Ca sỹ Nguyễn Thị Thu Phương là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam?

Loan báo việc Nguyễn Thị Thu Phương (tức là ca sỹ Thu Phương nổi tiếng với những ca khúc như: “Có phải em mùa thu Hà Nội”, “Dòng sông lơ đãng”, sinh ngày 09/10/1972 tại Kiến An, Hải Phòng (Việt Nam) là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Hung Tran (người đã từng bị blog Việt Nam mới tấn công trực diện và bị xấu mặt ê chề trong sự việc “Đôi dép phạm thánh”) đã viết như sau: “Con Vẹm cs, đã lộ hình là đãng viên cs. Vậy thằng cu đen?”.
Phụ họa cho nội dung này, Teresa Quyen Do‎ viết thêm: “KHÔNG CÒN GÌ NGHI NGỜ, MỤ CA SĨ THU PHƯƠNG LÀ ĐẢNG VIÊN . MỜI QUÝ VI NGẮM THẺ ĐẢNG VIÊN CỦA CÔ NÀNG. MỘT LŨ KHỐN KIẾP, LỢI DỤNG NGƯỜI VIỆT CỘNG HÒA ĐỂ VÀO MỸ. ĐẢNG VIÊN THI PHẢI Ở VIET NAM ĐỂ PHỤC VỤ CHO ĐẢNG, CỚ SAO LẠI QUA MỸ LÀM GÌ?” kèm theo bức ảnh làm bằng chứng (ở trên).
Và trong bức ảnh chụp thẻ đảng ở trên, ngoài thông tin về bản thân thì Nguyễn Thị Thu Phương được biết đến được gia nhập đảng Cộng sản Việt Nam ngày 23/10/1990, chính thức ngày 23/10/1991 tại khối cơ quan Kinh tế Trung ương với số hiệu: 05170223.
Trở lại với lí do khiến Thu Phương rời Việt Nam để sang sinh sống tại Mỹ, Wikipedia cho biết: “Năm 2003, Thu Phương bất ngờ sang Mỹ cư trú, cô được cho là tự ý rời bỏ đất nước và có những phát ngôn gây tranh cãi về chính trị nên bị tước quyền công dân, mất quyền nghệ sĩ ở Việt Nam. Tuy nhiên Thu Phương vẫn giữ và sử dụng hộ chiếuViệt Nam của mình cho tới khi nhập quốc tịch và trở thành công dân Mỹ vào tháng 5 năm 2008. Cũng trong năm 2008, lần đầu tiên cô được cấp phép về nước biểu diễn trong chương trình Duyên dáng Việt Nam 19. Từ đó đến nay song song với những hoạt động ở hải ngoại, Thu Phương thỉnh thoảng vẫn tham gia các chương trình âm nhạc trong nước”.
Thông tin này cho thấy, việc Thu Phương từng là đảng viên từ năm 1990 không quá lạ và không liên quan quá nhiều tới những việc cô có mặt sau đó trên đất Mỹ. Và có thể trước khi sang Mỹ, do “có những phát ngôn gây tranh cãi về chính trị nên bị tước quyền công dân, mất quyền nghệ sĩ ở Việt Nam”, Thu Phương đã bị tước luôn danh hiệu Đảng viên.
Việc Thu Phương được quay trở lại biểu diễn trong nước dù trước đó cô bị “bị tước quyền công dân, mất quyền nghệ sĩ ở Việt Nam” từ năm 2003 có thể xem là một biểu hiện chân thực của cái gọi là “truyền thống đánh người chạy đi, không ai đánh người chạy lại” của người Việt Nam xưa và nay!
Chuyện ca sỹ Thu Phương từng là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam vì thế là chuyện không có gì là quá lạ!
An Chiến
Ca sỹ Nguyễn Thị Thu Phương là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam? Ca sỹ Nguyễn Thị Thu Phương là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam? Reviewed by Sân Đình on 02:40 Rating: 5

2 nhận xét:

Nặc danh nói...

ảnh thẻ đảng này hoàn toàn không đúng. Tôi không biết cách copy ảnh vào đây, nhưng các bạn có thể đọc ở được link này (https://www.facebook.com/profile.php?id=100014179567546&fref=nf&pnref=story)

Unknown nói...

Các bạn biết nó ngu làm sai chỗ nào.
1, ảnh làm thẻ 3x4 chân dung nghiêm túc, nền phông xanh.
2, Quê quán, ghi xã, huyện, tỉnh không có ghi quốc gia (thẻ Đảng chỉ lưu hành nội bộ)
3, Ngày vào Đảng sớm nhất là 18 tuổi 6 tháng. Thời gian dự bị là 12 tháng. (Ở đây sai tùm lum)
4, thẻ đảng không phải cấp cùng ngày với ngày chuyển chính thức. Nhanh nhất là 1 tháng sau ngày được chuyển chính thức
5, từ 2002 trở về trước thẻ Đảng loại khác thẻ này (ở đây nó làm cấp 1991)
6, cứ 2 năm thẻ Đảng phải được đóng dấu kỹ thuật một lần (ban tổ chức Tỉnh,Thành ủy đóng)

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.