XÔI LẠC.TV: TẠI SAO KHÔNG?!

[email protected]
        Bài viết của Luật gia Trần Thúc Hoàng:
Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Nhật Bản diễn ra vào lúc 16 giờ hôm nay 19/8. Trong lúc đó đài truyền hình Việt Nam lại không mua bản quyền?!
Người hâm mộ bóng đá và hâm mộ những cầu thủ “con cưng” của nước nhà muốn xem thì xem ở đâu?
“ Đói thì đầu gối phải bò”. Họ phải lần mò bất kỳ cách nào để theo dõi cho bằng được!
Một số nhà mạng khổng lồ trong đó có YouTube đã bỏ tiền ra mua bản quyền ASIAD để phát sóng miễn phí.
Thế là,những cá nhân và doanh nghiệp-trong đó có “xôi lạc.vn” đã tranh thủ khi họ phát miễn phí để “lấp vào chỗ trống”khi người hâm mộ đang khát khao!
Nên nhớ: đây là cuộc cạnh tranh giữa báo chí và truyền hình quốc tế-để dành lợi thế thu hút độc giả về mình. Chứ không phải thuần túy là bản quyền phát sóng bóng đá!

Thế rồi câu chuyện “lo bò trắng răng” lại nổ ra. Nào là ăn cắp bản quyền, nào là sẽ bị YouTube kiện vân vân...?!
Trời ạ,đúng là “lo bò trắng răng”!
Chiều nay hãy cứ xem đi- cho thỏa cơn nghiền, còn “ông” YouTube phát miễn phí là chuyện của ông ấy!
Và ông ấy có khởi kiện mấy anh chàng nhanh nhảu, mê bóng đá và nhạy cảm kinh doanh hay không-thì là chuyện của họ với nhau-hơi đâu mà bận bịu(một vài phóng viên hồn nhiên hỏi mấy anh chàng luật sư “nửa mùa”-họ trả lời chẳng đâu vào đâu)!
Hãy chờ Youtube:
Họ sẽ tưởng thưởng xứng đáng cho những ai quảng bá một cách hào phóng rộng rãi cho họ như “xoilac.vn”!
Vì đó là mục đích họ mua bản quyền phát sóng Asiad!
Người viết những dòng này cho rằng “sự bất cân xứng thông tin trong thị trường” là một quy luật,một học thuyết đã đoạt giải Nobel kinh tế năm 2001. Chủ nhân của giải Nobel này khuyến cáo rằng :những ai biết nắm bắt được quy luật này sẽ dành lợi thế trong kinh doanh!
Ngược lại: những ai không nắm bắt được quy luật này sẽ bị thị trường... móc túi!
Vấn đề được nhiều người quan tâm là U23 Việt Nam và U23 Nhật Bản sẽ đá như thế nào trong bối cảnh sớm giành vé đi tiếp. Liệu thầy trò HLV Park Hang Seo có chơi kín kẽ để quyết giành ngôi nhất bảng D?
Nếu thắng Nhật Bản thì U23 Việt Nam sẽ không gặp Malaysia ở vòng knock - out, ngược lại hai đại diện Đông Nam Á sớm đụng nhau.
Hiện tại, U23 Việt Nam và U23 Nhật Bản đã chắc chắn giành 2 vé đi tiếp ở bảng D, cả hai đội cùng có 6 điểm và hiệu số +5.
Nếu trận đấu chiều nay diễn ra với tỷ số hòa thì hai đội phải phân định ngôi nhất bảng trên chấm phạt đền,điều lệ ASIAD 18 đã ghi rõ trong cuộc tỷ thí này./.XÔI LẠC.TV: TẠI SAO KHÔNG?! XÔI LẠC.TV: TẠI SAO KHÔNG?! Reviewed by Diệp Hoa on 10:00 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.