Tại sao đang ở tù lại được ra nước ngoài?


Hà Thanh Bùi
Đó là câu hỏi của nhiều người sau khi biết tin Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã được xuất cảnh sang Mỹ sinh sống, và trước đó là nhiều ”tiền bối” khác như Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Trần Khải Thanh Thuỷ... cũng đã ra đi theo cách này.
Theo thiển ý cá nhân, có hai lý do chính đến từ đầu nhập và đầu xuất.
Đầu nhập là nước Mỹ đã can thiệp gây sức ép với Nhà nước Việt Nam để phía VN đồng ý thả và cho những người này đi Mỹ, tất nhiên dưới lý do nhân đạo. Đây là sự thể hiện cam kết của Mỹ rằng nước Mỹ luôn là “quốc mẫu” là chỗ dựa, là nơi hậu thuẫn cho những người có quan điểm đối lập và chống phá Nhà nước Việt Nam. Lí do đến từ chính sách nhất quán của Mỹ với VN. 

Còn về đầu xuất, việc Mỹ lấy lí do nhân đạo để đặt vấn đề dễ được VN chấp nhận bởi VN là Nhà nước nhân văn. Khi Mỹ đã xin xỏ cho những đứa con hư của họ như thế thì VN cũng không hẹp lòng nhằm giữ mối bang giao với Mỹ.
Với lại khi một người mang dòng máu Việt, ăn cơm Việt, uống nước Việt mà cuồng Mỹ, suốt ngày chửi rủa đất nước để được sang Mỹ thì có lẽ VN cũng không cần giữ làm gì phải không các bạn.
Sang Mỹ và trời Tây, xứ tự do họ sẽ tha hồ được chửi, thỏa mãn niềm đam mê của họ.

Tại sao đang ở tù lại được ra nước ngoài? Tại sao đang ở tù lại được ra nước ngoài? Reviewed by Diệp Hoa on 13:59 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.