CÁ HỒ TÂY LẠI CHẾT NGẠT


Hoàng Chí
Nghe nói có mấy anh đéo gì tiêu hủy dương vật, à lộn - tang vật - lấy gạch đập pháo khiến nổ bị thương. Ngu chưa chết là may lắm rồi. Kệ mẹ các ảnh, tôi nói chuyện cá chết ở Hồ Tây cho nó thơm phây.
Thoạt nghe bảo cá chết ngạt nhẽ đéo anh chị em nào tin nổi và kiểu gì cũng bảo thằng Chí hùa với chính quyền mị dân. Dưng mà thật các anh chị ạ. Nghe thông não này:
Các anh chị công dân thủ đô thần thánh vửa qua hơn 1 tuần nắng vãi đái đúng không? Cãi đéo! Học qua phổ thông là các anh chị biết rồi, rằng nhiệt độ ấm lên khiến cho lượng oxy hòa tan trong nước bị giảm nhanh chóng. Mặt khác, nhiệt độ nóng lên sẽ khiến mọi thứ nở ra và ở dưới nước thì các loại tảo sẽ được dịp phát triển như vũ bão, chúng sẽ hấp thụ lượng oxy rất lớn trong nước khiến sự hô hấp của cá gặp khó khăn hơn nhiều do thiếu dưỡng khí. Ở nhiều nơi, các anh chị sẽ thấy hiện tượng bọn cá rủ nhau lao đầu vào bờ đá kiểu ôm bom cảm tử - thực ra là do đéo có oxy lên não, tuần hoàn và hô hấp đều suy dẫn đến những biểu hiện "lạ" như thế!

Tất nhiên, ý thức bảo vệ môi trường của bọn công dân thủ đô cũng như lồn, việc bỏn xả thải trực tiếp ra các hồ là chuyện hàng ngày và gần như mặc định điều đó là bình thường như cân đường hộp sữa. Và đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến cá chết, đéo sai. Ở những ao hồ nước tĩnh nhất là những chỗ có nhiều mùn bã hữu cơ, khi nhiệt độ lên cao quá trình chuyển hóa hóa học, phản ứng sinh hóa dẫn đến thiếu oxy trong tầng đáy cũng như trong ao, khi trời nắng nóng, thiếu oxy dẫn đến quá trình phân hủy thiếu khí của các loại rác hữu cơ, tạo thành các khí độc: NH3, H2S, CH4 sẽ dẫn tới tình trạng cá bị sốc, ngộ độc, và đương nhiên - chết!
Nữa - khi thời tiết nắng nóng kéo dài mà gặp khi trời có mưa rất ngắn như hôm rồi, nhiệt độ nước ở tầng mặt giảm, tầng đáy cao gây ra hiện tượng đối lưu, các chất mùn bã hữu cơ ở tầng đáy được đảo lên tăng cường phân hủy tiêu hao nhiều oxy sinh ra nhiều khí độc. Hehe... đảm bảo người đi qua hít phải cũng choáng váng, hít lâu thì bất tỉnh nhân sự chứ đừng nói là cá.
Tuy nhiên, nói như bọn yêu cá hay yêu môi trường đéo gì kia đổ lỗi cho chính quyền ngậm cái này cái nọ để dân xả thải gây chết cá thì tôi muốn cho bỏn ăn vài nhát quắm. Đơn giản thế này thôi: dân thủ đô đéo phải mấy ngày gần đây mới biết xả thải ra Hồ Tây, ấy thế mà bao năm nay cá chết hàng loạt chỉ đúng vào những dịp nắng nóng kéo dài - có nghĩa rằng chỉ riêng ô nhiễm thôi thì chưa thể khiến cá chết ở Hồ Tây được đâu các anh chị ạ. Đừng thối mồm!CÁ HỒ TÂY LẠI CHẾT NGẠT CÁ HỒ TÂY LẠI CHẾT NGẠT Reviewed by Sân Đình on 09:40 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.