TRƯƠNG HUY SAN - MỘT KẺ MẤT DẠY

Osin Huy Đức, một kẻ cuồng Mỹ, bợ đít ngoại bang, có tư tưởng chống phá đã nhân việc John McCain lìa đời, một cơ hội không thể nào tốt hơn để “nâng bi” Mỹ quốc.

          Huy Đức viết:
          John McCain (1936-2018)
Cho dù, vào đúng ngày 29-4-2000, John McCain đã gọi Bên Thắng Cuộc là "wrong guys", chưa có chính trị gia nước ngoài nào tận tình với Hà Nội như ông (và John Kerry). Không biết có ai cật vấn "động cơ" của ông ấy. Chỉ biết, bằng cách kéo Hà Nội lại gần với Washington hơn, ông đã giúp được rất nhiều cho cả những người Việt Nam Cộng hoà và những thường dân Việt Nam (được coi là) Cộng sản.
Nếu không xếp súng đạn và cả huân chương vào quá khứ thì ông đã ở mãi trong chiến tranh; nếu cứ nuôi thù hận thì ông suốt đời chỉ có kẻ thù. Và, ông chỉ là "War Hero" chứ không thể trở thành một "Political Hero" như ông đã.
Rất may là nhiều chính trị gia và nhà ngoại giao Hà Nội cũng đã biết bước ra khỏi chiến tranh, đón nhận được một phần các nỗ lực của những cựu binh như ông, như John Kerry và cả Bob Kerrey... Cái cách mà John McCain & John Kerry giúp đỡ các nhà ngoại giao Hà Nội ở Washington, D.C., là như chăm sóc, giúp đỡ những đứa con. Không phải các ông đang dung dưỡng các nhà độc tài mà các ông đang kiên nhẫn để các nhà độc tài bớt độc tài và hành xử có trách nhiệm hơn với dân chúng.
[Tôi có mặt ở D.C. trong những ngày mà các nhà đàm phán VN đang căng thẳng với Mỹ từng câu chữ. Những bế tắc trong đàm phán thường không chỉ vì người Mỹ đòi hỏi các lợi ích kinh tế mà chủ yếu vì họ đòi các quyền lợi khác cho người dân VN. Tôi vài lần đùa với một người Việt Nam mà tôi cũng coi là "hero" - Trưởng đoàn đàm phán Hiệp định Thương mại Việt-Mỹ (BTA), ông Nguyễn Đình Lương - "Có những đòi hỏi của Mỹ mà nếu các anh thất bại ở bàn đàm phán thì người dân VN chiến thắng"]

Nhờ những nhân cách như John McCain mà Hà Nội đã dần hoà giải được với Washington. Trong khi, người Việt vẫn chưa có những nhân cách đủ lớn để giúp hai phía VN hoà giải. Không phải tự nhiên mà truyền thông Mỹ và MXH hôm nay tràn ngập những lời tốt đẹp khi nói về ông. Một người chỉ có thể trở thành anh hùng của dân khi không chỉ có lòng quả cảm mà còn phải có đủ tài năng và đạo đức, đạo đức của một con người.”
Có lẽ Huy Đức nghĩ ai cũng giống mình, nhưng xin lỗi kẻ Osin rằng: người Việt Nam không bao giờ can tâm làm tay sai cho ngoại bang. Sự bố láo trong ngòi bút của Huy Đức đã không còn giới hạn, đến như một người quá điềm tĩnh như nhà báo Dương Đức Quảng đã phải thốt lên hai từ “MẤT DẠY” dành cho Trương Huy San.
Ông viết: “Tôi không thể không thốt ra hai từ ấy khi đọc những dòng sau đây của một nhà báo mà tôi quen biết từ hàng chục năm nay khi nhà báo này còn là phóng viên của tờ báo Tuổi trẻ thành phố Hồ Chí Minh trước khi rời đi nơi khác. Nhà báo này viết trên fb của mình nhân sự ra đi của ông John McCain, một cựu tù binh Mỹ trong chiến tranh Việt Nam, một Thượng nghị sĩ nổi tiếng của Mỹ đã hai lần ra tranh cử trong các cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ :" Cái cách mà John McCain & John Kerry giúp đỡ các nhà ngoại giao Hà Nội ở Washington, D.C., là như chăm sóc, nâng đỡ những đứa con. Không phải các ông đang dung dưỡng các nhà độc tài mà các ông đang kiên nhẫn để các nhà độc tài bớt độc tài và hành xử có trách nhiệm hơn với dân chúng".
Nhà báo đó là Trương Huy San, tức Huy Đức Ôsin. Tôi tin là Huy Đức Ôsin có thể được ông John McCain và những người Mỹ khác chăm sóc, nâng đỡ như con, nhưng những nhà ngoại giao Việt Nam ở Mỹ thì không, không bao giờ!”
Trương Huy San ạ, ông cũng đã nhiều tuổi rồi, hãy để dành một chút nhân cách, dù là giẻ rách của ông để người đời khỏi phải khinh rẻ ông – một kẻ bợ đít ngoài bang.

TRƯƠNG HUY SAN - MỘT KẺ MẤT DẠY TRƯƠNG HUY SAN - MỘT KẺ MẤT DẠY Reviewed by Diệp Hoa on 09:53 Rating: 5

1 nhận xét:

ba nguyen nói...

Một thằng oossin bưng bô cho bọn phương tây và Mỹ thì cần gì có nhân cách.Huy San xưa nay vẫn vậy.Trước kia nói những điều thối tai hắn còn mượn mồm người khác,bây giờ thì cái mồm vẩu của hắn trực tiếp phun ra.
Hắn nịnh bợ thầy Mỹ mong một ngày nào đó được cư trú nơi văn minh bom đạn.Lịch sử đời hắn đã quá bẩn tưởi.Hắn không còn là con người nữa.

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.