Nam trả tự do cho tất cả những tù nhân đang bị giam cầm vì lý do chính trị hay tôn giáo trong cuộc đối thoại nhân quyền sắp tới". Trong đó, Ông Scott Busby, phó trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách về dân chủ, nhân quyền và lao động, cũng cho biết ông sẽ nêu các vấn đề tự do tôn giáo và chỉnh sửa các điều luật mà ông cho là ‘mơ hồ’ của Việt Nam tại cuộc đối thoại nhân quyền thường niên giữa hai nước vào tuần tới. Và quan ngại về sự sách nhiễu mà những nhóm tôn giáo chưa đăng ký gặp phải ở Việt Nam, bao gồm các nhóm ở Tây Nguyên,”. Đây là hành động hết sức ngang ngược, vi phạm pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà Mỹ và Việt Nam đã tham gia kí kết.” Lý do duy nhất cho sự “quan tâm, bảo vệ” quá mức này không gì khác, chính là vì lũ rận chính là những kẻ tay sai, chúng giúp chính phủ Mỹ thực hiện mưu đồ “chiến lược diễn biến hòa bình” của mình. Mỹ không thể mang người của chúng (những người không am hiểu phong tục tập quán, ngôn ngữ,...) sang tiếp xúc với người dân Việt Nam để tuyên truyền xuyên tạc, phá hoại tư tưởng, chính vì vậy chúng phải dựa vào đám rận, những kẻ bán nước cầu vinh để giúp chúng thực hiện mưu đồ của mình. Và trong bối cảnh các con rận liên tục bị bắt như hiện nay, cộng thêm vào đó không mấy người còn tin và nghe theo những lời ngon ngọt của chúng…từ đó dẫn đến việc, đó là thiếu lực lượng. Và để tránh việc “chiến lược diễn biến hòa bình” lại bị sụp đổ như bao chiến lược Mỹ áp dụng với Việt Nam trong thời chiến, chính phủ Mỹ đã ra sức bảo vệ đám rận. Đó là lý do khi một con rận bị bắt thì ngay lập tức Hoa Kỳ “quan ngại”, Và khi sự “quan ngại không mang lại được kết quả như mong muốn” thì họ lại trơ tráo can thiệp một cách trắng trợn.
Thực ra việc chính phủ Mỹ can thiệp cho đám rận sẽ chẳng thay đổi được tình hình trước tinh thần cảnh giác cách mạng của người dân Việt Nam được nâng cao như hiện nay. Thậm chí qua những hành động như vậy người ta càng rõ hơn về âm mưu, dã tâm của giới cầm quyền Mỹ.

MỸ ĐÃ LỘ RÕ MƯU ĐỒ MỸ ĐÃ LỘ RÕ MƯU ĐỒ Reviewed by NẮNG SÀI GÒN on 09:51 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.