Học viện An ninh nhân dân không có nguyện vọng và ý định rà soát lại kết quả

          Khi Bộ Giáo dục liên hệ với Học viện An ninh nhân dân, Nhà trường cho biết, họ không có nguyện vọng và ý định làm công văn rà soát kết quả trúng tuyển.
          Một số cơ quan truyền thông hôm 6/8 đưa tin, Học viện An ninh nhân dân cho biết, dữ liệu thí sinh trúng tuyển có những khác thường so với diễn biến thực tế của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2018, nhà trường mong muốn lãnh đạo cấp trên có thể tiến hành nghiên cứu và rà soát lại.

          Trong trường hợp cần thiết, có thể đối chiếu điểm thi với bài thi gốc của một số thí sinh trúng tuyển, nhất là các địa phương đang có nghi vấn gian lận  điểm thi trung học phổ thông quốc gia.
         Sáng 7/8, thông tin với Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Trần Anh Tuấn – Phó Vụ trưởng vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết:
          “Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa xác minh thông tin này, Học viện trả lời họ không làm gì cả.
          Đến nay Bộ đã liên hệ với Cục Đào tạo (Bộ Công an), họ cũng nói không biết việc nhà trường có ý định rà soát.
          Và khi Bộ liên hệ với Nhà trường (Học viện An ninh nhân dân – PV) thì cũng được biết không có nguyện vọng và ý định làm công văn rà soát. Đến nay trường chưa làm văn bản nào”.
          Trong diễn biến có liên quan, sáng 7/8, một cán bộ của Học viện An ninh nhân dân cho phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam biết, nhà trường chưa có đề xuất về kiểm tra, rà soát kết quả tuyển sinh.
          Trước đó, như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam thông tin, ngày 6/8, một cán bộ của Phòng Đào tạo Học viện an ninh nhân dân (đề nghị không nêu tên) cho biết, năm nay học viện tuyển 220 chỉ tiêu nghiệp vụ an ninh và 12 chỉ tiêu ngoài ngành.
          Kết quả tuyển sinh vào học viện, các địa phương chiếm số lượng thí sinh đỗ cao gồm có Sơn La 10 thí sinh, Lạng Sơn 23 thí sinh (trong đó có 12 em ở K20), Hòa Bình 14 thí sinh; Cao Bằng 14 thí sinh; Hà Tĩnh 15 thí sinh…
          Các tỉnh thành khác như Hà Nội có 7 thí sinh, Nghệ An 5 thí sinh, Thanh Hóa 6 thí sinh.
          Trong đó, Lạng Sơn có 2 thí sinh đạt điểm cao nhất ở khối thi A01 và D01 (Nam).
          Hòa Bình có 3 thí sinh đạt điểm cao nhất, trong đó một thí sinh nam điểm cao nhất ở khối thi C03, một thí sinh nữ điểm cao nhất ở khối thi C03 và một nữ đỗ đầu khối D01.


Học viện An ninh nhân dân không có nguyện vọng và ý định rà soát lại kết quả Học viện An ninh nhân dân không có nguyện vọng và ý định rà soát lại kết quả Reviewed by NẮNG SÀI GÒN on 18:14 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.