VỀ NHỮNG TRÒ NHAM NHỞ

“Những ngày vừa qua, dư luận bàn tán về một clip dài gần 1 phút 40 giây ghi lại cảnh học sinh trường THPT Thực hành Sư phạm (thuộc ĐH Cần Thơ) chơi trò tập thể mang tên "chuyền thẻ qua mặt".
Trò chơi được thực hiện theo cách thức một học sinh nằm xuống đất đặt tấm thẻ lên môi. Học sinh khác giới sẽ nằm đè lên người nằm dưới, đồng thời đặt môi lên tấm thẻ, cả hai sẽ lăn một vòng để giữ cố định sao cho tấm thẻ không rơi xuống.
Clip ghi lại cảnh trò chơi bị dư luận cho rằng phản cảm, không phù hợp với môi trường giáo dục.”(Zing-online).
Xin thưa,không chỉ riêng một trường hợp trên mà thời gian qua,hoạt động của đoàn thanh niên cũng vậy!
Rất nhiều trò chơi phản cảm hơn-nhan nhản trên mạng xã hội,mà”diễn viên” đều mặc đồng phục Đoàn Thanh Niên(!?)
Người viết đã từng dự một số cuộc họp của các tổ chức Đoàn. Mà sau cuộc họp là ...ăn nhậu vô tội vạ!
“Uống rượu và bắt tay” trong đoàn thanh niên hiện nay là một kiểu “văn hoá” hết sức phản cảm, mất vệ sinh và “quái dị”.(mỗi cuộc ăn nhậu mỗi người bắt tay tính ra hàng trăm lần!).

Cách đây không lâu,trong một sự kiện của đoàn thanh niên và lực lượng thanh niên xung phong(TNXP)-chứng kiến cảnh này,tác giả đã nói với người có trách nhiệm(Phó chỉ huytrưởng LLTNXP) tại”trận địa”như sau:
“Hãy từ bỏ ngay văn hóa vô lối này! 
Tuổi trẻ sẽ đi về đâu nếu cứ uống bia uống rượu “tràn cung mây” và bắt tay theo kiểu không giống ai này đi. Đây không phải chỉ nói xuê xoa cho qua chuyện đâu- mà sẽ trở thành một căn bệnh nan y rất khó chữa đó cháu ạ!”
Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cần phối hợp chặt chẽ với Bộ Giáo dục trong vấn đề sinh hoạt Đoàn và sáng tạo ra những trò chơi thông minh, năng động- có văn hoá. Vừa đảm bảo thuần phong mỹ tục lại vừa mang tính toàn cầu....Nếu không kịp thời chấn chỉnh sẽ hậu quả khôn lường./.
Luật gia TRẦN THÚC HOÀNG


VỀ NHỮNG TRÒ NHAM NHỞ VỀ NHỮNG TRÒ NHAM NHỞ Reviewed by Diệp Hoa on 09:47 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.