TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG VÀ TRÒ BẨN CỦA NGUYỄN QUANG A SAU HỘI NGHỊ TƯ7

Khi Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành TƯ khai mạc, nhóm “nhân sĩ trí thức” gồm những “gương mặt thân quen” lại diễn trò gửi bức thư tới TBT Nguyễn Phú Trọng, kêu gọi ông “hãy làm gương là người công khai ‘Bản kê khai tài sản’ của mình trên báo chí, cổng thông tin điện tử và Internet đầu tiên.” Khi không được hồi âm, ông Nguyễn Quang A nói nếu ông Trọng không thực hiện yêu cầu này thì sẽ “mất mặt.”
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trong vụ này, theo tôi chính Nguyễn Quang A không chỉ “mất mặt” mà còn thêm một lần nữa bôi gio, trát trấu và cả… xú uế lên cái mặt đã dầy hơn mo của mình. Bởi Nguyễn Quang A chưa bao giờ thực tâm làm một nhà phản biện, đấu tranh chân chính cho sự tiến bộ của đất nước cả, mà trước mỗi sự kiện chính trị của đất nước, trước mỗi hiện tượng xã hội, Nguyễn Quang A và “đồng bọn” luôn diễn trò quấy rối, chống phá. Ví dụ như kỳ bấu cử Quốc hội, muốn diễn trò quấy rối, nên một người vốn ở khu phố mà dân không biết tường tận mặt mũi như thế nào mà dân mạng lại gọi là “A sẹo”, vậy mà trước kỳ bầu cử lại đột nhiên lột xác thành một hàng xóm thân thiện, tốt bụng, đi thăm hỏi, chúc Tết, để… đổi lấy chữ ký của dân phố. Nhưng quá ít sự ủng hộ nên ông ta đã bị “mất mặt” vì bị loại ngay từ “vòng gửi xe”.
Vậy những người dân bình thường cũng đã nhận ra trò bẩn của Nguyễn Quang A, có lẽ nào ông Nguyễn Phú Trọng, người đứng đầu đất nước, lại không nhận ra? Một người với gánh nặng trọng trách trên vai, cũng như ông Putin ở Nga, ông Donald Trump ở Mỹ, …., có nhà lãnh đạo nào lại phải chiều theo ý đồ của bọn quấy rối?
Rận Nguyễn Quang A

Với ông Nguyễn Phú Trọng, như cha ông ta nói, nếu “tay đã nhúng chàm”, “há miệng mắc quai”, chắc chắn ông sẽ không thể làm được gì, nói được gì. Khi ông lãnh đạo cuộc chiến chống tham nhũng, kỷ luật, bỏ tù rất nhiều người, nếu ông có “phốt”, có lẽ nào họ để ông yên? Chính họ sẽ “phản pháo”, thậm chí kiện ngược lại ông, chứ không đợi để nhóm Nguyễn Quang A gởi thư từ nhăng nhố.
Trên mạng từng có những thông tin xấu về ông, nhưng thật khó tin, bởi từng có nhiều những tin kiểu “Biệt thự của bà Bhutto là của TT Nguyễn Tấn Dũng”; “Chủ tịch Trương Tấn Sang từng đi thi quay cop, bị cô giáo bắt, đã cho người thủ tiêu cô giáo”; v.v…  Còn với vị trí đứng đầu một đất nước, với “đồng lương chết đói”, không giống ai  như ở nước ta, tất phải có những tiêu chuẩn đặc biệt sao đó để một ông TBT như ông phải lo được nhà cửa, cuộc sống cho vợ con, để ông “yên tâm công tác”. Có lẽ nào một vị “vua” một nước lại có một gia đình nhếch nhác thì còn gì thể diện của một quốc gia, còn gì “ưu việt” của một chế độ? Nếu không thực hiện được điều tất yếu đó sẽ là lỗi của chính thể chế. Cần phải minh bạch và coi là điều tất nhiên chuyện những người có đặc quyền tất phải có đặc lợi, để họ làm tốt trọng trách. Điều này sẽ tốt hơn ngàn vạn lần chuyện người có trọng trách chỉ nhận đồng lương hình thức chết đói nhưng lại “kinh doanh quyền lực”, lo cho dân, cho nước ít mà lo cho mình, cho gia đình và băng nhóm mình nhiều,  trở thành siêu giầu, tạo ra siêu bất công và rất nhiều tệ nạn trong xã hội, đấy đất nước đến chỗ hỗn loạn.
***
          Ông Dương Đức Quảng, một người rất hiểu tâm tính và cuộc sống riêng của ông Nguyễn Phú Trọng vì từng là bạn học, đã viết một bài rất tốt về ông Nguyễn Phú Trọng. 
Ông Dương Đức Quảng bên người bạn là TBT Nguyễn Phú Trọng

           Thực tế con cái ông Nguyễn Phú Trọng cũng không giầu như con của ông Võ Văn Kiệt, như con ông Nguyễn Tấn Dũng; con cái ông cũng không làm to như nhiều con ông to khác. Hiện ông đã và đang làm được một điều cực khó mà rất nhiều vị lãnh đạo trước đã nói mà không ai làm được, hiện thực hoá cuộc chiến chống tham nhũng, cứu dân, cứu nước. Vì vậy, những người có lương tri nên ủng hộ ông. Không nên như những chuyên gia “đâm bị thóc, chọc bị gạo” như đám Nguyễn Quang A luôn diễn trò quấy rối!


TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG VÀ TRÒ BẨN CỦA NGUYỄN QUANG A SAU HỘI NGHỊ TƯ7 TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG VÀ TRÒ BẨN CỦA NGUYỄN QUANG A SAU HỘI NGHỊ TƯ7 Reviewed by Diệp Hoa on 13:57 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.