ĐI HỌC CỦA VOICE - ĐI ĐỂ TRỞ VỀ?


Mới đây đọc được bài viết trên trang mạng của đài BBC có tựa đề: “Bên trong khóa huấn luyện xã hội dân sự vì Việt nam” thấy quả thực là đáng buồn và đáng lo ngại cho một số bạn trẻ.
Phạm Đoan Trang, sản phẩm của VOICE
Theo bài viết này của BBC thì hiện nay đang có khoảng hơn 10 bạn trẻ Việt Nam đang tham dự khóa học đào tạo về “xã hội dân sự” do VOICE tổ chức tại Bawngkok, Thái Lan.

Mặc dù theo những người tổ chức, tức VOICE cho rằng các khóa học đơn thuần là để trang bị cho các bạn trẻ kiến thức về xã hội dân sự, về phương cách hoạt động dân chủ, nhân quyền nhưng với nhiều người dân trong nước ai cũng biết bản chất đây là các lớp học mà VOICE mở ra nhằm huấn luyện, đào tạo phương thức hoạt động chống phá Nhà nước cho số đối tương mà họ tuyển chọn, chấm định và đưa từ trong nước sang.

Nó xuất phát từ bản chất của VOICE, mang danh nghĩa là một tổ chức phi chính phủ nhưng thực chất VOICE là cánh tay nối dài của tổ chức phản động,khủng bố Việt tân. Người cầm đầu của tổ chức VOICE chính là một ủy viên trung ương của Việt Tân.

Phương thức hoạt động của VOICE là chấm định, lựa chọn những bạn trẻ trong nước có nhận thức chính trị lệch lạc hoặc bất mãn, từ đó tìm cách đưa số này ra nước ngoài huấn luyện, đào tạo về phương thức hoạt động chống Nhà nước núp dưới danh nghĩa là các khóa về đào tạo xã hội dân sự.

Số người trẻ trong nước ra sẽ theo học một khóa học 6 tháng, mỗi người được đặt một bí danh riêng để bảo mật thông tin.

Đã có không ít các nhân vật chống phá Nhà nước Việt Nam hiện nay trưởng thành từ lò đào tạo của VOICE như Phạm Đoan Trang, Trịnh Hữu Long.
Do đó, có thể nói việc hơn 10 bạn trẻ đang theo học lớp học của VOICE tại Thái Lan thực sự đáng lo ngại bởi chắc chắn sau khóa học này họ sẽ bị nhồi sọ các tư tưởng chống Nhà nước Việt Nam và sau đó về nước họ sẽ tiến hành các hoạt động chống phá theo bài của VOICE.

Họ cũng sẽ trở thành những đầu mối cơ sở trong nước của Việt tân. Và đương nhiên họ có thể đánh mất cả tương lai, tuổi trẻ của mình vì các hành động chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật đó.

Nhìn vào việc một số bạn trẻ vừa qua bị các tổ chức phản động, khủng bố ở nước ngoài mua chuộc, dụ dỗ tiến hành các hoạt động như gây rối trật tự công cộng hay khủng bố, để rồi phải bán tuổi trẻ sau song sắt trại giam mà thấy quan ngại cho các bạn trẻ hiện đang bị VOICE dụ dỗ.

Thế nên trong bài viết của BBC, có đặt vấn đề: Đi để trở về xây dựng đất nước Việt Nam nhưng quan điểm của cá nhân tôi là con đường họ đang đi khó để trở về vì họ đang đi ngược với đất nước mình.

ĐI HỌC CỦA VOICE - ĐI ĐỂ TRỞ VỀ? ĐI HỌC CỦA VOICE - ĐI ĐỂ TRỞ VỀ? Reviewed by Diệp Hoa on 12:04 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.