THẤY GÌ KHI TÁC PHẨM CỦA KẺ VÔ SỈ NGUYỄN DUY ĐƯỢC LỌT VÀO ĐỀ VĂN THPHT QUỐC GIA 2018?


        Thiên lý@
       Trước hết, phải nói rõ một điều rằng, đề Văn THPT Quốc gia năm 2018 đã vướng một hạt sạn rất lớn. Đó là, Tổ ra đề đã viện dẫn tác phẩm của kẻ chống cộng vô sỉ Nguyễn Duy vào đề Văn.

          Vậy Nguyễn Duy là ai?
          Nguyễn Duy tên thật là Nguyễn Duy Nhuệ, sinh 1948, quê ở làng Bố Vệ, phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa. Nguyễn Duy từng là dân quân du kích Hàm Rồng. Năm 1966, nhập ngũ, là lính thông tin, tham gia đánh Mỹ và chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. Sau khi giải ngũ, Nguyễn Duy làm việc tại Tuần báo Văn nghệ Hội Nhà văn Việt Nam. Về văn chương, Nguyễn Duy cũng có nhiều tác phẩm như: Cát trắng, Ánh trăng, Mẹ và em, Đường xa, Bụi ...
          Có lẽ, do hết vốn về thơ văn, Nguyễn Duy cấu kết và tham gia tổ chức phản động “Văn đòan độc lập” do Nguyễn Ngọc cầm đầu. Tại đây, tư tưởng chống đối đã “phát tác” dẫn đến sự vô sỉ trong nhân cách của Nguyễn Duy.
          Sự vô sỉ của Nguyễn Duy
          Hẳn nhiều người chưa thể quên sự vô sỉ của Nguyễn Duy, ông là vai chính của trò diễn bôi nhọ và hạ bệ hình tượng anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu. 

          Trong clip dài hơn 5 phút, tại quán Cafe Sỏi Đá ở phố Ngô Thời Nhiệm, Quận 3, TP Hồ Chí Minh gồm có các nhân vật như: Nguyễn Duy, nhà văn Lê Hoài Nguyên (tên thật là Thái Kế Toại, nguyên Đại tá công an, công tác tại A.25), nhà văn Nguyên Ngọc, nhà văn Phạm Xuân Nguyên, nữ diễn viên Mỹ Khanh, nhà thơ Hoàng Hưng, nhà thơ Bùi Chát, TS Nguyễn Quang A (người quay video), PGS.TS Hoàng Dũng. Những kẻ già đầu mang danh văn nghệ sỹ này, đã học đòi, hùa theo luận điệu xét lại, xuyên tạc lịch sử để bịa chuyện và bôi nhọ anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu.
          Chưa hết, Nguyễn Duy còn đứng tên vào nhóm Kiến nghị 72 về sửa đổi Hiến pháp năm 1992 mà thực chất đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam tại Điều 4 của Hiến pháp, phi chính trị đối với lực lượng vũ trang.
          Vậy cớ gì, một kẻ có tư tưởng lệch lạc, bóp méo sự thật lịch sử, chống đối chế độ như Nguyễn Duy lại có tác phẩm được viện dẫn làm đề thi Quốc gia? Phải chăng Bộ GD& ĐT đã buông lỏng công tác quản lý cũng như việc giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, giáo viên? Cần phải xem xét trách nhiệm từ khâu đề giới thiệu, khâu ra đề và duyệt đề Văn năm nay!
 Xem thêm:
http://www.sandinhblog.com/2017/03/nguyen-duy-dien-vien-chinh-trong-mot.html
http://www.sandinhblog.com/2017/03/lu-khon-xuyen-tac-boi-nho-hinh-tuong-vo.html         

THẤY GÌ KHI TÁC PHẨM CỦA KẺ VÔ SỈ NGUYỄN DUY ĐƯỢC LỌT VÀO ĐỀ VĂN THPHT QUỐC GIA 2018? THẤY GÌ KHI TÁC PHẨM CỦA KẺ VÔ SỈ NGUYỄN DUY ĐƯỢC LỌT VÀO ĐỀ VĂN THPHT QUỐC GIA 2018? Reviewed by Diệp Hoa on 12:21 Rating: 5

1 nhận xét:

ba nguyen nói...

Cái bọn ra đề cũng muốn chơi ngông đây.Rằng tao làm thế không phạm luật, chẳng thằng chó nào động vào được tao?Tiếc thay mấy thằng chủ khảo cũng im thít để mị dân.Cái bộ dục này nếu không chấn chỉnh mạnh thì cũng nhanh chóng kéo cờ trắng ra hàng rận chủ.Nguyễn Duy đã phản chủ lâu rồi,có phải mù đâu mà không biết.

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.