TÔI SẼ ỦNG HỘ QUYẾT ĐỊNH CUỐI CÙNG CỦA QUỐC HỘI


Nếu yêu nước thực sự thiết nghĩ mọi người hãy đọc bài viết của nhà báo Dương Đức Quảng:
"Quốc hội đang bàn chuyện Đặc khu kinh tế. Dư luận sôi nổi lên tiếng về chuyện này, có người còn lo "mất nước" nếu Quốc hội thông qua Tờ trình của Chính phủ cho phép thành lập 3 Đặc khu kinh tế ở Vân Đồn (Quảng Ninh), Vân Phong (Khánh Hòa) và Phú Quốc (Kiên Giang). Trên mạng có kẻ còn kêu gọi xuống đường biểu tình phản đối việc thành lập các Đặc khu kinh tế này, vì "không thể bán một mét đất nào cho Tàu cộng" nếu như cho phép nước ngoài thuê đất đến 99 năm tại các Đặc khu kinh tế! Còn tôi, nghe và đọc trên mạng thì thấy nói nhiều nhưng vẫn không có thông tin cụ thể nào về việc ai đã bán đất, bán từ bao giờ, bán ở đâu và bán cho ai...?

Tôi nhớ cách đây hơn 20 năm khi Quốc hội bàn và thông qua việc xây dựng đường dây tải điện 500kv Bắc-Nam dư luận lúc đó cũng ồn ào không kém. Có một vị Giáo sư Tiến sĩ Khoa học, Phó Chủ tịch Quốc hội mà tôi không tiện nêu tên đã lên tiếng phản đối việc xây dựng đường dây điện cao thế này. Còn nhiều người khác, trong đó có cả một số nhà khoa học và trí thức tên tuổi cũng phản đối, viện dẫn các luận cứ khoa học để chứng minh rằng không có một nước nào lại làm đường dây dẫn điện cao thế 500kv có chiều dài hàng nghìn ki-lô-mét như thế! Thủ tướng Võ Văn Kiệt khi đó kiên trì thuyết phục và bảo vệ đề nghị của Chính phủ về việc xây dựng đường dây điện cao thế 500kv để đưa điện từ nhà máy thủy điện Hòa Bình vào miền Nam, nhất là cho thành phố Hồ Chí Minh, nơi có nhiều nhà máy phải ngừng hoạt động vì thiếu điện nghiêm trọng. Cuối cùng Quốc hội đã thông qua Tờ trình của Chính phủ quyết định xây dựng đường dây cao thế này. Nếu sợ không làm được như nhiều người nói thì Quốc hội đã không biểu quyết thông qua! Đến nay, sau hơn 20 năm đường dây điện cao thế 500kv Bắc - Nam đã mang lại những hiệu quả tích cực như thế nào cho sản xuất và đời sống của người dân ai cũng thấy rõ.
Vì thế, tôi thấy trước khi các đại biểu Quốc hội ấn nút biểu quyết về việc thành lập các Đặc khu kinh tế dư luận bàn bạc sôi nổi cũng là lẽ đương nhiên. Đây là một vấn đề mới ta chưa từng có tiền lệ, tuy trên thế giới nhiều nước đã làm từ hàng chục năm nay và hiệu quả kinh tế xã hội mang lại là điều thấy rõ. Vấn đề này lại liên quan đến công việc bảo vệ chủ quyền quốc gia trong bối cảnh đất nước tuy đã có hòa bình từ nhiều năm nay nhưng chưa thật sự bình yên vì Biển Đông còn đang dậy sóng. Do đó, quyết định về việc thành lập các Đặc khu kinh tế trong hoàn cảnh nhạy cảm như vậy không đơn giản một chút nào. Quốc hội nên lắng nghe các ý kiến bàn luận của người dân, kể cả những ý kiến phản biện trái chiều, trừ những ý kiến và hành động nhằm làm mất ổn định chính trị, xã hội, trước khi có biểu quyết cuối cùng về việc này.
Tôi tin các đại biểu Quốc hội có đủ bản lĩnh, trí tuệ và thông tin để đưa ra quyết định cuối cùng một cách đúng đắn nhất. Và tôi sẽ là người ủng hộ quyết định cuối cùng đó của Quyết hội."


TÔI SẼ ỦNG HỘ QUYẾT ĐỊNH CUỐI CÙNG CỦA QUỐC HỘI TÔI SẼ ỦNG HỘ QUYẾT ĐỊNH CUỐI CÙNG CỦA QUỐC HỘI Reviewed by Diệp Hoa on 04:45 Rating: 5

1 nhận xét:

Thép nói...

Hãy tin vào đảng

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.