LẤY CHỒNG CÔNG AN TÔI ĐƯỢC GÌ


         Mướ[email protected]
        Nhân sự kiện lên đồng tập thể, đập phá trụ sở của đám quá khích và sự kiềm chế đáng trân trọng của mấy anh Công an. Blog Sân Đình xin trân trọng giới thiệu bài viết "LẤY CHỒNG CÔNG AN TÔI ĐƯỢC GÌ". 
     Sáng nay 7h30 dậy đẩy xe ra đi khám thai,bầu 34 tuần máu xuống chân,bụng đã tuột,hai vợ chồng nói với nhau cuối tuần đi khám xem cún nặng bao nhiêu rồi,vậy mà đùng cái hôm nay có biểu tình.5h sáng chồng dậy lục đục đi làm,lại tự thân vận động đi khám. Từ lúc bầu đến giờ chồng đi khám cùng được 2 lần,còn lại tự mình đi. Hôm nay là kỉ niệm 1500 ngày yêu nhau và 500 ngày từ lúc cưới. Chẳng có ngày kỉ niệm nào trọn vẹn. Kể từ ngày yêu nhau đến gần ngày cưới cái gì cũng lủi thủi 1 mình vì hết biểu tình Famosa đến biểu tình đất đai....chẳng giận hờn nhưng lại thấy buồn và thương.
Ảnh minh họa

          Lấy chồng công an là sướng vì nhiều tiền?Ngày mình quyết định lấy anh,người ta nói ham giàu,lấy công an giàu lắm tháng vài ba chục triệu,ăn mồ hôi nước mắt của dân lấy đâu không giàu. Vậy đó,lương chồng tháng 7tr2,mỗi tháng chồng đi làm cà phê ăn sáng xăng xe mất 3tr. Đám cưới hoặc bạn bè 1 tháng tầm 1tr5. Cho ba mẹ 2 bên mỗi bên 1tr. Còn lại tiền chợ tiền ăn tiền chi phí gia đình,mình lo. Ấy vậy mà người ngoài nhìn vào luôn mặc định rằng cứ công an là nhiều tiền. Tiền ở đâu ra.
          Lấy chồng công an,mình nói gì cũng được mặc định là sai! Ngày chưa lấy chồng hễ thấy ai share về phản động hay share về những cái không hay,mình thường vào tranh cãi đúng sai. Nhưng từ ngày lấy chồng,mình chẳng còn được quyền tự do ngôn luận ấy. Bởi vì mình là vợ công an. Mọi thứ mình nói ra đều được quy chụp rằng:”mày là vợ công an,chồng mày làm công an thì mày muốn nói gì không được,dân đen đâu dám cãi”. Vậy đấy,từ ngày lấy chồng mình trở nên trầm lặng,ít nói hơn và khi thấy những cái không hay chỉ nhẹ nhàng block,những mối quan hệ bạn bè cứ thế thưa dần rồi mất hút.
          Lấy chồng công an,xài gì,ăn gì,mua gì cũng mặc định là tiền của dân! Mình làm kinh tế chính trong nhà,trước khi cưới mình có nhà cho thuê nhỏ 1 tháng được 10tr. Mình mua được 1 chiếc xe cho thuê chạy grab 1 tháng được 13tr.chị hai mình mở shop quần áo và một tiệm áo cưới,mình sang làm tháng ít cũng được 5tr tháng nhiều hay mùa cưới có tháng được 8-10tr. Ngày chưa lấy chồng muốn mua gì mua,thoải mái khoe trên facebook zalo instagram. Vậy mà từ ngày lấy anh,mua cho anh đôi giày,tặng anh cái đồng hồ,mua cho anh chai nước hoa hay thậm chí mua vàng đeo,cũng chẳng dám khoe,cũng không dám đặt online,bởi mua nhiều,mua có giá trị thì người ta lại mặc định đó là tiền xương máu của dân.
          Lấy chồng công an,thấy chồng cầm đồng lương mà chảy nước mắt! Đôi lần đêm đêm tâm sự mình nói anh,thôi thì nghỉ đi,ra khỏi ngành đi,vợ chồng mình không làm cũng đủ sống,hoặc kinh doanh thêm,anh đừng đi làm nữa,người ta nặng nhẹ anh em buồn lắm. Chồng mình nói:”vì anh yêu ngành,nghe chửi nghe nặng nhẹ riết anh quen rồi”. Nghe vậy thôi mình lại muốn khóc. Ở cái đất SG,lương 7tr2 thì 1 ngày anh làm được 240.000/ngày,còn thợ hồ hay thợ điện 1 ngày lương họ 300.000-350.000/ngày. Nhưng người ta không khổ như anh,có những ngày 7h tối mới về nhà,1 tuần trực đêm 2-3 ngày. Có những đêm có việc làm cả đêm không chợp mắt được,hôm sau về hai mắt thâm quầng...


LẤY CHỒNG CÔNG AN TÔI ĐƯỢC GÌ LẤY CHỒNG CÔNG AN TÔI ĐƯỢC GÌ Reviewed by NẮNG SÀI GÒN on 06:14 Rating: 5

1 nhận xét:

ba nguyen nói...

Chuyện Công an bây giờ sướng lắm,vừa có tiền vừa có quyền,đó là dư luận rộng rãi trong cộng đồng gần đây.Đúng sai đều có cả.Chuyện đời là thế.Ngành nào nghề nào mà tư tưởng vơ vét cho cá nhân tồn tại thì dù có bốc gạch, xách vữa vẫn có kẻ tham.Ngày xưa tôi đi bộ đội,vào những năm 1980 khổ lắm,mọi cái đều thiếu.Thế nhưng vẫn có anh rủng rỉnh tiền.Chuyện đời là thế?Còn bây giờ làm công an sướng có:lương cao hơn dân sự,Quần áo không phải sắm,ra đường khối đứa cầu cạnh xin xỏ khi họ cần...Khổ thì mất gáo như chơi,dù đang thời bình,dân gian chửi như tát nuước vào mặt mà chửi ngay ở phạm vi đồn đóng quân,săn sàng thử tài ka ra te cho chú bò vàng vài phát,(giá như ở chỗ vắng thì chả dám)
Đêm ngủ chẳng yên đêm nào, nếu vào phiên trực.Đi lành lặn,bảnh trai,về có thể đầu băng trắng xóa.Chị đây chia sẻ tâm tư người vợ CS quá đúng,chả có bịa một chút nào.Nghề "Gia Ve"quá nguy hiểm mà mấy khi được ghi công.Chị gì ơi! đừng bỏ anh ấy mà tội nghiệp.Nghề bán máu xương khi nào chả vậy.

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.