VỀ HAI SỸ QUAN QUÂN ĐỘI TUYÊN BỐ "BỎ ĐẢNG"


          NVMFB
        Mấy ngày vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền thông tin kèm theo hình ảnh về hai sĩ quan quân đội tuyên bố ra khỏi Đảng sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố kết luận về những sai phạm của ông Chu Hảo. Lợi dụng thông tin này, các thế lực thù địch đã bịa đặt, thổi phồng lên thành chuyện có nhiều sĩ quan quân đội từ bỏ Đảng, làm ảnh hưởng xấu tới danh dự quân đội. Song thực tế không phải như thông tin chúng đưa ra. Phóng viên Báo Quân đội nhân dân đã làm việc với các cơ quan chức năng để làm rõ sự thật về hai nhân vật này.
          Theo xác minh và cung cấp của Cục Bảo vệ An ninh Quân đội (Tổng cục Chính trị/Bộ Quốc phòng), hai đối tượng là Nguyễn Hữu Hiếu và Trần Nam. Trong đó, Nguyễn Hữu Hiếu sinh năm 1990, quê ở Thiệu Tân, Thiệu Hóa, Thanh Hóa, trú quán tại Nghĩa Thành, Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu. Hiếu vào Đảng ngày 30-10-2011 từng là sĩ quan quân đội. Trước đó, Hiếu tốt nghiệp Trường Sĩ quan Lục quân 2 và được điều về công tác tại đảo Thổ Chu (vùng 5 Hải quân), đảm nhiệm chức vụ trung đội trưởng. Sau đó, Hiếu chuyển về công tác tại Trung đoàn 152 Quân khu 9, là trung đội trưởng hỏa lực một cụm chiến đấu, giữ quân hàm trung úy.
          Song trên cương vị trung đội trưởng, Hiếu không chịu tu dưỡng, rèn luyện. Trong quản lý chỉ huy, đơn vị hoàn thành nhiệm vụ ở mức thấp. Năm 2016, qua bình xét đảng viên, Hiếu được xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ nên năm 2017, đến niên hạn đề bạt quân hàm, Hiếu chưa được đề nghị. Do đó, Hiếu đã có biểu hiện dao động, không an tâm công tác, tham gia một số hội nhóm trên mạng có tư tưởng trái với đường lối, quan điểm của Đảng; tham gia chia sẻ, tán phát các tài liệu có nội dung chống phá Đảng, Nhà nước. Trước sai phạm của Hiếu, cấp ủy, chỉ huy các cấp đã nhiều lần gặp gỡ, giáo dục, động viên nhưng Hiếu không khắc phục, sửa chữa. Ngày 16-8-2017, Nguyễn Hữu Hiếu đã bị kỷ luật cảnh cáo về Đảng và chính quyền. Quyết định kỷ luật của Đảng ủy Trung đoàn 152 nêu rõ: “Đồng chí Hiếu có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đã đăng bài phát tán trên mạng xã hội trái với quan điểm của Đảng, Nhà nước, quân đội. Mặc dù đã được các cấp giáo dục, kiểm điểm nhưng đồng chí Hiếu không có ý thức chấp hành, vẫn tiếp tục sai phạm, đăng tải, chia sẻ với động cơ bôi nhọ, hạ thấp uy tín của Đảng, Nhà nước. Hành vi vi phạm của đồng chí Hiếu là rất nghiêm trọng, trái với đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng đến phẩm chất truyền thống, hình ảnh “bộ đội Cụ Hồ” và đơn vị.
Ngày 15-9-2017, Hiếu đã viết đơn xin phục viên và được tổ chức giải quyết cho ra quân theo nguyện vọng cá nhân.

          Vậy nhưng, trên face book cá nhân, Nguyễn Hữu Hiếu ghi: “Trung úy Nguyễn Hữu Hiếu tuyên bố bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam” đăng kèm theo hình ảnh thẻ đảng viên và giấy phép lái xe. Hiếu còn cho rằng “đã mất 9 năm tuổi xuân vì chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ” nó dụ”. Từ năm 2014, nhờ face book, youtbe, Hiếu đã bắt đầu nhận ra bản chất của Đảng Cộng sản nhưng tới giữa năm 2017, Hiếu đã nhận ra sâu xa vấn đề và đành phục viên làm lại cuộc đời. “Nói chung mình thấy mình nhỏ bé quá, thấy mấy bác giáo sư ngoài Bắc đăng lên cái nổi tiếng hẳn ra” – Hiếu viết.
          Về đối tượng Trần Nam, theo cơ quan chức năng, Trần Nam sinh năm 1960, quê quán Trung Nguyên, Yên Lạc, Vĩnh Phúc; trú quán tại phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng. Nam vào Đảng năm 1999. Trước đó, sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Tài chính Kế toán, Nam vào làm việc tại Công ty xăng dầu khu vực 2 (TP Hồ Chí Minh) sau đó nghỉ không lương từ năm 1992-1997. Tháng 10-1997, Nam xin vào làm việc tại Xí nghiệp sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng, Công ty Lâm Viên (Học viện Lục quân), ban đầu làm giám đốc xí nghiệp. Sau đó, từ năm 2001-2008, Nam đảm nhiệm chức vụ Phó giám đốc Công ty Lâm Viên và là cán bộ giữ vốn Nhà nước tại công ty này đến năm 2011. Từ năm 2011 đến 2015, Nam là trợ lý Ban Tham mưu kế hoạch, Phòng Hậu cần (Học viện Lục quân). Từ tháng 6-2015 Nam nghỉ chờ hưu với cấp bậc Trung tá, Quân nhân chuyên nghiệp, đến tháng 6-2016, Nam nghỉ hưu.

          Ngày 26-10, Nam tuyên bố ra khỏi Đảng, Nam viết trên trang cá nhân: Tôi, trung tá QNCN Trần Nam tuyên bố ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam từ hôm nay, 26-10-2018”. Nam không nói lý do, động cơ ra khỏi Đảng nhưng trên trang cá nhân của mình, Trần Nam liên tục đăng tải, chia sẻ nhiều nội dung từ những trang phản động hoặc có thông tin xấu độc, thậm chí còn có cả bài viết với xuyên tạc, nói xấu Chủ tịch Hồ Chí Minh, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, nói xấu Đảng, Nhà nước. Trên trang cá nhân, Nam còn cho biết mình đã gia nhập đạo thiên chúa, thường xuyên đi lễ. Qua đó, phần nào cho thấy Trần Nam đã tự thay đổi lập trường chính trị, tự diễn biến, tự chuyển hóa, phát ngôn trái ngược với đường lối, quan điểm của Đảng, Nhà nước.
          Là người có khiếu viết lách, đôi lúc Trần Nam cũng có những bài tự sự giàu cảm xúc như việc kể lại chuyến thăm của một vị thủ trưởng Học viện Lục quân đã nghỉ hưu đến thăm Nam. Ông thắp hương trên bàn thờ có hình ảnh cha Nam – cũng là một người lính. Nam viết: “Chỉ có hai chúng tôi tâm sự hàn huyên về cuộc đời này của những người lính lúc về già. Thủ trưởng thắp nén nhang trên bàn thờ. Nơi ấy có ảnh hình của một đồng đội, đó là cha tôi.Đất nước này, mảnh đất hình chữ S này, thế hệ nọ nối tiếp thế hệ kia, đã có biết bao nhiêu những người lính đã nằm xuống, đã cống hiến cả một cuộc đời cho sự toàn vẹn lãnh thổ của ông cha để lại…”. Qua trang cá nhân, Nam thể hiện mình là người từng có nhiều mối quan hệ với các doanh nhân, yếu nhân trong lĩnh vực kinh tế, tài chính. Thế nhưng, với nhiều nội dung đả phá chế độ, không ai có thể nghĩ đây là trang của một người từng là quân nhân, là cán bộ từng công tác tại một học viện lớn của quân đội. Dường như Trần Nam đã đi ngược lại với truyền thống gia đình và với chính con đường, đơn vị mà Nam một thời gắn bó.
          Qua những thông tin trên, phần nào cho thấy, hai đối tượng tuyên bố ra khỏi Đảng được các trang mạng và truyền thông hải ngoại thổi lên thành những “hình tượng” thật ra chỉ là những người vi phạm kỷ luật và đã nghỉ hưu, không phải là những cán bộ, sĩ quan đương chức. Đây là những trường hợp cá biệt, hành động do thiếu tu dưỡng rèn luyện và nhận thức hạn chế, hoàn toàn không hề có phong trào cán bộ, sĩ quan quân đội từ bỏ Đảng như thông tin bịa đặt.


VỀ HAI SỸ QUAN QUÂN ĐỘI TUYÊN BỐ "BỎ ĐẢNG" VỀ HAI SỸ QUAN QUÂN ĐỘI TUYÊN BỐ "BỎ ĐẢNG" Reviewed by Diệp Hoa on 00:08 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.