Giáo viên nghỉ hưu ở Hà Nội lừa đảo chạy án, xin việc làm

(ĐTCK) Vừa qua, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Kim Dung, nguyên là giáo viên nghỉ hưu mức án 16 năm tù giam về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo kết quả điều tra, bị cáo Nguyễn Thị Kim Dung chỉ là giáo viên nghỉ hưu, không có chức năng tuyển sinh, tuyển dụng và không có khả năng xin được việc làm, xin giảm án, thi đỗ viên chức tại các cơ sở ý tế, giáo dục trên địa bàn Hà Nội.
Bị cáo Dung dùng thủ đoạn gian dối, đưa ra thông tin trên để lừa đảo, chiếm đoạt của 19 người tổng số tiền hơn 3,5 tỷ đồng.
Đơn cử, trường hợp ông Bạch Văn Quang ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội có con gái dự thi viên chức giáo viên hệ mầm non trên địa bàn huyện Mỹ Đức. Khi gặp nhau, bị cáo Dung hứa hẹn với cha con ông Quang mình có người quen làm ở Sở Nội vụ TP Hà Nội, có khả năng lo thi đỗ viên chức ngành giáo dục, chi phí 100 triệu đồng. Nhận tiền, người phụ nữ bị cáo viết giấy vay tiền đồng thời đưa cho con gái ông Quang một bộ hồ sơ thi viên chức giáo viên mầm non để đăng ký thi tuyển.
Ít lâu sau, Dung tiếp tục yêu cầu ông Quang đưa thêm 30 triệu đồng vì lí do năm nay việc thi tuyển viên chức khó khăn, cần thêm tiền để quan hệ. Ông Quang đã đưa thêm cho bị cáo 30 triệu đồng.
Thực tế, bị cáo Dung không làm bất cứ thủ tục gì để xin cho con gái ông Quang thi đỗ viên chức. Thấy con gái không đỗ công chức, không có Quyết định đi làm, ông Quang yêu cầu Dung trả lại số tiền trên nhưng bị cáo Dung không trả.
Bị cáo tại tòa

Ngoài lừa đảo xin việc, thi đỗ viên chức…, Nguyễn Thị Kim Dung còn lừa đảo chạy án, chiếm đoạt tiền của cha con ông Bùi Thanh Loan (SN 1959, ở huyện Mỹ Đức).
Năm 2016, ông Loan có hai người con trai bị TAND quận Đống Đa (Hà Nội) xét xử về tội Cướp tài sản. Sau phiên sơ thẩm, con ông Loan và đồng phạm kháng cáo.
Nghe được thông tin bị cáo Dung có khả năng xin giảm án, ông Loan đến gặp Dung và được Dung hứa xin giảm án 1 tháng là 10 triệu đồng. Hai người con của ông Loan bị cấp sơ thẩm tuyên lần lượt là 25 và 26 tháng tù. Bị cáo Dung đòi giá tiền là 250 và 265 triệu đồng và yêu cầu đưa trước 150 triệu đồng, khi nào người này được tuyên vô tội thì đưa nốt.
Gia đình ông Loan đã đưa cho Dung số tiền 415 triệu đồng, nhưng sau đó con ông Loan không được ra tù. Khi đến đòi tiền, ông Loan tiếp tục bị Dung lừa dối, hứa hẹn, yêu cầu đưa thêm 30 triệu đồng.
Cơ quan chức năng xác định từ năm 2014 đến 2015, Nguyễn Thị Kim Dung đã lừa đảo, chiếm đoạt 19 người với tổng số tiền hơn 3,5 tỷ đồng.
Bùi Trang

Giáo viên nghỉ hưu ở Hà Nội lừa đảo chạy án, xin việc làm Giáo viên nghỉ hưu ở Hà Nội lừa đảo chạy án, xin việc làm Reviewed by Diệp Hoa on 04:42 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.