Lâm Đồng: Lập hàng loạt công ty “ma” để mua bán hóa đơn

Tối ngày 16/11, Công an Tp Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can (ra lệnh bắt tạm giam 4 bị can, và cấm đi khỏi nơi cư trú 1 bị can) liên quan tới đường dây mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng.


Cơ quan điều tra xác định, người cầm đầu trong đường dây này là Nguyễn Thị Thúy Hằng (41 tuổi, trú tại Phường 1, TP Bảo Lộc).

Theo đó, tháng 10/2017, Công an Tp Bảo Lộc phát hiện Nguyễn Thị Thúy Hằng là chủ cửa hàng buôn bán vật liệu xây dựng An Phú (Bảo Lộc) có dấu hiệu mua bán hóa đơn giá trị gia tăng trái phép với số lượng lớn.
Sau khi xác minh, lực lượng chức năng xác định tính chất và mức độ của vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, liên quan tới nhiều doanh nghiệp. Do đó tháng 2/2018, Công an TP Bảo Lộc đã mở chuyên án điều tra.
Thiếu Tá Trương Hồng Sơn, Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế (Công an Tp Bảo Lộc) cho biết, nhiều đối tượng đã được cơ quan chức năng triệu tập lấy lời khai, thu thập chứng cứ.
Ban chuyên án xác định từ năm 2014 – 2017, Nguyễn Thị Thúy Hằng đã sử dụng CMND của người thân, từ nhiều nguồn khác và thuê Trần Thị Thanh Nga (35 tuổi, ngụ phường Lộc Phát, Bảo Lộc) để làm thủ tục thành lập hàng loạt công ty như: Minh Tiến, Sao Băng, Phú Phong, Hằng Gia Phát…
Bên cạnh đó, Trần Thị Thanh Nga cũng tự lập ra 5 công ty khác là Cường An Phát, Đình Gia Phát, Nguyễn Văn, Văn Minh và Phong Nhuận Phát. Tất cả đều lập ra với mục đích mua bán hóa đơn.
Qua kết quả điều tra, tất cả các công ty trên thực tế là công ty “ma”, không có bất cứ hoạt động kinh doanh nào. Trụ sở của công ty được các đối tượng đặt tại nhà người quen, đứng tên giám đốc là người làm thuê, quen biết.
Lực lượng chức năng đã làm việc với 27 doanh nghiệp (phần lớn đều kinh doanh vật liệu xây dựng) đã mua hóa đơn của Hằng và Nga, xác định số tiền xuất bán trên hóa đơn của 2 đối tượng là 14 tỷ đồng, thu lợi từ 1% đến 3% trên giá trị hóa đơn.
Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an Tp Bảo Lộc vẫn đang tiếp tục điều tra, xác minh, làm rõ vụ án.
Lâm Đồng: Lập hàng loạt công ty “ma” để mua bán hóa đơn Lâm Đồng: Lập hàng loạt công ty “ma” để mua bán hóa đơn Reviewed by Diệp Hoa on 01:36 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.