TIẾC CHO NHÀ THỜ THÁI HÀ

NHUỆ GIANG
Trong những ngày này, cả dân tộc ta náo nức kỉ niệm 43 năm chiến thắng đế quốc Mỹ xâm lược, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Ngày đại thắng - một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc Việt Nam, là sự kiện đánh dấu sự kết thúc 21 năm chia cắt, mở ra thời kỳ độc lập, tự chủ của dân tộc. Ngày 30/4 đã trở thành ngày biểu trưng cho tinh thần và ý chí Việt Nam. Theo các nhà sử học chiến thắng này mang ý nghĩa ngang tầm với chiến thắng chống quân Nguyên – Mông 700 năm trước của dân tộc ta, khi mà cả hai lần, một đất nước nhỏ bé đã chiến thắng hai đế quốc mạnh nhất lịch sử đương thời.
Cộng đồng mạng lên án linh mục nhà thờ Thái Hà 

ngay trong phần livestream trực tiếp
Vậy mà ở một nơi không có gì xa lạ, một nơi nằm ngay giữa Thủ đô đang từng ngày phát triển lại có những lời nói đi ngược lại tình cảm của cả dân tộc, từ những con người được coi là có học thức nhưng chắc hẳn thiếu đi “Cái Tâm”, những con người “Đạo đức giả”, đấy là các linh mục DCCT Thái Hà.
Những lời giảng ôi sao mà thâm thúy, sâu xa thế linh mục Trịnh Ngọc Hiên! Lời giảng của ông như rót vào tai, khắc vào tim người nghe vậy nhưng những điều đó toàn lời xấu xa, giả dối không khác gì “con rắn độc” đã tìm cách lừa gạt Eva cãi lời Thiên chúa; khắc vào tim người nghe những vết cắt đau nhói vì có những lần họ đã phải gọi ông là “Cha” mà chẳng thấy “đáng kính” chút nào.
Ông giảng cái gì mà “Chúng tôi tiếc cho dân tộc Việt Nam, một dân tộc sinh ra trong chiến tranh, lớn lên trong chiến tranh và đến nay vẫn coi chiến tranh như một ý thức hệ giải phóng dân tộc”, đúng dân tộc ta sinh ra trong chiến tranh, lớn lên phải trải qua bao cuộc chiến tranh mới có được một Việt Nam như ngày hôm nay. Nhưng điều đó không phải do chúng ta muốn vậy mà ngay từ thời Vua Hùng dựng nước chúng ta đã phải gồng mình lên để chống lại các cuộc xâm lăng của ngoại bang, từ đó các anh hùng dân tộc như An Dương Vương, Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Quang Trung, Hồ Chí Minh xuất hiện. Các linh mục Thái Hà không những không tự hào mà còn nói về sự quật cường của dân tộc, sự hi sinh, mất mát của bao thế hệ Việt Nam đi trước với sự vô ơn và khinh mạt, điều này làm tôi liên tưởng đến việc Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ đang gây nhức nhối xã hội thời gian qua khi buộc tín đồ phải đập phá bàn thờ tổ tiên, giày xéo lên công sức của ông, cha mình. Cái cách lừa bịp tín đồ sao mà giống nhau đến thế! Phải chăng các linh mục Thái Hà cải đạo rồi? Phải chăng các ông ấy đang muốn đi theo cái thời thượng vì sợ mình bị lạc hậu? Chắc hẳn là thế nên lời giảng của mấy ông này mới na ná giống mấy vị giả tu sỹ Đức Chúa Trời mẹ đến vậy.
Một đất nước đang sống trong hòa bình, thịnh vượng và từng bước đi lên mà lại bị mấy ông “tà môn dị đạo” thế này đem ra nhận xét thì đúng là chỉ biết cười trừ mà thôi. Mấy ông linh mục Thái Hà này như trúng phải “bùa mê thuốc lú” của Hội thánh Đức Chúa trời mẹ hay sao mà nói lăng như những kẻ say vậy. Do say nên không biết cái gì đúng, gì sai. Do say mà sống như bầy đàn rồi gào rú lên với nhau để thiên hạ còn biết đến. Linh mục Hiên dạy giáo dân “Nếu chúng ta tự nhận mình là người Việt Nam thì phải biết hổ thẹn”, cái này tôi thấy quá đúng, hiện tôi là người Việt Nam và tôi thấy rất hổ thẹn vì Việt Nam có những người con như các ông, những đứa con ngỗ nghịch, không coi sự hi sinh của cha mẹ ra gì. 
Rồi mấy ông “linh mục say” này lại say xưa đổi lỗi cho sự lạc hậu của Việt Nam là do “Chúng ta đã quá sai lầm, đã quá huyễn hoặc với chủ nghĩa xã hội”. Chắc các ông say quá nên không biết rằng Mianma sau khi giành độc lập năm 1948 (trước chúng ta gần 30 năm) đã đi theo con đường tư bản chủ nghĩa và đến nay vẫn là quốc gia nghèo nhất ASIAN hay như Philipin – một trong những đồng minh lâu năm của Mỹ đến nay còn phải sử dụng những con tàu hết date do các nước khác thải hồi để bảo vệ biển đảo của mình chứ làm gì có tàu ngầm, tên lửa như chúng ta. Xin các ông hãy đừng ngộ nhận nữa, đừng tự cho mình cái quyền phán xét xã hội mà con nít chúng nó cười cho vì ngay cả tụi trẻ con cũng biết chúng ta đang được sống trong hòa bình và cả dân tộc đang chung tay xây dựng, phát triển đất nước còn các ông thì không!
Các ông bảo rằng, Việt Nam đã thống nhất 43 năm rồi nhưng đến nay nhân tâm vẫn chưa thống nhất, vâng thử hỏi nhân tâm thống nhất sao đây khi có những kẻ mê muội đi theo Hội thánh Đức Chúa trời mẹ như các ông, thống nhất sao khi có những tên say lại đứng lên bục giảng thao thao bất tuyệt về lịch sử dân tộc.
Thực sự giờ tôi chỉ ước Thiên Chúa hiển linh để cứu rỗi linh hồn các ông ra khỏi vòng u mê khi mà đã chót cải đạo sang Hội thánh Đức Chúa trời mẹ, tránh để các ông làm xấu mặt Chúa, xấu mặt Giáo hội thêm nữa vì đang hàng ngày mượn “nhà của Chúa” để nói toàn lời xàm ngôn ngu ngốc khiến thiên hạ cười chê. Thấy thương lắm thay!


TIẾC CHO NHÀ THỜ THÁI HÀ TIẾC CHO NHÀ THỜ THÁI HÀ Reviewed by Sân Đình on 04:05 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.