SINH NHẬT BÁC: VTV CÓ THẤY NGẠI VỚI CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TẠI ANH


Tại Vương quốc Anh: đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam, học sinh, sinh viên cùng đại diện bà con Việt kiều, tại Anh đã tham dự lễ đặt vòng hoa mừng sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Tòa nhà New Zealand, được xây dựng trên nền của khách sạn Carlton nổi tiếng một thời ở trung tâm thủ đô London, nơi Bác Hồ từng làm việc trong thời gian Người ở Anh giai đoạn 1913-1917. 
Đại sứ Việt Nam tại Anh phát biểu kỷ niệm sinh nhật Bác

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Trần Ngọc An đã thay mặt cộng đồng Việt Nam tại Anh bày tỏ lòng thành kính và biết ơn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã khai sinh nước Việt Nam hiện đại - như những gì thế giới đã ghi nhận khi vinh danh Người là “Danh nhân văn hóa Thế giới, Anh hùng giải phóng dân tộc.” 
Đại sứ Trần Ngọc An nhấn mạnh, năm 2018 đánh dấu kỷ niệm 128 năm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh và cũng tròn 70 Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Trong bối cảnh đó, hành động thiết thực nhất để kỷ niệm sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh và hưởng ứng lời kêu gọi yêu nước của Người là mỗi người Việt Nam tại Anh, dù ở bất kỳ cương vị nào, cũng đều phấn đầu làm việc và học tập thật tốt, luôn hướng về Tổ quốc, xây dựng một nước Việt Nam văn minh và giàu mạnh như mong muốn được Người nung nấu trong suốt những năm tháng bôn ba tìm đường cứu nước, mà trong đó thủ đô London của nước Anh cũng là một điểm dừng chân đầy ý nghĩa.
Thay mặt bà con Việt kiều và sinh viên Việt Nam, ông Vương Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội người Việt và anh Ngô Nam Sơn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Anh cũng có phát biểu bày tỏ xúc động khi được tham dự kỷ niệm sinh nhật Bác tại một địa điểm lịch sử gắn liền với cuộc đời hoạt động của Người. Đại diện Việt kiều và sinh viên Việt Nam tại Anh cũng chia sẻ quyết tâm học tập noi gương Bác Hồ, và phương hướng hành động trong thời gian tới theo tinh thần luôn đoàn kết, hướng về Tổ quốc, có đóng góp thiết thực cho sự phát triển của quan hệ Việt Nam – Anh, trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
Ảnh chụp Trang chủ VTV ngày sinh nhật Bác.

Không biết VTV sẽ nghĩ gì khi trong ngày sinh nhật Bác, họ hầu như chỉ đưa tin về đám cưới của Hoàng gia Anh, còn tại Vương Quốc Anh thì những người con xa quê vẫn luôn hướng về Tổ quốc?

SINH NHẬT BÁC: VTV CÓ THẤY NGẠI VỚI CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TẠI ANH SINH NHẬT BÁC: VTV CÓ THẤY NGẠI VỚI CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TẠI ANH Reviewed by Diệp Hoa on 05:13 Rating: 5

1 nhận xét:

Hunglk nói...

Mỗi người nên tự khẳng định chính mình, không nên học tập làm theo.

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.