TRẺ EM! (VỤ CÒNG TAY Ở ĐỒNG NAI)


Bọn trẻ thường rất dễ thương nhưng mất nết thì đéo ai qua chúng. Khôn hay láu là do gia đình và môi trường nơi chúng sống. Mạnh Tử nên người chính là nhờ mẹ biết giữ lời hứa với món thịt lợn và chọn đúng môi trường là trường học để dạy ông. Cha mẹ khôn chưa chắc con cái dễ thương nhưng cha mẹ điếm thúi thì con nhất định láu toét. Một người mẹ tẩm xăng, trữ gas để ăn thua đủ với chính quỳên, một người cha sân si bất chấp pháp luật với cơ quan chức năng thì đứa con hùa theo để ỉa lên pháp luật là khó tránh khỏi. Đứa trẻ khó mà đủ ý thức để biết hết đúng sai, trong đầu nó ba mẹ luôn đúng đó là một loại ý thức bản năng.

Trẻ em luôn có mọi đặc quỳên ở xã hội đó là vì sự nhân đạo của loài người. Nhưng để chúng đội cái đặc quỳên ấy lên đầu thì xã hội nhất định tàn. Một xã hội mà hùa theo lên án chính quỳên chỉ vì còng tay em bé 14 tuổi là vi phạm nhân quỳên bất chấp đầu đuôi ngọn ngành là bản chất của một xã hội bầy đàn, thiếu logic trong các vấn đề thực tiễn và chủ nghĩa cá nhân luôn đề cao đứng đầu.
14 tuổi vừa đủ để có thể hưởng cái quỳên lợi trẻ em từ Nhà Nước. Nhưng 14 tuổi bị còng không có nghĩa cơ quan chức năng đã vi phạm nhân quỳên. Nhân quỳên có khi sẽ bị vi phạm nếu thả lỏng hai tay cho cháu bé lụi một anh chiến sĩ một nhát chí mạng. Nhân quỳên sẽ bị vi phạm nếu bản năng máu chó trong người bé trỗi dậy đốt mẹ hết gas trong nhà. Trên đời có hàng vạn cái sai được dễ dàng bỏ qua như cái sai vì ngu của các anh chị vậy. Cái sai này của các anh chiến sĩ cũng dễ dàng bỏ qua và đôi khi nên dành cả sự tôn trọng cho cái sai ấy.
Nhìn cách bé gái ngồi tay bị còng nhưng vẫn cầm con iphone chói lòa đủ hiểu nhân quỳên vẫn đang rất được tôn trọng thậm chí là cưng chiều.
Xã hội có văn minh hay không chính là nhờ mỗi người tự bớt đi cho mình thứ văn hóa bầy đàn. Chống chính quỳên, chửi Nhà Nước trên những cơ sở sai phạm thực tế và mang tầm vĩ mô mới là làm cách mạng. Cách mạng không phải là tư duy thiển cận lấy tiểu tiết để cường điệu thành một hệ lụy của hệ thống xã hội. Cách mạng càng không phải là dùng internet, xài tiền lẻ, kích động mà cách mạng phải là rúc núi ngủ hầm, mưa dầm cơm vắt hỡi đồng bào.


TRẺ EM! (VỤ CÒNG TAY Ở ĐỒNG NAI) TRẺ EM! (VỤ CÒNG TAY Ở ĐỒNG NAI) Reviewed by NẮNG SÀI GÒN on 09:13 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.