THANH HÓA: NHỮNG KẺ MẠO DANH THƯƠNG BINH LÀM CÀN

[email protected]
          Theo tin từ Sở LĐTB&XH tỉnh Thanh Hoá cho hay: đơn vị này đang phối hợp với Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và một số ban ngành chức năng làm rõ việc lập khống hồ sơ để hưởng chế độ thương binh của 12v công dân tại Sầm Sơn và Quảng Xương.
Ông Nguyễn Văn Chiến

          Vụ việc trên bắt đầu khi các cơ quan chức năng tại Thanh Hóa liên tiếp nhận được đơn thư tố cáo của công dân, liên quan đến một số trường hợp ở thành phố Sầm Sơn làm hồ sơ thương binh giả để hưởng chế độ, gây thất thoát tiền của Nhà nước.
          Được biết, sau khi nhận được đơn tố giác hành vi vi phạm pháp luật, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành xác minh và có kết luận: “từ năm 2000 đến năm 2006 trên địa bàn TP.Sầm Sơn và huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa có 12 trường hợp cung cấp hồ sơ đề nghị được hưởng chế độ thương binh không đúng quy định của pháp luật.”
          Theo tài liệu mà cơ quan công an thu thập được tại các đơn vị quân đội mà các trường hợp khai bị thương, xác định cả 12 trường hợp nêu trên đều không bị thương. Tính đến thời điểm hiện tại tổng số tiền 12 trường hợp hưởng sai chế độ thương binh nêu trên đã làm thất thoát kinh phí của Nhà nước gần 2 tỉ đồng.  
          Sau khi có kết quả điều tra, Công an tỉnh Thanh Hoá đã có văn bản kiến nghị Sở Lao động Thương binh và Xã hội; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hoá tạm dừng hưởng chế độ thương binh đối với các trường hợp trên. Đồng thời kiến nghị với các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền thu hồi giấy chứng nhận thương binh, truy thu số tiền hưởng sai quy định của các trường hợp nêu trên để nộp vào công quỹ Nhà nước.
          Sẽ không có gì để nói nếu như trong 12 trường hợp trên không có sự xuất hiện của ông Nguyễn Văn Chiến (SN 1953), trú ở phường Quảng Cư, TP.Sầm Sơn, trong quá trình tham gia phục vụ chiến đấu tại Trường sĩ quan Lục quân 2 (từ năm 1973 đến năm 1981) không bị thương nhưng đã tìm mọi cách để làm hồ sơ được hưởng chế độ thương binh.
          Với người dân Sầm Sơn nói chung và tỉnh Thanh Hóa nói riêng, cái tên Nguyễn Văn Chiến không quá xa lạ. Bởi lẽ, ông Nguyễn Văn Chiến chính là người cầm đầu, với cái mác là Giám đốc Công ty xe điện Chiến Thắng đã liên tục kêu gọi, hô hào những thương binh (bao gồm cả thật lẫn giả) trong Công ty do ông thành lập để bao vây các cơ sở công quyền như UBND phường Quảng Cư, UBND Thành phố Sầm Sơn, UBND tỉnh Thanh Hóa để đòi hỏi những yêu cầu vô căn cứ về việc yêu cầu tăng số lượng xe điện tại khu du lịch Sầm Sơn.
          Như vậy, với việc bị bóc mẽ khi làm khống hồ sơ thương binh, không rõ ông Nguyễn Văn Chiến có còn danh dự của một quân nhân? Hay như việc vẫn lấy cái mác Giám đốc Công ty của các thương binh (bao gồm cả thật lẫn giả) để gây áp lực với chính quyền hay không?
[Bài viết của tác giả Phan Kim gửi tới Ban biên tập Sân Đình blog]


THANH HÓA: NHỮNG KẺ MẠO DANH THƯƠNG BINH LÀM CÀN THANH HÓA: NHỮNG KẺ MẠO DANH THƯƠNG BINH LÀM CÀN Reviewed by Diệp Hoa on 13:02 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.