BẮT TẠM GIAM KẾ TOÁN, THỦ QUỸ SỞ Y TẾ CÀ MAU

        [email protected]
          Chiều 13/10,  CQĐT Công an tỉnh Cà Mau đã bắt tạm giam 4 tháng đối với: Đỗ Thành Chương, nguyên kế toán và Phan Ngọc Trâm, nguyên thủ quỹ Sở Y tế Cà Mau để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn để chiếm dụng tài sản.

          Năm 2011, UBND tỉnh Cà Mau xin chỉ tiêu và tổ chức xét tuyển sinh viên đạt điểm cao nhưng không trúng tuyển vào các trường đại học (ĐH) Y dược trong khu vực để đào tạo theo địa chỉ, khắc phục tình trạng thiếu bác sĩ, dược sĩ tại tỉnh.
          Trong đó, trường ĐH Y Dược Cần Thơ nhận đào tạo 252 sinh viên học theo địa chỉ của tỉnh Cà Mau. Những sinh viên này tự đóng học phí thông qua Sở Y tế Cà Mau.
          Tuy nhiên, theo thống kê của trường ĐH Y Dược Cần Thơ, những năm qua có nhiều sinh viên chưa đóng học phí dẫn đến việc bị trường khóa bảng điểm. Thắc mắc trước việc này, nhiều sinh viên đã tìm đến Sở Y tế đưa ra bằng chứng mình đã nộp học phí đầy đủ.
          Vụ việc sau đó được Sở Y tế kiểm tra, phát hiện số lượng tiền lớn bị chiếm dụng nên chuyển vụ việc sang cơ quan công an.
          Qua điều tra cho thấy, kế toán Đỗ Thành Chương và thủ quỹ Phan Ngọc Trâm được Sở Y tế phân công học phí đối với sinh viên dạng đào tạo trên theo thỏa thuận với trường ĐH Y Dược Cần Thơ, sau đó chuyển cho trường ĐH Y Dược Cần Thơ.
          Lợi dụng quyền hạn, 2 cán bộ này đã chuyển một phần học phí về trường và chiếm dụng hơn 9 tỷ đồng. Trong đó, Chương chiếm dụng số tiền hơn 8 tỷ đồng.
          Đến tháng 10/2017, 2 cán bộ này bị đình chỉ công tác và CQĐT Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố vụ án.
          Trước đó, ngày 19/7, cổng thông tin điện tử ĐH Y Dược Cần Thơ công bố danh sách 379 sinh viên được công nhận và 95 sinh viên không được công nhận tốt nghiệp năm 2018. Trong nhóm bị "treo" bằng có 75 sinh viên Cà Mau đào tạo theo địa chỉ.
          Liên quan đến vụ việc, sau đó 1 ngày, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân cho biết, ĐH Y Dược Cần Thơ đã công nhận tốt nghiệp cho 75 sinh viên nói trên.
          Theo UBND tỉnh Cà Mau, thời điểm đó, số tiền còn nợ trường là trên 11,4 tỷ đồng. UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Y tế Cà Mau chuyển ngay cho trường tiền học phí sinh viên đã nộp, hiện còn trong kho bạc hơn 1,1 tỷ đồng.
          Đối với tiền nợ học phí do bị chiếm đoạt (hơn 9,1 tỷ đồng), UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm xử lý, thu hồi để nộp cho ĐH Y Dược Cần Thơ. Trong trường hợp không thu hồi được, UBND tỉnh Cà Mau sẽ xem xét, giải quyết. 
          Để đảm bảo quyền lợi cho sinh viên, UBND tỉnh Cà Mau cũng đã làm việc với cơ sở đào tạo và thống nhất từ năm học này, trường ĐH Y dược Cần Thơ sẽ thu học phí trực tiếp, không để Sở Y tế Cà Mau thu hộ.


BẮT TẠM GIAM KẾ TOÁN, THỦ QUỸ SỞ Y TẾ CÀ MAU BẮT TẠM GIAM KẾ TOÁN, THỦ QUỸ SỞ Y TẾ CÀ MAU Reviewed by Diệp Hoa on 03:51 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.