Về vụ hai Tướng Quân đội bị đề nghị kỷ luật


Nguyễn Kim Khanh
Mấy hôm nay, người dân quan tâm đến kết luận của UBKTTW Đảng đề nghị kỷ luật một loạt cán bộ cáp cao trong đó hai Tướng quân đội…hai ông tướng không quân đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật trong thời gian còn tại ngũ, khi được nhận được thông tin “kỷ luật” này, người dân có rất nhiều cảm xúc khác nhau. Buồn, vui đau xót lẫn lộn…
Thượng tướng Phương Minh Hòa

Trung tướng Nguyễn Văn Thanh

Vui vì, người dân thấy đảng và nhà nước quyết tâm chống tham nhũng, làm sạch đội ngũ cán bộ lãnh đạo từ Trung ương xuống các địa phương và được hiểu không có vùng cấm cho bất cứ ngành nào, cá nhân nào khi đã vi phạm pháp luật.
Buồn vì, nhiều vụ vi phạm luật pháp bị phanh phui liên quan đến cán bộ cấp cao của đảng và nhà nước trong đó đến cả cấp Tướng của quân đội và công An
Rõ ràng, chúng ta đều thấy sự tha hóa dẫn đến vi phạm pháp luật, đã không còn là khoảng cách…và ngày càng trở nên nghiêm trọng.Tha hóa cứ như một thứ bệnh dịch lây nhiễm…không từ bất cứ ai, bất cứ ngành nào. Nay, đã đến cả Ngành công an, quân đội hai “Thành phần” quan trọng, đó là lực lượng vũ trang….những người trực tiếp cầm súng bảo vệ tổ quốc và cả chế độ này, đáng tiếc thay sự tha hóa, biến chất vi phạm luật pháp ngay ở những nơi thực thi pháp luật, nơi có kỷ luật thép, đó là một thực tế đau lòng:
Hôm nay, hai ông Tướng quân đội đã bị thi hành kỷ luật để trả giá cho hành vi tha hóa, biến chất dẫn đến sai phạm nghiêm trọng và phải chịu mức án kỷ luật bước khởi đầu cho những xử lý tiếp theo. Rõ ràng, hành vi của họ đã gây hại cho đất nước. Đặc biệt, đã xúc phạm đến danh dự, uy tín của QĐND Việt Nam Xúc phạm đến lòng tin yêu của nhân dân đối với, anh bộ đội cụ Hồ, đã làm nhức nhối bất bình trong dư luận xã hội, kẻ thù nhân cơ hội này chúng lợi dụng sự tha hóa, biến chất này để bôi nhọ thanh danh, hạ thấp uy tín hàng ngũ cấp Tướng trong quân đội….không còn như xưa…. Tuy nhiên, cũng phải khẳng định khách quan rằng, đây là hành vi đơn lẻ, xấu xí của một vài cá nhân cấp Tướng trong quân đội không ảnh hưởng đến phẩm chất tốt đẹp của một đội quân cách mạng, hình ảnh cao quý, rất nhân văn của anh bộ đội cụ Hồ đã đi vào tiềm thức bất hủ của người dân Việt Nam”
Hôm nay, dù có bất bình đến mấy, chúng ta cần có cái nhìn công tâm, khách quan và bình tĩnh, không nên “vơ đũa cả nắm” vì sự kiện hai ông Tướng quân đội bị thi hành kỷ luật mà đánh giá sai tính cách mạng và bản chất tốt đẹp của Quân đội nhân dân VN, hình ảnh thân thương của anh bộ đội cụ Hồ màu xanh áo lính vẫn là tấm gương sáng về đức hy sinh quyên mình vì tổ quốc, vì nhân dân mà chiến đấu. … Hôm nay, dù đây đó vẫn còn có những hình ảnh phản cảm của một vài thiểu số cá nhân trong quân đội…. trong đó có cả cấp Tướng đã phạm luật đó là bài học đau xót … Bởi, trong chiến tranh bom đạn quân thù không làm họ khuất phục, Nhưng hôm nay trước “ảo vọng kim tiền”, những “viên đạn bọc đường” đã làm họ gục ngã.Tuy nhiên, cũng không vì thể mà làm lu mờ hình ảnh, các chiến công hiển hách, cùng với những thành tích xuất sắc, của người lính cách mạng anh bộ đội Cụ Hồ trên các mặt trận trong thời chiến lẫn thời bình đã đi vào lòng người dân đất Việt gần một thế kỷ qua.
Hai ông Tướng không quân mắc khuyết điểm nghiêm trọng, đến mức phải thi hành kỷ luật đó là việc cực chẳng đã nhưng cần phải làm. Vì vậy, hai ông này cần phải xử lý nghiêm……để làm gương”, đó là yêu cầu chính đáng của người dân lúc này, cần phải “thượng tôn pháp luật” không có vùng cấm cho bất cứ ai khi vi phạm luật pháp, vụ việc này đề nghị tiếp tục điều tra đến nơi đến chốn, cần làm sáng tỏ vụ việc để lấy niềm tin của nhân dân và uy tín của Quân đội nhân dân Việt Nam.
Hai ông Tướng Không quân không thể hạ cánh là an toàn trước những sai phạm nghiêm trọng của mình.


Về vụ hai Tướng Quân đội bị đề nghị kỷ luật Về vụ hai Tướng Quân đội bị đề nghị kỷ luật Reviewed by Sân Đình on 02:47 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.