VỀ CÁI ANH "THƯỢNG ÚY QUÂN ĐỘI" LÊ VĂN THƯƠNG NÀO ĐÓ!

     Đặng Việt Nam
     Gần đây ngày 24/8/2018 trên mạng xuất hiện cái video của người được gọi là “Thượng úy quân đội Lê Văn Thương” gây ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh của Quân đội nhân dân Việt Nam. Nếu cái video đó là đúng (Tôi chưa nói là có thể bị dàn dựng nhé). Về việc này tôi xin có mấy lời ngắn như sau:
          Thứ nhất, bạn ấy nói là “Mình tự nguyện ra khỏi ngành và không bị kỷ luật gì”
          Xin thưa với mọi người trên mạng rằng: Quân đội hay bất kỳ một ngành nghề nào trong xã hội đều có những tiêu chí tuyển chọn nhất định. Bạn thấy không phù hợp thì xin ra và sẽ được giải quyết. Tuy nhiên cần phải có quy trình nhất định nhất là Quân đội. Nếu đúng như bạn ấy nói thì Quân đội đã nhân văn khi co bạn cái quyết định phục viên là đã tạo cho bạn con đường tương lai phía trước. Vậy mà bạn lại ít hiểu biết hoặc là cố tình không hiểu điều đó? Bạn ấy là loại không suy nghĩ!

          Thứ hai, cái mục đích bạn ấy xin ra: “Vì đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền ở Việt Nam”. Ơ kìa bạn đã từng là người lính (Chỉ là từng thôi nhé, giờ đây chẳng ai gọi bạn là lính như vậy nữa đâu- Đừng ảo tưởng!) bạn quá hiểu cái dân chủ và nhân quyền ở nước ta là tiến bộ nhất, cái này thì bạn thử xem lại và tìm kiếm trên thực tế xem sao?
          Về cội nguồn của cái đó, xin nhắc lại một ý mà bạn phải hiểu: Tất cả các nước trên thế giới đều có những quy định cụ thể để quản lý xã hội, dân chủ, nhân quyền như bạn nghĩ cũng nằm trong và không thể ở trên Pháp luật. Loại “vô pháp vô thiên” thì mới ấu trĩ nghĩ rằng tự do vượt trên Pháp luật.
          Bạn nói xem: Trong chế độ của nước ta mất dân chủ, nhân quyền ở chỗ nào để phải đấu tranh “đòi lại” vậy? Dù bạn sông ở đâu trên cái trái đất này mà vi phạm pháp luật thì đều bị bắt và xử lý. Ảo tưởng nó vừa thôi! Cái mà bạn đang nhắc đến ấy là giọng điệu và âm mưu của bọn phản loạn nghĩ thôi. Vậy bạn cũng là đám phản động ấy rồi mới nói vậy bạn ạ. Loại như bạn thì tôi sẽ hiểu ngay là vì sao bạn phải ra khỏi ngành. Tôi đánh giá cao sự khôn ngoan của bạn khi đi trước để được nhận cái giấy phục viên chứ bạn ở thêm nữa thì với những gì bạn đã thể hiện, bạn sẽ được nhận cái quyết định là: Đuổi khỏi ngành….
          Thứ 3, bạn đã từng tốt nghiệp SQ Pháo Binh ở Sơn Tây thì đã qua đào tạo mà bạn phản phúc vậy thì tôi nghĩ bạn thấp lắm bạn ạ. Tại sao ư? À thì bạn hiểu để Quân đội đào tạo ra một Sĩ quan là cả một quá trình dài và tốn kém. Bạn nghĩ xem: Một tháng bạn tiêu phí bao nhiêu cho ăn uống, cho quân trang, cho doanh trại nơi bạn được ở, cho các phí điện nước, đảm bảo học tập với giảng đường, giáo án… tôi có cần liệt kê chi tiết nữa không? Sau khi ra trường thì bạn được bố trí việc làm đúng chuyên ngành bạn được đào tạo, vậy còn đòi gì nữa? Câu hát mà bạn biết: “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay” bạn biết đọc, biết viết và biết cảm nhận chứ? Cái mà bạn bảo là bạn bị Công an đã từng mời lên làm việc tì họ có lý do của họ, tôi nghĩ họ đúng. Và nay An ninh họ lại mời bạn lên làm việc tiếp chứng tỏ bạn vẫn ngựa quen đường cũ không dừng lại mà vẫn lún sâu vào vũng bùn thì điều đó là tất yếu hiển nhiên cho kết quả hay còn gọi là nhân quả bạn phải nhận!
          Thứ tư, chuyện bạn bỏ sinh họat Đảng vì “tự mình không muốn sinh hoạt và không muốn tham gia vào bất kỳ cái gì trong cái chính quyền này nữa”… thì quên mẹ bạn đi nhé. Với tính cách, phẩm chất, đạo đức của bạn như vậy thì sớm muộn bạn cũng bị đuổi ra khỏi Đảng. Đứng đó mà muốn hay không muốn!
          Thứ năm, bạn lên “Laichim” để làm gì? Để kêu gọi bọn khốn để ý đến bạn hòng tính chuyện lâu dài sau này. Bạn nói: Ngày hôm nay nhận được giấy mời của an ninh… lên để làm việc lúc 8.30…. Bạn còn thông báo “tại Việt Nam lúc này là 7 giờ hơn ” Thế bạn đã hiểu “LaiChim” trực tiếp không qua phần mềm thì nó hiện thời gian cụ thể cần gì bạn phải thông báo vậy? Bạn lại còn thông báo tại Việt Nam này nọ để cho thế lực thù địch bên kia chú ý thôi chứ ở trong nước hay ở nước ngoài đều thấy hiện thị thời gian thực của bạn cơ mà. Ơ kìa nhận rằng tôi thấy lo lắng, tôi muốn “anh chị em dân chủ” giúp sức thì nói mẹ nó đi để tôi còn thấy bạn mạnh mẽ! Cái thể loại bạn vừa làm vừa sợ thì cút mẹ bạn đi nhé!
          Đôi điều với bạn trẻ Lê Văn Thương: Bạn cũng còn trẻ chắc chắn thời gian còn dài. Vấn đề là bạn có mở mắt ra mà nhìn thấy điều sai trái hay không thôi. Xã hội sẽ tha thứ cho kẻ quay đầu còn tiếp tục thì bạn hết đường tiến đấy bạn hiểu không? Bạn còn kinh doanh tại thành phố Quảng Ngãi thì bạn cũng nên chấp hành pháp luật cho tốt bạn à. Việc đó tùy thuộc vào hành động của bạn.
          Với mọi người: Chúng ta cũng không quá lo lắng và buồn vì cái vị ấy. Việc loại bỏ tên đó là cần thiết, bỏ con sâu ra khỏi lực lượng của Quân đội nhân dân Việt Nam để Quân đội càng trong sạch hơn nữa. Không sớm thì muộn cũng bị đuổi cổ ra thôi. Ta cũng cần cái nhìn cho thấu đáo, để gần ngày 2/9/2018 không trúng âm mưu kích động của bọn phản động mà mất cảnh giác hoặc mất niềm tin không đáng có.
          Trước đây cũng đã có nhiều người “xin ra” khỏi Đảng, ra khỏi Quân đội nhưng thực chất là sự nhân văn nếu không muốn nói là bị đuổi. Từ nay trở đi sẽ ít có những sự nhân văn như vậy, với bọn phản phúc thì nên tống cổ ra ngay kẻo lại được lớt nói theo kiểu cao thượng “xin ra” cho nó oách với bọn phản động vì chúng sẵn sàng cấu kết với loại thoái hóa biến chất trong bộ máy của Đảng, Nhà nước, Quân đội để lôi kéo những người này…


VỀ CÁI ANH "THƯỢNG ÚY QUÂN ĐỘI" LÊ VĂN THƯƠNG NÀO ĐÓ! VỀ CÁI ANH "THƯỢNG ÚY QUÂN ĐỘI" LÊ VĂN THƯƠNG NÀO ĐÓ! Reviewed by Diệp Hoa on 09:57 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.