TIẾN SĨ HÀ SỸ PHU ĐÃ NGU ĐỪNG TỎ RA NGUY HIỂM


     Mướ[email protected]
      Hà Sỹ Phu quê Thuận Thành - Bắc Ninh, năm nay gần bát tuần (78 tuổi). Trước khi bước vào con đường “dân chủ”, ông có một sự nghiệp khoa học cũng đáng để người đời suy ngẫm: Năm 1958 lấy bằng tú tài, làm giáo viên phổ thông, tiếp tục học đại học ngành Sinh học. Năm 1965, tốt nghiệp đại học, làm giảng viên Đại học Dược Hà Nội và nghiên cứu ở Viện Dược Liệu Hà Nội. Năm 1979, ông sang Tiệp Khắc học, bảo vệ bằng phó tiến sĩ năm 1982. Về nước, ông giữ chức vụ Viện Phó Phân Viện Đà Lạt của Viện Khoa Học Việt Nam.

           Có lẽ nếu dừng ở đây, và bây giờ vui vẻ với con cháu ở cái tuổi già thì ông sẽ là một con người đáng được khâm phục.
          Tiếc thay, gió xoay chiều và lòng người đổi thay. Năm 1987, máu văn nghệ sỹ nổi lên, Hà Sỹ Phu tham gia Hội Văn nghệ Lâm Đồng Đà Lạt và tiếp tục là cộng tác viên của tạp chí Langbian từ năm 1988. Từ đây, Hà Sỹ Phu giao lưu với Bùi Minh Quốc, Tiêu Giao Bảo Cự, Mai Thái Lĩnh và dấn sâu vào nghiệp “trở cờ”. Hàng loạt tác phẩm chống cộng ra đời như "Dắt tay nhau đi dưới tấm biển chỉ đường của trí tuệ" (1988), "Ðôi điều suy nghĩ của một công dân" (1993), "Chia tay ý thức hệ" (1995)...
          Với những hành động chống đối của mình, gây mất ổn định cho xã hội, Hà Sỹ Phu đã nhiều lần bị điều tra, xử lý về hành vi vi phạm pháp luật của mình như “hành vi tiết lộ bí mật nhà nước” năm 1996. Và nếu như pháp luật không khoan hồng thì ông đã sớm bị dựa cột do cấu kết với các thành phần phản động lưu vong như Nguyễn Gia Kiểng, Đỗ Mạnh Tri...; Những tưởng Hà Sỹ Phu sớm nhận ra lỗi lầm với xã hội, với nhân dân Việt Nam, nhưng không, Hà Sỹ Phu lại tiếp tục viết, đăng những bài viết nói xấu chế độ, kích động hằn thù dân tộc, kích động mọi người biểu tình chống Trung Quốc - thực chất là làm tay sai cho bọn phản động ở nước ngoài.
          Gần đây nhất, khi Quốc hội đang thảo luận dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc, không chịu ngồi yên với “cao trào” phá hoại, vị Tiến sỹ này đã cho đăng tải bức thư  với tựa đề “Hãy mau cứu nước khỏi họa bành trướng của Tàu cộng”, trong đó chủ yếu là hàng loạt lời lẽ quy chụp như “một kẻ ngu độn nhất cũng biết “chủ trương cho người nước ngoài thuê đất tới 99 năm” chính là tiếp tay cho mưu đồ bành trướng của Tàu Cộng củng cố thêm một bước quan trọng để biến VN chính thức thành một chư hầu nô lệ của họ. Chủ trương như vậy là phản quốc một cách có ý thức, dù ngụy trang bằng mục đích kinh tế.

          Với một kẻ vào tù ra tội và đẻ ra nhiều tác phẩm (tốt và xấu) như Hà Sỹ Phu thì việc đọc và hiểu luật dĩ nhiên phải hơn người khác chứ nhỉ? Sao ngài tiến sỹ lại dùng cái luận điệu suy diễn, quy chụp để chống đối vậy? Tôi thách ông Hà Sỹ Phu tìm đâu một chữ trong dự thảo Luật nói về chuyện cho Trung Quốc thuê 99 năm đấy! Hơn nữa, việc cho thuê 99 năm nếu cá nhân, tổ chức nào có tiền, đáp ứng đầy đủ quy định của luật pháp Việt Nam thì đều có thể thuê, kể cả bạn của ông như Nguyễn Gia Kiểng nhé.
          Ông Hà Sỹ Phu muốn chống đối thì cũng cần phải có ít vốn kiến thức chứ! Kể cả khi những thế lực không mong muốn có thể thuê được đất tại các đặc khu tinh tế thì ngay tại Điều 57, 58 đã quy định rõ về chính quyền đặc khu được tổ chức theo mô hình Chính quyền địa phương, cụ thể là cấp huyện bao gồm UBND và HĐND, 3 đặc khu sẽ trực thuộc 3 tỉnh Quảng Ninh, Khánh Hòa, Kiến Giang. Như vậy, 3 đặc khu này sẽ hoàn toàn do người Việt Nam quản lý, do Nhân dân bầu chọn ra chính quyền theo quy định của Luật tổ chức chính quyền địa phương. Đồng thời 3 đặc khu cũng có đầy đủ công an, quân đội được tổ chức chặt chẽ và tinh nhuệ theo quy định của pháp luật để đảm bảo an ninh, trật tự, chủ quyền quốc gia. Đối với những người nước ngoài ở các đặc khu này, họ được cấp và gia hạn visa theo quy định của pháp luật và không có đầy đủ quyền công dân như của công dân Việt Nam, chẳng hạn như bầu cử, ứng cử, tham gia vào chính quyền địa phương, tham gia cảnh sát, quân đội. Việc của họ là ở đó và phát triển kinh tế đặc khu, tuân thủ đầy đủ pháp luật Việt Nam.
          Dĩ nhiên, việc các thế lực không mong muốn có thể thuê được đất tại các đặc khu kinh tế là điều rất khó xảy ra với hệ thống tác chiến bằng mồm và bàn phím của Việt Nam hiện nay. Hy vọng, ông đừng cố tỏ ra nguy hiểm nữa, không hiểu luật thì đừng bàn chuyện về luật, hãy an phận tuổi già đi!
TIẾN SĨ HÀ SỸ PHU ĐÃ NGU ĐỪNG TỎ RA NGUY HIỂM TIẾN SĨ HÀ SỸ PHU ĐÃ NGU ĐỪNG TỎ RA NGUY HIỂM Reviewed by Diệp Hoa on 04:01 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.